Tin fx 24-28/10: Đến hạn GDP của Hoa Kỳ và Trung Quốc

Đây là tuần giao dịch đầy đủ cuối cùng của tháng 10, cùng tham khảo một số tin fx 24-28/10 về các chủ đề thị trường trong tuần trước đó.

Thị trường forex khá bận rộn với ba quyết định về tỷ lệ và dữ liệu GDP cấp cao nhất. Trước đó, ICYMI. Và bây giờ các động lực thị trường tiềm năng được theo dõi chặt chẽ trong tuần này. Cùng kiểm tra chi tiết hơn qua bảng tin fx 24-28/10 dưới đây. 

Chỉ số PMI (ngày 24 tháng 10, bắt đầu từ 7:15 sáng GMT) 

Có một vòng PMI sản xuất và dịch vụ mới để bắt đầu mọi thứ trong bản tin fx 24-28/10 này!

Đầu tiên, Pháp dự kiến ​​sẽ báo cáo một sự sụt giảm khác trong hoạt động của cả hai ngành. Khu vực dịch vụ có thể giảm từ 52,9 xuống 51,6 trong khi khu vực sản xuất có thể báo cáo giảm từ 47,7 xuống 47,0.

Sau đó, Đức có khả năng in tốc độ tăng trưởng thậm chí còn chậm hơn trong ngành sản xuất của mình, với chỉ số ước tính giảm từ 47,8 xuống 46,9. PMI dịch vụ dự kiến ​​sẽ giữ ổn định ở mức 45,0.

Ở Anh, PMI sản xuất có thể chậm lại từ 48,4 xuống 47,9 trong khi PMI dịch vụ có thể giảm từ 50,0 xuống 48,0.

Cuối cùng, Uncle Sam có thể báo cáo sự cải thiện từ 49,3 lên 49,6 trong PMI dịch vụ và giảm từ 52,0 xuống 51,0 cho PMI sản xuất.

Chỉ số CPI mỗi quý của Úc (ngày 26 tháng 10, 12:30 chiều GMT) 

Liệu lạm phát có giảm ở Land Down Under không?

Úc dự kiến ​​sẽ giảm từ 1,8% xuống 1,6% trong tiêu đề CPI cho Quý 3 và không có thay đổi trong CPI trung bình đã cắt giảm ở mức 1,5%. Giá dầu giảm trong vài tháng qua có thể góp phần làm áp lực giá yếu hơn, nhưng kết quả mạnh hơn dự kiến ​​vẫn có thể thúc đẩy kỳ vọng tăng lãi suất RBA.

GDP mỗi quý của Trung Quốc (ngày 26 tháng 10)  

GDP hàng quý của Trung Quốc phục hồi mạnh mẽ
GDP hàng quý của Trung Quốc phục hồi mạnh mẽ

Một trong những sự kiện lớn mà các nhà giao dịch mong đợi trong bản tin fx 24-28/10 này là công bố GDP hàng quý từ Trung Quốc.

Tăng trưởng phục hồi mạnh mẽ sẽ được dự đoán trong quý thứ ba, vì nền kinh tế có thể đã tăng trưởng 3,3% sau khi mở rộng 0,4% trước đó. Tuy nhiên, dữ liệu yếu hơn dự kiến ​​có thể khiến dòng chảy rủi ro quay trở lại trò chơi vì điều này có thể làm tăng khả năng xảy ra suy thoái toàn cầu.

Tuyên bố tỷ giá BOC (26 tháng 10, 2:00 chiều GMT) 

Ngân hàng trung ương Canada sẽ công bố quyết định về tỷ giá BOC của họ trong tuần này, và nhiều người đang tin tưởng vào các nhà hoạch định chính sách đồng ý tăng 0,50%.

Hãy nhớ rằng BOC gần đây đã khá tích cực với các nỗ lực thắt chặt của mình, khi họ tăng lãi suất đầy đủ 1,00% trong tháng Bảy và 0,75% vào tháng Chín.

Dữ liệu chi tiêu từ Canada và lạm phát hầu hết đều lạc quan, điều này có nghĩa là BOC có thể có chỗ cho một động thái diều hâu khác.

Tuyên bố chính sách tiền tệ của ECB (ngày 27 tháng 10, 12:00 giờ GMT)

Chính sách tiền tệ ECB được công bố về tỷ giá
Chính sách tiền tệ ECB được công bố về tỷ giá

Ngân hàng Trung ương Châu Âu cũng dự kiến ​​sẽ công bố quyết định về tỷ giá của họ trong tuần này. Nhiều người đang hy vọng họ sẽ có hành động tích cực hơn như những chính sách mà các nhà hoạch định đã đề xuất.

Hãy nhớ lại rằng ECB đã tăng lãi suất lên 0,50% vào tháng Bảy, tiếp theo là mức tăng 0,75% vào tháng Chín. Các quan chức đã xôn xao về việc họ cần phải hành động quyết đoán hơn như thế nào để chống lại lạm phát, vì vậy các nhà giao dịch đang chú ý đến một đợt tăng 0,75% nữa lần này.

Tin fx 24-28/10: GDP tăng trước của Hoa Kỳ (ngày 27 tháng 10, 12:30 chiều GMT) 

Sau khi giảm 0,6% trong quý trước, nền kinh tế Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng 2,3% trong quý 3.

Dữ liệu GDP mạnh hơn dự kiến ​​có thể khiến các nhà giao dịch đô la hy vọng rằng Fed sẽ kéo một đợt tăng lãi suất 1,00% thậm chí lớn hơn trong quyết định tiếp theo của họ, có thể thúc đẩy dòng chảy trú ẩn an toàn cho đồng đô la và đưa thị trường trái phiếu vào tình trạng khó khăn trở lại.

Tuyên bố chính sách tiền tệ của BOJ (ngày 28 tháng 10) 

đồng yên Nhật hầu như rơi tự do trong những ngày này
Đồng yên Nhật hầu như rơi tự do trong những ngày này

Với việc đồng yên Nhật hầu như rơi tự do trong những ngày này, tất cả các tai mắt đều đổ dồn vào BOJ để xem liệu các nhà hoạch định chính sách có đẩy mạnh nỗ lực ngăn chặn tình trạng bán tháo hay không.

Lưu ý rằng ngân hàng trung ương đã bận rộn với các biện pháp can thiệp bí mật trong những tuần qua, nhưng không có biện pháp nào trong số này dường như có tác động lâu dài đến tiền tệ.

Chỉ số giá PCE cốt lõi của Hoa Kỳ (28 tháng 10, 2:00 chiều GMT)  

Cuối cùng theo nguồn tin fx 24-28/10, Hoa Kỳ đã công bố biện pháp lạm phát ưa thích của Fed vào thứ Sáu. Áp lực giá sẽ giảm nhẹ vì chỉ số có thể giảm từ 0,6% đến 0,5%.

Thiết lập ngoại hối trong tuần: USD / JPY

Biểu đồ ngoại hối 4 giờ USD / JPY
Biểu đồ ngoại hối 4 giờ USD / JPY

Tỷ giá USD / JPY đã giảm mạnh vào đầu tuần, nhưng các quan chức Nhật Bản vẫn tiếp tục hoang mang về việc liệu họ có tham gia vào thị trường ngoại hối hay không.

Trong mọi trường hợp, cặp tỷ giá vẫn đang duy trì phía trên ngưỡng hỗ trợ của đường xu hướng tăng đã được giữ kể từ tháng 8. Điều này xảy ra phù hợp với khu vực quan tâm, mức Fib 61,8% và mốc tâm lý chính 145,00.

Stochastic dường như đang ám chỉ rằng có thể có nhiều khoản lỗ hơn nữa, vì chỉ báo dao động có chỗ để hướng về phía nam trước khi chạm đến vùng quá bán. Điều này có nghĩa là người bán có thêm một chút áp lực giảm giá để đi vòng quanh.

Trong khi đó, đường SMA 100 vẫn nằm trên đường SMA 200 để chỉ ra rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên hoặc các mức hỗ trợ có nhiều khả năng được giữ hơn là phá vỡ.

Kết luận

Bên cạnh bản tin fx 24-28/10, chúng ta phải theo dõi các bản phát hành hàng đầu của Mỹ. Cụ thể là chỉ số giá GDP và PCE là yếu tố cốt lõi, cũng như quyết định của BOJ sắp tới trong tuần này.

Liệu chúng ta có thể thấy USD / JPY tăng trở lại trên 152,00 một lần nữa không? Đừng bỏ lỡ thông tin mới nhất bằng cách theo dõi các bài viết của fxlagi.com nhé!

5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image