Sau Tết Trade Gì? 4 Xu Hướng Đầu Tư Cần Theo Dõi Trong Năm 2023

Giữa tất cả những lo ngại về suy thoái kinh tế vào đầu năm 2023, thị trường tài chính vẫn mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư. Vậy, sau tết trade gì?

Khi một năm mới nữa đang đến gần, bạn có thể tự hỏi phải làm gì với số tiền của chính mình vào năm 2023 – và hiện tại, có những xu hướng đang được coi là một trong những động thái phổ biến nhất. Hãy cùng xem bài viết sau đây để biết được sau tết trade gì là tốt nhất cho các nhà giao dịch?

Dự đoán thị trường sau Tết

2022 là một năm đầy biến động đối với nền kinh tế toàn cầu cũng như đối với thị trường chứng khoán và cổ phiếu trên toàn thế giới, với những tác động lâu dài của đại dịch và sự bất ổn mới do cuộc xung đột do Nga dẫn đầu ở Ukraine tạo ra một cơn bão hoàn hảo và đẩy giá của tất cả các loại cổ phiếu, tài sản sụt giảm hết lần này đến lần khác.

Do lạm phát tê liệt, lãi suất tăng và thị trường thất bại, các nhà đầu tư và thương nhân đang ngày càng chịu áp lực phải xoay chuyển tình thế – và chỉ với ba tháng trong năm để làm điều đó, nhiều người đã bắt đầu hướng tới năm 2023, và những gì cần thiết để làm cho nó một năm tốt hơn về tài chính.

Mặc dù mọi thứ có vẻ hơi tồi tệ vào lúc này, nhưng chúng ta vẫn thấy một số xu hướng đang nổi lên trong thế giới đầu tư khi chúng ta học cách thích nghi với áp lực hiện tại, và những cá nhân chấp nhận rủi ro cũng như không thích rủi ro đang thực hiện các điều chỉnh cho mục tiêu dài hạn của họ. 

Sau tết trade gì? 4 xu hướng đầu tư đáng cân nhắc trong năm 2023

Giao dịch CFD

CFD – hay giao dịch ‘hợp đồng chênh lệch’ đã ngày càng trở nên phổ biến trong năm qua và vào năm 2023, chúng ta có thể thấy sự quan tâm đến cơ hội đầu tư thay thế này tiếp tục tăng.

CFD là một cân nhắc cho thắc mắc sau tết trade gì? Cho phép các cá nhân đầu cơ vào giá của một số tài sản nhất định – ví dụ: ngoại tệ, hàng hóa và cổ phiếu, và khi làm như vậy, họ sẽ được hưởng lợi từ biến động giá – sự bùng nổ của xu hướng cụ thể này có thể phần lớn là do sự bất ổn của thị trường hiện tại.

Đầu tiên là do đại dịch toàn cầu gây ra và càng trầm trọng hơn do hậu quả của cuộc xâm lược Ukraine của Nga, sự biến động của thị trường đang ở mức cao nhất mọi thời đại và trong khi giao dịch truyền thống trở nên rủi ro hơn và do đó ít sinh lãi hơn, việc tận dụng thị trường.

Ngoại hối là trở thành một lựa chọn khả thi để kiếm lợi nhuận trên thị trường đang hỗn loạn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là kiếm sống từ giao dịch Forex và các CFD khác đòi hỏi kiến ​​thức, kỹ năng và chiến lược mạnh mẽ, tất cả đều có thể mất thời gian để tích lũy và sáng tạo.

Giao dịch CFD
Giao dịch CFD

Đầu tư Vàng

Vàng là một trong những mặt hàng truyền thống nhất có sẵn để đầu tư và từ lâu đã trở thành một trong những mặt hàng phổ biến nhất. Được coi là một tài sản an toàn mà giá trị của nó không những không giảm đi mà còn thực sự tăng lên trong thời kỳ khủng hoảng tài chính, nó không chịu sự biến động của thị trường thường liên quan đến tiền điện tử và các tài sản có rủi ro cao khác.

Vàng được đo bằng ounce và được biểu thị bằng ‘XAU’. Tỷ giá hối đoái XAU/USD hiện tại ở mức 1648,9. Có hai loại đầu tư vàng khác nhau để xem xét; vàng vật chất (vàng thỏi) và vàng kỹ thuật số – và vàng kỹ thuật số – và vàng kỹ thuật số đang được yêu thích đặc biệt.

Bằng cách đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số là đại diện điện tử của các đối tác vật lý của chúng, các nhà giao dịch có thể tận dụng danh mục cơ hội rộng lớn – bao gồm đầu tư vào quỹ ETF và quỹ phòng hộ, trong số những cơ hội khác.

Những người nắm giữ vàng kỹ thuật số được hưởng tính thanh khoản cao và tiềm năng thu nhập thụ động ấn tượng, tùy thuộc vào cách thức và địa điểm họ chọn đặt tiền của mình.

Trade XAU/USD
Trade XAU/USD

Tiền điện tử

Không thể phủ nhận rằng đó là một năm đầy biến động đối với thị trường tiền điện tử và mặc dù nó từ lâu đã được biết đến với sự biến động của nó, nhưng những đỉnh và đáy ấn tượng mà chúng ta đã thấy trong suốt năm 2022 cho đến nay là điều mà ít chuyên gia có thể dự đoán được.

Tuy nhiên, khi chúng ta tiếp tục tìm hiểu thêm về tiềm năng thực sự của các công nghệ chuỗi khối dựa trên các loại tiền điện tử hàng đầu và khả năng của chúng ngày càng được tận dụng theo những cách mới, có vẻ như đối với Bitcoin và các đồng tiền thay thế như Ethereum, điều tốt nhất vẫn chưa đến.

Thế giới xa xỉ đang tiếp tục sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán và khi sự phát triển của Metaverse cũng thu thập động lực, một số phát triển đột phá có thể sẽ ở phía trước. Sự xuất hiện của mạng xã hội giao dịch chứng khoán và tiền điện tử NAGA có thể báo hiệu sự khởi đầu của một sự thay đổi hấp dẫn trong cách chúng ta giao dịch.

Giao dịch tiền điện tử
Giao dịch tiền điện tử

Rượu vang

Tất nhiên, trong môi trường kinh tế hiện nay, phòng ngừa rủi ro lạm phát là mục tiêu cuối cùng của nhiều nhà đầu tư và các mặt hàng như rượu vang hảo hạng có thể là một cách tuyệt vời để làm điều đó.

Luôn vượt xa Chỉ số giá tiêu dùng, cũng như lạm phát trung bình của các nền kinh tế G-20 kể từ khi thành lập chỉ số Liv-ex 1000 vào tháng 1 năm 2004, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư lựa chọn mua vào. 

Bởi vì chúng có xu hướng được sản xuất với số lượng nhỏ như vậy nên rất khó tìm nguồn cung ứng trên thị trường thứ cấp, thị trường này cuối cùng chứng kiến ​​những người đam mê rượu vang trên toàn cầu sẵn sàng trả số tiền ngất ngưởng để đấu thầu để có được những chai rượu hảo hạng.

Khi rượu vang gần đạt đến đỉnh cao, giá trị của nó sẽ ít biến động hơn và giá cả tăng lên – vì vậy nếu bạn không vội kiếm tiền thì đây có thể là một lựa chọn đầu tư khôn ngoan cho năm 2023 nếu chưa biết sau tết trade gì.

Giao dịch rượu vang
Giao dịch rượu vang

Các sự kiện ngoại hối quan trọng nhất năm 2022 sẽ định hình năm 2023

Giá tiền tệ và biến động thị trường trên thị trường ngoại hối luôn dễ bị biến động. Nó xuất phát từ tác động của những nguyên nhân không lường trước được và những diễn biến lớn trên thị trường chẳng hạn như những tiến bộ công nghệ như giao dịch MT4 hoặc các sự kiện chính trị. Danh sách sau đây phác thảo một số sự kiện ngoại hối quan trọng nhất trong năm 2022. Nhiều sự kiện trong số này sẽ có tác động đáng kể đến thị trường vào năm 2023 cũng như quyết định sau tết trade gì của bạn.

Tỷ lệ lạm phát và tổng sản lượng kinh tế

Dữ liệu về lạm phát và GDP, cả hai đều là những chỉ báo quan trọng về sức khỏe của nền kinh tế, có thể có tác động đáng kể đến giá tiền tệ. Các nhà kinh tế mô tả lạm phát là tốc độ tăng giá của hàng hóa và dịch vụ. Sau đó, GDP là tổng giá trị của tất cả hàng hóa và dịch vụ được sản xuất trong một quốc gia.

Đến năm 2023, một số nền kinh tế lớn nhất thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ, dự kiến ​​sẽ cung cấp số liệu GDP và lạm phát đáng kể. Điều này cung cấp cho chúng tôi thông tin hữu ích về nền kinh tế toàn cầu và có thể có ảnh hưởng đến giá trị của các loại tiền tệ khác nhau. 

Lạm phát và GDP
Lạm phát và GDP

Sự kiện chính trị

Các cuộc bầu cử và các sự kiện quan trọng về mặt chính trị khác có thể có tác động lớn đến thị trường ngoại hối. Sự không chắc chắn về chính trị có thể làm tăng sự biến động của thị trường.

Các nhà đầu tư và thương nhân có thể không hiểu rõ về tác động tiềm ẩn của một số sự kiện nhất định đối với nền kinh tế và thị trường tài chính toàn cầu. Điều này là do dự báo sự bất ổn chính trị là vô cùng khó khăn.

Các sự kiện chính trị quan trọng trong năm 2022 chắc chắn sẽ tác động đến thị trường vào năm sau (2023). Những thay đổi trong quan hệ quốc tế và thỏa thuận thương mại, cũng như các cuộc bầu cử ở các quốc gia như Mỹ, Brazil và Ấn Độ, đều có thể đóng một vai trò nào đó.

Các sự kiện chính trị thương mại
Các sự kiện chính trị thương mại

Khả năng thích ứng của thị trường

Thị trường ngoại tệ nổi tiếng với sự dao động giá mạnh, đôi khi được gọi là “biến động thị trường”. Sự biến động nghiêm trọng của thị trường có thể ảnh hưởng đến cả giá tiền tệ và niềm tin của thương nhân vào thị trường.

Một loạt các sự kiện có thể gây ra biến động thị trường vào năm 2023, ảnh hưởng đến quyết định sau tết trade gì của nhà đầu tư. Những ảnh hưởng này bao gồm những thay đổi về lãi suất, dữ liệu kinh tế và các sự kiện chính trị. Các nhà giao dịch nên nhận thức được vô số động lực đang diễn ra trên thị trường để chuẩn bị cho điều này.

Xu hướng và sự phát triển của thị trường tiền điện tử gần đây nhất là gì?

Sự chú ý ngày càng tăng đối với  trong những năm gần đây cho thấy rằng nó sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2023, có khả năng ảnh hưởng đến các lĩnh vực mà nó phục vụ. Các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum có thể ảnh hưởng đến nhu cầu đối với một số loại tiền tệ nhất định và phá vỡ các tổ chức tài chính hiện tại.

Vào năm 2022, có rất nhiều thay đổi lớn trong ngành tiền điện tử, bao gồm sự ra đời của các công nghệ mới và sự sụp đổ của các sàn giao dịch như FTX. Những phát triển này bao gồm các biện pháp lập pháp, việc áp dụng rộng rãi tiền điện tử trong thể chế và giới thiệu tài chính phi tập trung (DeFi). Những thay đổi này có thể có tác động đến thị trường tiền tệ quốc tế và giá tiền tệ.

Thay đổi trong ngành tiền điện tử
Thay đổi trong ngành tiền điện tử

Theo kịp những phát triển mới nhất trên thị trường ngoại tệ sẽ giúp các nhà giao dịch ở vị trí tốt hơn để đưa ra các quyết định sau tết trade gì sáng suốt và có thể tận dụng các khả năng mới của thị trường.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image