Tin thị trường ngày 22 tháng 3: Cổ phiếu CReddit được định giá lên tới 6,4 tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu

Reddit được định giá lên tới 6,4 tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Hoa Kỳ

Nền tảng truyền thông xã hội Reddit có trụ sở tại Hoa Kỳ lần đầu ra mắt trên sàn giao dịch chứng khoán New York, trong đợt IPO công nghệ lớn đầu tiên sau nhiều năm.

Quy mô của Reddit vẫn còn tương đối nhỏ khi so sánh với những gã khổng lồ truyền thông xã hội khác như Facebook của Meta, được thành lập chỉ 18 tháng trước Reddit, tự hào có giá trị thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD.

Nền tảng của Reddit, không giống như Facebook hay X, nó được chia thành hàng nghìn phòng trò chuyện riêng biệt -nơi trung bình 73 triệu người dùng hàng ngày và 267 triệu người dùng hàng tháng thảo luận về các chủ đề từ meme, đề xuất, chủ đề tin tức và thậm chí cả đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Với doanh thu hàng năm chỉ hơn 800 triệu USD, phần lớn doanh thu của công ty đến từ quảng cáo khi cộng đồng người dùng đăng bài và thảo luận về mọi thứ, từ lịch sử đến cổ phiếu và AI, khiến nó trở thành nền tảng có giá trị cho một số nhà quảng cáo.

Reddit gần đây đã đạt được thỏa thuận với Alphabet’s (GOOGL.O). Google sẽ cấp phép cho dữ liệu của nền tảng này để đào tạo các mô hình ngôn ngữ lớn – công nghệ đằng sau các ứng dụng AI tổng quát như Gemini.

Đợt IPO của Reddit đã huy động được 748 triệu USD sau khi được định giá ở mức cao nhất trong khoảng từ 31 đến 34 USD, định giá công ty ở mức 6,4 tỷ USD. Điều đó nói lên rằng, định giá IPO của Reddit chưa bằng một nửa so với X, sau đó là Twitter và khoảng 1/4 so với Snap (SNAP.N), đã đạt được tại các đợt IPO tương ứng của họ.

Là một mạng xã hội, Reddit phục vụ hơn 70 triệu người dùng hoạt động hàng ngày với hơn 100.000 diễn đàn trực tuyến, thấp hơn nhiều so với các nền tảng khác.  Tuy nhiên, Reddit có một số lợi thế. Nó có chi phí tương đối thấp và tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ cho hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình.

Nhà môi giới Bernstein cho biết tỷ lệ doanh thu trên mỗi nhân viên toàn thời gian của Reddit thấp hơn 50% so với cả Snapchat và Pinterest và thấp hơn 80% so với Meta, trong khi mức tăng trưởng doanh thu 25% là “gần với mức quảng cáo của Meta và Amazon”.

cổ phiếu reddit tại XTB
Bạn có thể mua cổ phiếu reddit tại XTB

Một nền tảng mới đã tham gia vào thị trường chứng khoán, điều này đem đến cho các nhà đầu tư thêm lựa chọn trong “rổ” của mình. Reddit trong vai một người chơi mới này, sẽ được các nhà đầu tư quan sát kỹ lưỡng về hiệu suất trong tương lai khi nó tiếp tục mở rộng cơ sở người dùng và tăng doanh thu trên thị trường.

Hiện tại bạn có thể mua ngay cổ phiếu cơ sở reddit tại XTB

Rate this post

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image