Ape Coin là gì? Dự án có còn hấp dẫn để đầu tư? 

Nếu là một fan cứng của tiền ảo nói chung và của NFT nói riêng thì Ape Coin là gì có lẽ sẽ không xa lạ với bạn. Đây là một dự án lớn, sức hấp dẫn đặc biệt, thu hút nhiều nhà đầu tư. Hiện nay, dự án có còn sức hấp dẫn không? Đây có phải là thời điểm lý tưởng để đầu tư vào dự án này? 

Ape Coin là gì? 

Ape Coin còn được gọi tắt là APE. Đây là token của 2 bộ sưu tập NFT trên nền tảng Ethereum là Bored Ape Yatch Club (BAYC) và Mutant Ape Yatch Club (MAYC). Đây cũng đồng thời là 2 NFT lớn nhất trên nền tảng này. 

Ape Coin được xây dựng bởi cộng đồng và được cộng đồng kiểm soát. Nó đóng vai trò như một token quản trị phi tập trung, trong đó các sáng kiến sẽ được cộng đồng đưa ra và dẫn dắt. 

Nói cách khách, đây chính là đồng tiền chính thức của nền tảng Ape Coin DAO. Nó được dùng cho các chi tiêu trong hệ sinh thái. Người dùng có thể dùng đồng coin này để giao dịch mọi thứ mà không cần đến trung gian tập trung. 

Được phát triển bởi cộng đồng, đồng tiền này không chỉ đáp ứng nhu cầu cho những người sáng lập dự án. Nó còn là công cụ hữu hiệu cho các bên thứ 3 hoặc các nhà phát triển có cơ hội tham gia vào dự án. Nó sẽ cung cấp quyền tiếp cận những sản phẩm mới trong tương lai với những người tham gia này. Đồng thời, trong 2 bộ sưu tập NFT nêu trên, nó cũng được sử dụng để làm đồng tiền thanh toán chính. 

Mở tài khoản đầu tư APe Coin CFD an toàn tại sàn giao dịch tài chính hàng đầu Châu Âu tại đây

Ape Coin là token quản trị 2 dự án NFT lớn nhất trong hệ sinh thái Ethereum

Ape Coin là token quản trị 2 dự án NFT lớn nhất trong hệ sinh thái Ethereum

Cách thức Ape Coin hoạt động

Khi sở hữu được token Ape, người dùng đồng thời cũng có quyền hạn để quyết định cách phân bổ cho hệ sinh thái APE. Bất cứ người dùng nào cũng có thể đưa ra các nguyên tắc về việc quản trị dự án, lựa chọn dự án hay lựa chọn các đối tác phát triển dự án. Tùy thuộc vào số lượng token nắm giữ mà quyền lợi của người dùng sẽ ít hay nhiều tương ứng. 

Ape Coin sẽ có một hội đồng quản trị gồm 5 thành viên. Đây là những người sáng lập cũng như đóng góp ý tưởng nhiều nhất cho dự án từ những ngày đầu sáng lập. Tất cả đều là những chuyên gia trong cộng đồng công nghệ tiền mã hóa. 

Ngoài 2 nhà sáng lập, 3 thành viên còn lại có thể được thay thế hàng năm và chủ sở hữu của Ape Coin sẽ bỏ phiếu để quyết định điều này. Nhiệm vụ của hội đồng quản trị là theo dõi các quyết định của các thành viên trong cộng đồng. Tức là, với người dùng sở hữu token, không phải lúc nào ý kiến cũng được chấp thuận.  

Đặc điểm nổi bật của tiền ảo Ape Coin là gì?

Tổ chức quản lý APE Foundation

Đây là tổ chức quản lý của Ape Coin. Họ gồm tất cả những người dùng sở hữu đồng coi này. Họ sẽ quản trị phi tập trung, rà soát mọi quyết định của Ape Coin DAO. Họ cũng chịu trách nhiệm về sổ sách kế toán cũng như quản lý dự án đi theo đúng quỹ đạo ban đầy. 

Điều này có ý nghĩa lớn trong việc đảm bảo những ý tưởng của cộng đồng DAO sẽ luôn được hỗ trợ kịp thời. Người dùng có thể đề xuất các ý tưởng của mình và đưa cộng đồng Ape Coin phát triển vững mạnh hơn. 

Xây dựng mạng lưới toàn cầu

Ape Coin DAO xây dựng và phát triển cộng đồng người dùng trên nền tảng phi tập trung với quy mô toàn cầu. Tổ chức tự trị phi tập trung DAO giúp xóa bỏ mọi rào cản về không gian địa lý, giúp nhà đầu tư tiền ảo toàn cầu có thêm lựa chọn hấp dẫn. 

Điều này giúp hệ sinh thái APE có nhiều điều kiện mở rộng thị trường và giá đồng coin cũng sẽ tăng trưởng dựa trên sự quan tâm của cộng đồng. 

Ape Coin xây dựng mạng lưới phi tập trung toàn cầu

Ape Coin xây dựng mạng lưới phi tập trung toàn cầu

Hội đồng

Không chỉ có một tổ chức quản lý rộng lớn, APE còn có riêng một hội đồng quản trị. Hội đồng quản trị này gồm nhà sáng lập và vài thành viên quan trọng. Họ sẽ quản lý các quản trị viên và hoạt động theo nhiệm kỳ 6 tháng, đảm bảo để cộng đồng hoạt động minh bạch, công khai và hiệu quả nhất. 

Lịch sử biến động giá cả của Ape Coin

Hiểu được APE là gì, bạn cũng cần biết sơ qua về lịch sử biến động giá của đồng coin đặc biệt này. 

Dự án được ra mắt vào ngày 17/3/2021. Tại thời điểm giới thiệu, giá trị của đồng coin dao động quanh mức 5 USD. Sau vài ngày, giá coin tăng vọt lên 250%, đạt ngưỡng tương đương 16 USD. Trong vòng 1 tháng tiếp theo, đồng coin dao động quanh ngưỡng này. 

Thời điểm ấn định giá Ape Coin cao nhất trong lịch sử chính là vào tháng 4/2021. Lúc này, Ape Coin được đưa vào khai thác vùng đất Metaverse Other Deeds. Sự kiện này giúp APE huy động được đến 320 triệu USD và đây chính là đòn bẩy để giá NFT BAYC đạt được doanh thu khủng. Lúc này, giá Ape Coin lên đến 27,5 USD. 

Tuy nhiên, sự kiện này cũng mang lại tác động xấu khi blockchain Ethereum trở nên quá tải. Nhiều nhà đầu tư không thể nào giao dịch được NFT khiến giá Ape Coin quay đầu giảm nhanh chỉ còn 50% chỉ trong vài ngày sau đó. 

Tháng 5/2022, Elon Musk đột nhiên đăng lên mạng xã hội hình ảnh con vượn – biểu tượng của Ape Coin. Chính vì vậy, giá đồng coin này lại có đợt tăng mới với mức giá cao nhất lên đến 17,46 USD.

Sau đó, toàn bộ thị trường tiền mã hóa đã bị ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Tổng vốn hóa thị trường của APE giảm xuống còn 2,25 tỷ USD (Thời hoàng kim tổng vốn hóa của đồng coin này là 7,5 tỷ USD. 

Giá APE có những biến động lớn trong lịch sử phát triển

Giá APE có những biến động lớn trong lịch sử phát triển

Có nên đầu tư APE trong thời điểm hiện tại không? 

Hiện tại, đồng tiền này đang đứng ở vị trí thứ 33 trong top 100 đồng tiền ảo có giá trị nhất mọi thời đại. Mức giá token dao động quanh mức 1,26 USD. So với nhiều đồng coin khác, đây thực sự là mức giá khá khiêm tốn. Tuy nhiên, là dự án được xây dựng dựa trên 2 NFT lớn, đồng tiền ảo này có đầy đủ cơ sở để phát triển và trở thành một hệ sinh thái tối ưu trong tương lai.

Các nhà sáng lập đồng tiền này có tham vọng sẽ bán đất ảo trong vũ trụ Metaverse. Các game NFT vì vậy sẽ ngày càng được hoàn thiện hơn trong tương lai. Và khi đó, đồng APE – Đồng tiền giao dịch chính thức của các NFT – cũng sẽ có được bệ phóng vững chắc để tăng giá. 

Hơn nữa, trong thời điểm ra mắt, Ape Coin cũng đã tạo được niềm tin lớn trong cộng đồng và được niêm yết tại nhiều sàn giao dịch uy tín. Do đó, nếu muốn đầu tư, trader hoàn toàn có thể kỳ vọng đây sẽ là một đồng tiền ảo xứng đáng trong giai đoạn này. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin về Ape Coin cũng như tiềm năng đầu tư đồng tiền này trong tương lai. Thị trường tiền ảo đang phục hồi và đây chính là thời điểm lý tưởng để đầu tư. 

APE Token được sử dụng với mục đích gì?

Đồng token APE được sử dụng để hợp nhất các chi tiêu trong cộng đồng APE, dùng để giao dịch mua bán 2 NFT BAYC và MAYC. 

Mức giá hiện tại của APE là bao nhiêu?

Hiện đồng tiền này được giao dịch quanh mức 1,26 USD

Tổng nguồn cung của Ape Coin là bao nhiêu?

Đồng tiền này có tổng cung 1 tỷ. 62% dành cho những người nắm giữ NFT BAYC. 8% dành cho những nhà sáng lập BAYC. 16% được phân bổ cho Yuga Labs và các tổ chức từ thiện mà dự án hỗ trợ. Chỉ có 14% được phân bổ cho người dùng mới. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image