VinFast là gì? Tìm hiểu về thương hiệu ô tô Việt đẳng cấp

VinFast là một cái tên không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Khi đã ra mắt nhiều dòng xe ô tô và xe máy điện chất lượng cao, mang phong cách thiết kế độc đáo và công nghệ hiện đại. Nhưng bạn có biết VinFast là gì? Thành tựu mà VinFast đã đạt được trong thời gian qua?

VinFast là gì? Ý nghĩa của logo và slogan công ty VinFast

VinFast là viết tắt của cụm từ “Việt Nam – Phong cách – An toàn – Sáng tạo – Tiên phong”. Cái tên này chất chứa niềm khát vọng xây dựng thương hiệu Việt đẳng cấp và được công nhận trên toàn thế giới.

Đây là công ty thành viên thuộc Tập đoàn Vingroup, một trong những Tập đoàn Kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất Châu Á. Đơn vị được thành lập vào năm 2017, có trụ sở chính tại khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

VinFast là nhà sản xuất ô tô và xe máy điện đầu tiên của Việt Nam, với triết lý “Đặt khách hàng làm trọng tâm”. Logo nổi bật bằng biểu tượng của một chiếc xe hơi, được thiết kế theo hình dáng của chữ V (viết tắt của VinFast) và chữ F (viết tắt của Fast). Logo này cũng gợi lên hình ảnh của một chiếc cờ bay phấp phới, thể hiện sự tự hào và khát khao vươn xa của VinFast.

Slogan của VinFast là “Cùng bạn bứt phá mọi giới hạn” (tiếng Anh: Boundless Together). Nó thể hiện sứ mệnh của VinFast là mang lại cho khách hàng những sản phẩm không giới hạn về công nghệ, thiết kế, an toàn và tiện ích.

Click vào đây để đầu tư cổ phiếu VinFast với số vốn 50 usd cùng sàn giao dịch tài chính được cấp phép uy tín hàng đầu thế giới

vinfast-la-gi
Đứng sau VinFast chính là tập đoàn VinGroup của Phạm Nhật Vượng

Ai đứng sau VinFast?

VinFast được sáng lập bởi ông Phạm Nhật Vượng, người được coi là tỷ phú giàu nhất Việt Nam và là Chủ tịch của Vingroup. Ông Phạm Nhật Vượng có một câu chuyện thành công đáng ngưỡng mộ, từ một sinh viên du học ở Liên Xô trở thành một doanh nhân thành đạt trong nhiều lĩnh vực.

Ông cũng là người có tầm nhìn xa xôi và đam mê sáng tạo, luôn muốn mang lại những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng. Ông Vượng đã quyết định đầu tư vào ngành công nghiệp ô tô và xe máy điện với hy vọng góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ kinh tế thế giới.

Để thực hiện ước mơ của mình, ông Phạm Nhật Vượng thu hút nhiều tài năng và chuyên gia hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới để cùng xây dựng VinFast. Một trong số đó là ông James Benjamin DeLuca, người từng là Phó Chủ tịch điều hành toàn cầu của General Motors.

Ông James Benjamin DeLuca đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của VinFast từ năm 2018 đến năm 2020 và đã đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập và vận hành nhà máy sản xuất xe của VinFast tại Hải Phòng.

Hiện tại, vị trí Giám đốc điều hành của VinFast được giao cho bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Vingroup.

Bên cạnh đó, VinFast còn thiết lập mối hợp tác với nhiều tên tuổi và đối tác uy tín trong ngành công nghiệp ô tô, như BMW, Siemens, Bosch, Magna Steyr, Pininfarina, Torino Design… Nhằm nắm bắt kiến thức và áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất vào các sản phẩm của mình.

Thành tựu nổi bật nhất của VinFast

Một trong những thành tựu đáng tự hào nhất của VinFast là việc niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ vào ngày 15/8/2023.

Đây là lần đầu tiên một công ty Việt Nam có mặt trên sàn giao dịch uy tín này, mở ra cơ hội tiếp cận nguồn vốn lớn từ các nhà đầu tư quốc tế.

VinFast đã niêm yết công khai bằng cách sử dụng một công ty ‘rỗng’ (shell company) thông qua sáp nhập với Black Spade Acquisition Corp. Quá trình này giúp VinFast tiết kiệm thời gian và chi phí đồng thời tận dụng được sự hưng phấn của thị trường về các công ty công nghệ.

Nhờ đó, VinFast thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong lẫn ngoài nước. Mã cổ phiếu của công ty là VFS, định giá ở mức 10 USD/cổ phiếu với tổng số lưu hành là 1,4 tỷ cổ phiếu.

Kể từ khi niêm yết đến nay, giá cổ phiếu VinFast đã có nhiều biến động. Công ty cũng đã thu về được 3,5 tỷ USD từ việc bán cổ phiếu và dự kiến sử dụng số tiền này để mở rộng sản xuất, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới, xây dựng thương hiệu trên toàn cầu.

Việc niêm yết cổ phiếu VFS trên sàn chứng khoán Nasdaq là bước ngoặt lớn trong lịch sử của VinFast cũng như ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Đây là minh chứng cho khả năng sáng tạo và tiên phong của VinFast.

vinfast-la-gi
Thành tựu nổi bật nhất của VinFast là mã cổ phiếu VFS niêm yết trên Nasdaq

Kết luận

VinFast là một thương hiệu ô tô Việt đẳng cấp, đã có nhiều bước tiến vượt bậc trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô và xe máy điện. Đặc biệt, ghi dấu ấn trên thị trường quốc tế bằng việc niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ, khẳng định giá trị và tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image