XTB tiếp tục chứng minh thành công với kết quả hoạt động quý 1 năm 2024 bứt phá

  • XTB đã thu hút thêm 129,7 nghìn khách hàng mới, tăng 24,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng số khách hàng hoạt động đạt 378,5 nghìn người, tăng 45,5% so với cùng kỳ. Tiền ký quỹ ròng tăng lên 439,5 triệu EUR (tăng 85% so với cùng kỳ năm ngoái) cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ đến đầu tư. 
  • Kế hoạch xác lập xu hướng tăng trưởng lâu dài trên thị trường chứng khoán và hàng hóa kết hợp với lượng khách hàng gia tăng đã mang lại cho XTB mức doanh thu hợp nhất kỷ lục 128,7 triệu EUR (tăng 12,5% so với cùng kỳ năm ngoái).
  • XTB đang tiếp tục chuyển mình thành ứng dụng đầu tư toàn diện hàng đầu. Trong quý 1/2024, 78% khách mới tại Liên minh Châu Âu đã chọn cổ phiếu, ETF hoặc tạo Kế hoạch đầu tư cho giao dịch đầu tiên của họ.
  • XTB đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc phát triển lộ trình sản phẩm của năm và theo đuổi mục tiêu mở rộng sang thị trường Mỹ Latinh và Châu Á. 

XTB, công ty fintech toàn cầu cung cấp nền tảng đầu tư trực tuyến và ứng dụng di động, vừa công bố báo cáo kết quả tài chính sơ bộ ấn tượng cho quý 1 năm 2024. Những xu hướng tích cực và lâu dài trên thị trường chứng khoán và hàng hóa, kết hợp với đà tăng mạnh mẽ trong số lượng khách hàng, XTB đã đạt mức doanh thu hợp nhất kỷ lục 128,7 triệu EUR (tăng 12,5% so với cùng kỳ năm ngoái) và lợi nhuận ròng hợp nhất 70,1 triệu EUR (tăng 8,8% so với cùng kỳ năm ngoái). 

Trong Q1/2024, XTB đã vượt chỉ tiêu quý khi thu hút hơn 129,7 nghìn khách hàng mới. Tính đến cuối tháng 3, khoảng 1,02 triệu khách hàng đang sử dụng nền tảng trực tuyến và ứng dụng di động của XTB để đầu tư, giao dịch và tiết kiệm. Quan trọng hơn, số lượng khách hàng hoạt động đã tăng lên 378,5 nghìn người trong Q1/2024, so với con số 260,1 nghìn người trong Q1/2023.

Cùng với xu hướng thị trường tìm kiếm cơ hội đầu tư mới, bao gồm cả chủ động và thụ động, tiền ký quỹ ròng đã tăng 85,0% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt 439,5 triệu EUR vào cuối tháng 3 năm 2024. 

“Quý đầu tiên đã đánh dấu khởi đầu tuyệt vời cho năm 2024. Một lần nữa, chúng tôi đã chứng minh chiến lược hoạt động hiệu quả, mạng lại những kết quả ổn định và có thể lặp lại. Tất cả các chỉ số hiệu suất chính (KPIs) đều đang tăng trưởng, bao gồm cả hiệu quả tài chính và hoạt động vận hành” – Theo ông Omar Arnaout, Giám đốc điều hành của XTB. “Chúng tôi đang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi thành một ứng dụng đầu tư toàn diện. Sự thay đổi này đã thể hiện rõ qua lựa chọn của khách hàng, khi họ bắt đầu hành trình đầu tư với cổ phiếu, quỹ ETF và xây dựng Kế hoạch đầu tư cá nhân. Tôi tin chắc việc bổ sung trái phiếu, sản phẩm hưu trí và thẻ đa tiền tệ sẽ đưa XTB tiến gần hơn đến mục tiêu tạo ra một siêu ứng dụng đầu tư hoàn chỉnh, dành cho tất cả những ai mong muốn quản lý tài chính hiệu quả.” – ông Arnaout bổ sung.

XTB “lột xác” thành siêu ứng dụng đầu tư

Từ đầu năm nay, XTB đã đạt được những bước tiến đáng kể để trở thành ứng dụng đầu tư toàn diện hàng đầu, cho phép khách hàng giao dịch, đầu tư, tiết kiệm và quản lý tài chính linh hoạt. Việc bổ sung các Kế hoạch đầu tư dựa trên quỹ ETF giúp XTB mở rộng danh mục sản phẩm, thu hút nhóm khách hàng ưu thích đầu tư thụ động, dài hạn. 

Trong quý 1 năm 2024, 78% khách mới đã chọn đầu tư cổ phiếu, ETF hoặc xây dựng Kế hoạch đầu tư cho giao dịch đầu tiên với XTB. Đồng thời, số lượng giao dịch ETF, cổ phiếu và Kế hoạch đầu tư đã tăng 93% so với quý 1 năm 2023. Riêng đối với giao dịch chứng khoán, khối lượng giao dịch tăng trưởng hơn 71%, đạt 1,71 tỷ EUR (so với 1 tỷ EUR trong quý 1 năm 2023).

Cập nhật mới trên lộ trình sản phẩm ra mắt năm 2024

Quý đầu năm đánh dấu bước đột phá với tính năng “Social” dành cho người dùng ứng dụng tại Ba Lan. Tính năng này cho phép theo dõi danh mục đầu tư của các nhà đầu tư hàng đầu tại XTB, nhận thông báo về các giao dịch họ. Với Social, nhà đầu tư cũng có thể xem danh mục đầu tư của bạn bè và người thân hoặc so sánh hiệu quả đầu tư của mình với những người dẫn đầu. 

Đội ngũ Sản phẩm và Công nghệ của XTB cũng đang tích cực phát triển các tính năng mới như Đầu tư trái phiếu, sản phẩm hưu trí và thẻ đa tiền tệ. Tất cả các sản phẩm này đều đang trong giai đoạn hoàn thiện và dự kiến ra mắt trong năm 2024. Thời điểm áp dụng sẽ tùy thuộc vào từng quốc gia. 

***

Về XTB 

XTB là một công ty fintech toàn cầu, giúp các nhà đầu tư cá nhân tiếp cận các thị trường tài chính trên khắp thế giới thông qua một nền tảng đầu tư trực tuyến chuyên nghiệp và ứng dụng di động XTB. Được thành lập tại Ba Lan vào năm 2002, chúng tôi hỗ trợ hơn 1.000.000 khách hàng trên toàn cầu trong việc đạt được những mục tiêu giao dịch của họ.

Tại XTB, chúng tôi cam kết liên tục phát triển nền tảng đầu tư trực tuyến của mình, giúp khách hàng giao dịch hơn 5.800 sản phẩm bao gồm cổ phiếu, quỹ ETF, CFDs dựa trên các cặp tiền tệ, hàng hóa, chỉ số, cổ phiếu, quỹ ETF và tiền điện tử. Với việc ra mắt Kế hoạch Đầu tư, sản phẩm dành cho đầu tư thụ động dài hạn, XTB mong muốn giúp khách hàng tận dụng tiềm năng của các quỹ ETF và xây dựng danh mục đầu tư đa dạng một cách hiệu quả. Tại các thị trường trọng điểm, các khách hàng sẽ nhận được lãi suất cho số tiền chưa đầu tư, cho phép nhà đầu tư tận dụng tối đa nguồn vốn ngay cả khi không tích cực giao dịch. 

Nền tảng trực tuyến của chúng tôi không chỉ là điểm đến hàng đầu cho việc đầu tư, mà còn là nơi cung cấp các phân tích thị trường và kho kiến thức. Kho kiến thức đồ sộ bao gồm các tài liệu giáo dục, video, webinar và khóa học dành cho mọi cấp độ kinh nghiệm giao dịch của họ. Đội ngũ dịch vụ khách hàng của chúng tôi có thể hỗ trợ bằng 18 ngôn ngữ và luôn sẵn sàng hỗ trợ khác hàng 24/5 qua email, chat hoặc điện thoại.

In over two decades of activity in the financial markets, we have expanded our reach to more than 1,000 employees. XTB is headquartered in Poland with offices in multiple countries across the globe, including the UK, Germany, Romania, Spain, Czech Republic, Slovakia, Portugal, France, Dubai and Chile. 

Với hơn hai thập kỷ hoạt động trên thị trường tài chính, chúng tôi đã xây dựng đội ngũ nhân viên hùng hậu với số lượng hơn 1.000 người trên toàn cầu. XTB cũng đặt trụ sở chính tại Ba Lan và hiện đang có văn phòng đại diện trên nhiều quốc gia, bao gồm Anh, Đức, Romania, Tây Ban Nha, Cộng hòa Séc, Slovakia, Bồ Đào Nha, Pháp, Dubai và Chile.

Từ năm 2016, cổ phiếu XTB đã được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Warsaw. Chúng tôi được kiểm soát bởi các cơ quan giám sát lớn nhất thế giới bao gồm Cơ quan Quản lý Tài chính Anh (FCA), Cơ quan Giám sát Tài chính Ba Lan (KNF), Ủy ban Chứng khoán & Trao đổi Ngoại hối Síp (CySEC), Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai (DFSA) và Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC).

Truy cập xtbofficial.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Các sản phẩm đầu tư tài chính đều có rủi ro. Hãy có trách nhiệm với quyết định đầu tư của bạn. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image