Tin thị trường: Cặp ngoại hối NZDCAD ngày 21.02.2023

Cặp ngoại hối NZDCAD dự kiến sẽ trải qua biến động trong vài giờ tới. Bản phát hành dữ liệu CPI tháng 1 của Canada, được lên lịch vào 1:30 chiều GMT hôm nay (8:30 tối VN), có khả năng kích hoạt đà di chuyển của đồng CAD.

Bản phát hành dự kiến sẽ cho thấy mức tăng trưởng giá toàn phần giảm dần từ 6,3% xuống 6,1%. Đồng thời với dữ liệu giá tiêu dùng, doanh số bán lẻ tháng 12 của Canada cũng sẽ được công bố và dự kiến cho thấy sự gia tăng, sau mức giảm trong dữ liệu toàn phần tháng trước.

Một nguồn gây biến động khác cho cặp tiền này là thông báo về quyết định lãi suất từ ​​Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ được đưa ra vào lúc 1:00 sáng GMT (8:00 sáng VN) vào thứ Tư.

Đa số các nhà kinh tế dự đoán ngân hàng ​​​​sẽ tăng lãi suất 50 điểm cơ bản nhưng có một số lo ngại rằng RBNZ có thể làm chậm tốc độ hoặc thậm chí tạm dừng tăng lãi suất sau khi một cơn bão gần đây đã gây ra thiệt hại đáng kể trên toàn quốc.

Mặc dù việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản có thể được cân nhắc, nhưng việc tạm dừng có vẻ khó xảy ra. Tuy nhiên, RBNZ có khả năng sẽ gửi một thông điệp thận trọng và thông báo rằng họ sẽ trì hoãn việc thực hiện bất kỳ hành động lớn hơn nào cho đến khi ước tính chính xác hơn về thiệt hại.

Thứ Ba, 1:30 chiều GMT (8:30 tối VN) – Dữ liệu từ Canada

  • Dữ liệu lạm phát Giá tiêu dùng (CPI) cho tháng 1. Dự báo: 6,1% YoY. Trước đó: 6,3% YoY
  • Doanh số bán lẻ toàn phần tháng 12. Dự báo: +0,5% MoM. Trước đó: -0,1% MoM
  • Doanh số bán lẻ không tính ô tô tháng 1. Dự báo: 0,0% MoM. Trước đó: -0,6% MoM

Thứ Tư, 1:00 sáng GMT (8:00 sáng VN) – Quyết định lãi suất của NHTW New Zealand

Quan sát biểu đồ NZDCAD ở khoảng D1, có thể thấy cặp tiền này gần đây đã tạm dừng di chuyển lên và bắt đầu quay trở lại. NZDCAD đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 11 năm 2022 nhưng có vẻ như đáy của xung lực đi xuống hiện tại có thể được tìm thấy ở mức Fibonacci 38,2% trong khu vực 0,8350.

Cặp tiền này đã phải chật vật để phá vỡ xuống dưới khu vực này trong những ngày gần đây và nếu RBNZ tiếp tục tăng lãi suất 50 điểm cơ bản và cam kết giữ vững quan điểm hawkish của mình, một động thái phục hồi có thể được đưa ra.

Biểu đồ NZDCAD ở khoảng D1
Biểu đồ NZDCAD ở khoảng D1

Nguồn: XTB

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image