Tại sao Bitcoin được tạo ra? Những thông tin chi tiết nhất về đồng Bitcoin

Tại sao Bitcoin được tạo ra có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người khi tìm hiểu về đồng tiền điện tử này và lựa chọn nó làm sản phẩm đầu tư của mình

Hiện nay Bitcoin là sản phẩm rất hấp dẫn và được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Đồng Bitcoin không chỉ được yêu thích vì mang về nguồn lợi nhuận lớn mà còn ở đặc tính và cả những câu chuyện đằng sau nó. Để hiểu rõ hơn về Bitcoin cũng như là giải đáp nghi vấn tại sao Bitcoin được tạo ra. Hãy theo dõi bài viết mà Fx là gì gửi đến sau đây.

Tổng quan về Bitcoin 

Bitcoin là gì?

Trước khi tìm ra câu trả lời cho thắc mắc tại sao Bitcoin được tạo ra chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về loại tiền ảo này.

Bitcoin là một đồng tiền mã hóa hay tiền kỹ thuật số hoạt động dựa trên công nghệ blockchain. Đồng tiền này được mã hóa thành một mã nguồn mở và có thể trao đổi thông qua các thiết bị có kết nối internet.

Là đồng tiền ở vị trí thứ nhất trong số những loại tiền điện tử có vốn hóa cực lớn trên thị trường, Bitcoin đang trở thành sản phẩm thu hút được rất nhiều nhà đầu tư.

Tốc độ tăng trưởng của đồng tiền này đang tăng theo cấp số nhân và được dự đoán là tiếp tục tăng giá trong tương lai.

Tại sao Bitcoin được tạo ra?

Bitcoin chính là đồng tiền kỹ thuật số xuất hiện đầu tiên và trở thành nền móng cho thị trường Crypto phát triển. Tại sao Bitcoin được tạo ra có lẽ là nghi vấn của rất nhiều người và theo như người sáng tạo ra đồng tiền này thì là do ông muốn tạo ra một thị trường, hệ thống giao dịch mà những người tham gia giao dịch không cần phải tin tưởng lẫn nhau.

Bitcoin là một đồng tiền mã hóa hay tiền kỹ thuật số
Bitcoin là một đồng tiền mã hóa hay tiền kỹ thuật số

Năm 2007, Satoshi Nakamoto đã thiết kế ra đồng tiền này và tên miền Bitcoin.org chính thức được đăng ký vào năm 2008. Cuộc giao dịch đầu tiên với đồng tiền này được diễn ra bởi ông Satoshi và Hal Finney – một nhà mật mã học.

Bitcoin ra đời đã đánh dấu thời kỳ của tiền kỹ thuật số – một đồng tiền không chịu sự quản lý, kiểm soát của chính phủ ở bất kỳ đất nước nào.

Thông qua những dấu ấn và lợi ích mà đồng Bitcoin mang đến chắc hẳn cũng giúp  bạn hiểu được tại sao Bitcoin được tạo ra và trở thành một đồng tiền điện tử thu hút nhiều nhà giao dịch như hiện tại.

Đầu tư Bitcoin có an toàn hay không?

Công nghệ thiết kế vượt trội

Công nghệ thiết kế vượt trội
Công nghệ thiết kế vượt trội

Bitcoin là một đồng tiền tạo ra nhờ vào công nghệ blockchain, đồng tiền này được thiết kế rất đặc biệt và có khả năng chống lại sự thay đổi của dữ liệu.

Công nghệ blockchain đóng vai trò như một cuốn sổ cái điện tử giúp lưu trữ tất cả các thông tin giao dịch và đảm bảo thông tin không bị thay đổi. Chính vì lẽ đó sẽ không một ai có thể thay đổi, viết đè hoặc xóa đi các dữ liệu trong sổ cái này.

Thông tin trong sổ cái blockchain chỉ được thay đổi khi có sự đồng thuận của tất cả các nút của hệ thống chung. Bên cạnh đó, công nghệ này còn giúp cho việc truyền tải dữ liệu một cách thuận tiện hơn khi không cần có sự xác nhận của bất kỳ một bên trung gian nào.

Tính bảo mật và sự riêng tư khi giao dịch Bitcoin

Tại sao Bitcoin được tạo ra? câu trả lời chính là để đảm bảo thông tin của nhà đầu tư khi giao dịch. Bitcoin được xem là đồng tiền có tính bảo mật cực kỳ cao và sẽ rất khó khăn nếu hacker muốn xâm nhập vào hệ thống Bitcoin để chiếm đoạt tài sản.

Để có thể tấn công vào mạng lưới này, hacker phải tấn công được rất nhiều máy tính của mạng lưới, tức là khoảng 51% trong tổng số các máy tình được sử dụng trên toàn cầu tại cùng một thời điểm. Do đó, nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm về tính an toàn và độ bảo mật khi giao dịch đồng tiền điện tử này.

Độ bảo mật và an toàn thông tin của giao dịch Bitcoin rất cao
Độ bảo mật và an toàn thông tin của giao dịch Bitcoin rất cao

Hơn thế nữa, mạng lưới Bitcoin còn có chức năng bảo vệ cực kỳ tốt. Mỗi khi một giao dịch được thực hiện thì thông tin của cuộc giao dịch đó sẽ được ghi lại ngay lập tức trên một khối mới.

Người tham gia giao dịch phải xác nhận giao dịch, thông tin này sẽ được ghi vào sổ cái và được phân tán trên rất nhiều máy tính khác nhau.

Đầu tư Bitcoin là cực kỳ an toàn nếu bạn am hiểu được tất cả thông tin liên quan đến đồng tiền này, hiểu rõ tại sao Bitcoin được tạo ra và từ đó có những chiến lược giao dịch sao cho phù hợp nhất với mục tiêu và khả năng của mình.

Đặc tính nổi bật của đồng Bitcoin

Tính ẩn danh giúp người dùng bảo vệ thông tin của mình khi giao dịch
Tính ẩn danh giúp người dùng bảo vệ thông tin của mình khi giao dịch

Dưới đây sẽ là những đặc tính nổi bật của đồng Bitcoin để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn tại sao Bitcoin được tạo ra và thêm vững tin khi đầu tư vào nó:

  • Tính phi tập trung: Tính phi tập trung của Bitcoin thể hiện ở việc đây là một đồng tiền không có máy chủ và không chịu sự kiểm soát, quản lý của bất kỳ một cơ quan nào. Bên cạnh đó, giao dịch sẽ không thông qua bất kỳ một bên trung gian nào nên có thể giúp các nhà đầu tư tiết kiệm thời gian và chi phí. Đây cũng chính là đặc tính giải thích cho việc tại sao Bitcoin được tạo ra.
  • Tính minh bạch: Khi có một giao dịch được thực hiện thì hệ thống sẽ ghi nhận tất cả thông tin giao dịch tại sổ cái blockchain. Mặc dù người tham gia có thể biết được địa chỉ nào chứa Bitcoin nhưng không thể biết được ai là người đang nắm giữ số Bitcoin đó.
  • Tính ẩn danh: Tất cả các nhà giao dịch tham gia và mạng lưới giao dịch Bitcoin đều có quyền lợi giống nhau và sẽ thực hiện các giao dịch này theo hình thức ẩn danh. Nhà đầu tư sẽ không phải xác minh hay chứng minh danh tính của mình khi thực hiện giao dịch Bitcoin. Điều này giúp bảo mật thông tin của người dùng và tránh được việc bị đánh cắp thông tin cá nhân.
  • Giao dịch nhanh chóng và chi phí thấp: Các nhà đầu tư có thể thực hiện các giao dịch Bitcoin chỉ trong vài phút, điều này giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo được chiến lược giao dịch đã đề ra ban đầu. Bên cạnh đó, chi phí giao dịch cũng cực kỳ thấp vì không phải thông qua bất kỳ một bên trung gian nào.
  • Không thể hoàn trả khi giao dịch: Khi đã xác nhận chuyển Bitcoin thì bạn sẽ không lấy lại được số Bitcoin đó trừ khi được người nhận gửi lại. Bởi vì một khi thông tin đã được ghi nhận vào blockchain thì không chỉ chỉnh sửa mà chỉ được chỉnh sửa nếu được sự tán thành của tất cả node.

Các hình thức đầu tư Bitcoin hiệu quả nhất hiện nay

Đầu tư Bitcoin theo hình thức lướt sóng được nhiều trader theo đuổi
Đầu tư Bitcoin theo hình thức lướt sóng được nhiều trader theo đuổi

Đầu tư vào các loại tiền điện tử đặc biệt là đồng Bitcoin đang trở thành xu hướng đầu tư của rất nhiều người. Để có các đầu tư hiệu quả hãy tham khảo một số hình thức phổ biến sau đây:

  • Đào Bitcoin: Hình thức đào Bitcoin cũng được nhiều người lựa chọn nhằm tìm kiếm cơ hội sinh lời. Tuy nhiên để áp dụng cách này đòi hỏi bạn phải sử dụng các loại máy đào có cấu hình cực khủng và phải có kinh nghiệm giải được các thuật toán của blockchain.
  • Mua và cất giữ đồng Bitcoin trong thời gian dài: Đây là cách đầu tư của nhiều nhà giao dịch ưu chuộng việc theo đuổi chiến lược đầu tư lâu dài. Nhà đầu tư áp dụng cách này chỉ cần mua Bitcoin vào lúc giá thấp và bán ra Bitcoin lúc giá cao để thu về lợi nhuận. Tuy nhiên, khi quyết định mua hoặc bán Bitcoin đòi hỏi bạn phải biết phân tích và đánh giá được thị trường.
  • Giao dịch hay trao đổi Bitcoin: Những nhà đầu tư theo hình thức lướt sóng sẽ lựa chọn chiến lược này. Bạn sẽ dễ dàng kiếm lời trong một khoảng thời gian rất ngắn chỉ trong vài giờ hoặc vài ngày. Tuy nhiên, nó đòi hỏi người giao dịch phải biết cách phân tích biểu đồ giá cả của Bitcoin và sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ để tìm điểm mua hoặc bán tốt nhất.

Một số câu hỏi liên quan đến đồng Bitcoin

Vì sao đồng Bitcoin lại có giá trị?

Trong những năm gần đây đồng Bitcoin có giá trị tăng lên một cách cực kỳ nhanh chóng. Thực chất mức giá này là sự phản ánh của quy luật cung và cầu trên thị trường chứ không phải là giá trị thực của Bitcoin.

Giá trị của đồng Bitcoin được xác định bởi công nghệ blockchain với phương thức giao dịch ngang hàng, phương thức này giúp loại bỏ các bước trung gian khi giao dịch và được xem là lý do tại sao Bitcoin được tạo ra.

Nên mua đồng Bitcoin khi nào?

Nên mua đồng Bitcoin khi nào có lẽ là băn khoăn của rất nhiều nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường này. Lời khuyên cho bạn là chỉ nên mua khi đã xem xét kỹ giá Bitcoin cũng như là các thông tin xoay quanh đồng tiền này.

Thị trường tiền điện tử trong thời gian gần đây được đánh giá là thay đổi một cách cực kỳ nhanh, chỉ trong một vài giây hàng nghìn giao dịch đã được thực hiện.

Do đó, nhà đầu tư cần phân tích thị trường và tìm ra điểm mua/bán Bitcoin sao cho phù hợp nhất để mang về lợi nhuận cho mình.

Một mẹo để giúp nhà giao dịch có thể giao dịch một cách nhanh chóng hơn là sử dụng các lệnh đặt được thiết lập sẵn tại một số sàn giao dịch như lệnh Market, lệnh Limit, lệnh Post Only để có thể xác định được mức giá cũng như là thời điểm vàng để mua Bitcoin.

Hiện nay có bao nhiêu Bitcoin được tạo ra?

Có 21 triệu đồng Bitcoin đã được tạo ra
Có 21 triệu đồng Bitcoin đã được tạo ra

Theo nhiều nguồn tin, hiện nay có 21 triệu đồng Bitcoin đã được tạo ra và không một ai có thể thay đổi được con số này. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 17 triệu Bitcoin được khai thác trên trường và con số lưu hành thực sự vẫn nhỏ hơn 17 triệu.

Bitcoin là gì? tại sao Bitcoin được tạo ra cùng rất nhiều thông tin xoay quanh đồng tiền này chính là những gì mà trader cần phải tìm hiểu kỹ càng trước khi gia nhập vào thị trường giao dịch của đồng tiền này.

Bitcoin được xem là sản phẩm đầu tư mang về nguồn lợi nhuận rất hấp dẫn, tuy nhiên muốn thực hiện giao dịch thành công bạn cần phải có kinh nghiệm và trang bị cho mình những kỹ năng phân tích hữu ích nhất.

Hy vọng rằng bài viết này đã có thể giúp các nhà giao dịch giải đáp được nghi vấn tại sao Bitcoin được tạo ra và có những chiến lược giao dịch Bitcoin thành công nhất!

5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image