Tin thị trường: GBPUSD tăng trở lại trên mốc 1,20

Đồng bảng Anh đã tăng giá vào ngày hôm qua với GBPUSD tăng trở lại trên mốc 1,20 sau đợt giảm giá vào tuần trước. Sự hưng phấn liên quan đến thỏa thuận Brexit, cụ thể là giao thức Bắc Ireland, có thể được coi là một lý do đằng sau động thái này.

Thủ tướng Vương quốc Anh Sunak đã gặp Chủ tịch Ủy ban Châu Âu von der Leyen vào ngày hôm qua và cả hai đã đạt được thỏa thuận về các thỏa thuận thương mại mới cho Bắc Ireland. Đây là một trong những vấn đề nổi bật cuối cùng ngăn cản Brexit hoàn thành.

Kết quả của các cuộc đàm phán được xem là một bước đột phá với một số chính trị gia Vương quốc Anh thậm chí còn nói rằng hai bên đã đạt được thỏa thuận cuối cùng.

Tuy nhiên, sự hưng phấn bắt đầu phai nhạt nhanh chóng khi lãnh đạo đảng chính trị chính ở Bắc Ireland – Đảng Liên minh Dân chủ (DUP) – chia sẻ tâm trạng không đổi về kết quả của các cuộc đàm phán Anh-EU và đảng của ông sẽ cần phải hãy xem và phân tích một đề xuất mới. Một số chính trị gia của DUP thậm chí còn khẳng định rằng “Khuôn khổ Windsor”, thỏa thuận được đề xuất, sẽ thất bại.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak sẽ đến Bắc Ireland hôm nay để giành được sự ủng hộ cho thỏa thuận. Nếu ông có thể đảm bảo sự hỗ trợ của DUP, đồng GBP có thể trải qua ​​một làn sóng mua khác.

biểu đồ GBPUSD ở khoảng thời gian H4
Biểu đồ GBPUSD ở khoảng thời gian H4

Quan sát biểu đồ GBPUSD ở khoảng thời gian H4, có thể thấy rằng cặp tiền này đang vượt lên trên đường trung bình động 100 kỳ trong ngày hôm nay. Vì các động thái trước đó trên đường trung bình động đã nói ở trên chỉ là false breakout và cặp tiền đã đánh dấu mức cao mới ở vị trí thấp hơn trong cấu trúc xu hướng giảm hiện tại, những ngày tới có thể là khoảng thời gian rất quan trọng đối với cặp tiền. Tuy nhiên, Thủ tướng Sunak có thể cung cấp nhiên liệu cho một bước đột phá bền vững nếu ông giành được sự ủng hộ cho ‘Khuôn khổ Windsor” ở Bắc Ireland.

Nguồn: XTB

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image