Vechain coin là gì? Hướng dẫn cách giao dịch VET coin cho trader mới

Với sự bùng nổ của công nghệ blockchain, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số ra đời và thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư.

Trong số đó, đồng VeChain (VET) đang dần khẳng định được vị thế và tiềm năng riêng biệt. Vậy VeChain là gì và cách đầu tư hiệu quả như thế nào?

Vechain coin là gì?

VeChain coin (viết tắt VET) là đồng tiền kỹ thuật số được sử dụng trong mạng lưới blockchain của VeChain. Ban đầu, nó được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn ERC20 giống như nhiều loại tiền mã hóa khác.

Tuy nhiên, vào tháng 9/2018, VeChain chính thức ra mắt blockchain riêng của mình là VeChai Thor và không còn phụ thuộc vào mạng Ethereum.

Tổng nguồn cung của VET là 86,712,634,466 đồng tiền. Số lượng đang lưu hành trên thị trường khoảng 55,454,734,800 đồng. Thời gian tạo khối trung bình của mạng lưới VeChain chỉ mất tầm 10 giây.

vechain coin là gì
Vechain coin là gì? Đây là đồng tiền kỹ thuật số của nền tảng VeChai Thor

Đồng VET được sử dụng để làm gì?

VET được sử dụng như một phương tiện thanh toán trong hệ sinh thái VeChai Thor. Ngoài ra, các nhà cung cấp dịch vụ hoạt động trên blockchain của VeChain cũng cần sử dụng coin để tham gia vận hành mạng lưới. Các doanh nghiệp sở hữu nhiều VET sẽ có nhiều quyền lợi hơn trong hệ sinh thái.

Một số ứng dụng tiềm năng của VET bao gồm xác thực nguồn gốc sản phẩm, quản lý chuỗi cung ứng, dữ liệu lưu trữ đám mây và cả trong lĩnh vực tài chính như cho vay thế chấp.

Nhờ tính minh bạch và không thể làm giả được của blockchain, VET có tiềm năng lớn trong việc xác thực và theo dõi chuỗi cung ứng toàn cầu.

Click vào đây để đầu tư VeChain coin với số vốn 50 usd cùng sàn giao dịch tài chính được cấp phép uy tín hàng đầu thế giới

Đội ngũ phát triển Vechai gồm những ai?

Đội ngũ phát triển của VeChain bao gồm các chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau:

 • CEO Sunny Lu từng là đồng sáng lập của BitSE và từng giữ các vị trí CTO và CIO của Louis Vuitton Trung Quốc. Ông có kinh nghiệm về cả blockchain và kinh doanh.
 • Giám đốc Marketing Richard Fu chịu trách nhiệm công tác truyền thông và xây dựng thương hiệu.
 • Giám đốc Bán hàng Chin Qian tập trung vào việc mở rộng đối tác và khách hàng tiềm năng cho VeChain.
 • Giám đốc Tài chính Jay Zhang đảm trách các vấn đề tài chính và đầu tư của dự án.
 • Tổng Tư vấn Scott Brisbin cung cấp tư vấn chiến lược cho sự phát triển của toàn bộ VeChain.
 • Jerome Grilleres chịu trách nhiệm phát triển kinh doanh và tìm đối tác.

Với đội ngũ có kinh nghiệm trong cả blockchain, kinh doanh và tài chính, VeChain có nền tảng vững chắc để phát triển thành công. Sự đa dạng về chuyên môn giúp dự án vừa có tầm nhìn chiến lược lại vừa có khả năng thực thi tốt.

Hơn nữa, còn có những đối tác chiến lược như PwC và BMW. Do đó, VET coin được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

vechain coin là gì
VET coin được dự đoán có tiềm năng tăng trưởng tốt trong tương lai

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá đồng tiền điện tử VeChain (VET)

 • Cung và cầu là yếu tố cơ bản nhất quyết định giá trị của VET. Nếu nhu cầu mua nó tăng cao hơn nguồn cung, giá sẽ tăng và ngược lại.
 • Các tin tức tích cực về hợp tác, phát triển sản phẩm, công nghệ của VeChain có thể thúc đẩy giá coin tăng.
 • Xu hướng chung của thị trường ảnh hưởng mạnh đến giá của các đồng tiền hàng đầu như Bitcoin, Ethereum cũng sẽ tác động đến giá VET.
 • Sự xuất hiện của các đồng tiền điện tử có công nghệ tương tự hoặc mạnh mẽ hơn VET có thể làm giảm giá trị của nó.
 • Các sự cố mất mát tiền điện tử do hacker tấn công các sàn giao dịch hoặc lỗi hệ thống có thể khiến nhà đầu tư mất niềm tin vào đồng coin này.

Các cách đầu tư đồng coin VET

Mua trực tiếp

Cách đơn giản nhất để đầu tư vào VET là mua và sở hữu trực tiếp đồng tiền kỹ thuật số này. Bạn có thể mua trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance, KuCoin và Crypto.

Khi mua, nó sẽ được lưu trữ trong một ví tiền điện tử mà bạn kiểm soát. Với tư cách là chủ sở hữu, bạn có toàn quyền kiểm soát khoản đầu tư và có thể nắm giữ VET lâu dài hoặc giao dịch.

Đầu tư VET dạng CFD

Bạn có thể giao dịch các biến động về giá của VET mà không cần sở hữu trực tiếp nó thông qua hợp đồng chênh lệch (CFD). Theo đó, bạn sẽ suy đoán về những thay đổi giá.

Nếu bạn nghĩ VET sẽ tăng giá trị, bạn mua dài hạn, nếu giảm bạn bán ngắn hạn. Không có đồng coin thực sự được giao dịch, thay vào đó bạn lời từ các dự đoán chính xác và giảm rủi ro bị hack, đánh cắp hay biến động giá.

vechain coin là gì
Giao dịch VET hình thức phái sinh CFD tại sàn XTB đem lại tiềm năng sinh lời hấp dẫn

Các bước giao dịch VET theo hình thức phái sinh qua sàn XTB

 • Để giao dịch CFD VET tại sàn XTB, đầu tiên bạn cần mở tài khoản và nạp tiền vào tài khoản giao dịch.
 • Sau đó truy cập vào phần mềm giao dịch, tìm kiếm mã VECHAIN và chọn chiều mua hoặc bán tùy thuộc vào dự đoán giá lên xuống.
 • Ở bước kế, bạn nhập khối lượng, đặt lệnh Take profit và Stop loss.
 • Cuối cùng, kiểm tra thông tin và xác nhận lệnh để hoàn tất giao dịch. Khi giá VET thay đổi theo dự đoán, bạn sẽ có lợi nhuận.

Phía trên là những thông tin chia sẻ về đồng VET coin cùng cách thức giao dịch. Đây là lựa chọn tốt để đa dạng hóa danh mục đầu tư và bạn có thể đến với XTB để tìm kiếm cơ hội mới với tiềm năng sinh lời hấp dẫn.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image