Mua Vàng Online Là Gì? Giao Dịch Vàng Online Lúc Nào Là Tốt Nhất?

Mua vàng online hiện nay được biết đến như một hình thức đầu tư thịnh hành được nhiều nhà giao dịch quan tâm.

Mua vàng online với mục đích đầu tư đã không còn xa lạ với nhiều người hiện nay. So với hình thức mua vàng lưu trữ truyền thống thì mua vàng trực tuyến được đánh giá là có nhiều ưu điểm hơn.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến một số thông tin về chủ đề này để các nhà đầu tư có nhu cầu tham khảo có thể cập nhật thêm tin tức, từ đó đưa ra quyết định chính xác nhất.

Mua vàng online là gì?

Nói một cách đơn giản về khái niệm mua vàng online tức là mọi người có thể hiểu đây là hình thức giao dịch mua vàng ở dạng giá trị, không phải ở dạng hàng hóa như bình thường.

Dựa vào giá trị vàng trên thị trường thế giới, nhà đầu tư sẽ thực hiện các lệnh giao dịch thông qua một khoản đầu tư trực tuyến để thu về lợi nhuận.

Hình thức này được hứa hẹn có thể mang đến sự bùng nổ khi ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư hơn trong tương lai.

Hiện có 2 hình thức đầu tư đầu tư online tại Việt Nam được coi là hợp pháp phải kể đến mô hình giao dịch vàng online nhận vàng tại nhà hoặc các sàn giao dịch giữ hộ.

Ưu điểm của việc mua vàng online

Vàng được coi là một tài sản “trú ẩn” vì trong tình hình kinh tế khó khăn hay khủng hoảng tài chính thì vàng cũng được đánh giá là tương đối an toàn.

Điều này được lý giải khi không phải ngẫu nhiên mà các ngân hàng trung ương mua vàng để làm tài sản dự trữ mà vì đa số mọi người đều tin rằng kim loại quý này có thể bảo toàn được giá trị của mình.

Tương tự, quyết định của các Trader giao dịch cũng thường bị ảnh hưởng bởi lý thuyết này nên vàng hay xuất hiện trong nhiều danh mục đầu tư.

Dưới đây là một số ưu điểm của việc mua vàng online mà các nhà đầu tư có thể tham khảo và cân nhắc đầu tư:

  • Các nhà đầu tư có thể mua bất cứ lúc nào mà không bị giới hạn thời gian và không gian, chỉ cần có tài khoản và vốn đầu tư trên sàn là có thể thực hiện giao dịch.
  • Không cần phải lo lắng về việc mua phải vàng giả vì được đảm bảo từ các tập đoàn uy tín hàng đầu, cũng ít lo ngại các vấn đề liên quan đến mất cắp tài sản.
  • Nền tảng giao dịch có khả năng cập nhật thông tin nhanh chóng và chính xác, giúp nhà đầu tư có thể điều chỉnh giao dịch theo ý muốn.

Có một số ý kiến quan ngại vấn đề hình thức này có an toàn hay không thì cũng có nhiều nhà giao dịch kinh nghiệm đã chia sẻ rằng vàng trực tuyến là một kênh đầu tư có nhiều tiềm năng và an toàn hơn vì nó là tài sản cố định không có quá nhiều sự thay đổi về giá trị.

Tuy nhiên, các đầu tư mới tham gia thị trường cần cẩn thận về rủi ro với sàn giao dịch không uy tín vì có thể bị mất tiền oan.

Bên cạnh đó còn là vấn đề liên quan đến bảo mật thông tin hoặc một số tác động từ bên ngoài ảnh hưởng đến quá trình thực hiện giao dịch.

Hiện tại, nhìn chung giá vàng thế giới đang có sự biến động lên xuống bất thường không có quy luật nên nhà đầu tư cần phải thận trọng trong việc xuống tiền.

vàng trực tuyến
vàng trực tuyến là một kênh đầu tư có nhiều tiềm năng

Thời gian giao dịch vàng lúc nào là tốt nhất?

Khung thời gian cao điểm để giao dịch vàng thực sự là một yếu tố quan trọng để giúp nhà đầu tư có thể cân nhắc để tiến hành đầu tư có lợi nhuận cao. Đặc biệt vấn đề này có thể ảnh hưởng với những nhà đầu tư trong thời gian ngắn hạn.

Trên thực tế, có 2 mốc thời gian cao điểm trong ngày để mua vàng và giao dịch online là khi phiên châu Âu và phiên Mỹ mở cửa.

Giờ giao dịch cao điểm ở Châu Âu vào khoảng 8 giờ sáng GMT (tức là 3 giờ chiều giờ Việt Nam). Tuy nhiên, hầu hết các hoạt động trên thị trường vàng thường diễn ra sau khi phiên Mỹ mở cửa.

Sự biến động gia tăng kéo dài từ khoảng 1 giờ chiều GMT (8 giờ tối giờ Việt Nam) cho đến khoảng 4 giờ chiều GMT (11 giờ tối giờ Việt Nam).

Có thể đánh giá đây là khoảng thời gian này có thể trở thành khung thời gian tốt nhất để giao dịch vàng.

Thời gian giao dịch vàng lúc nào là tốt nhất?
Thời gian giao dịch vàng lúc nào là tốt nhất?

Mua vàng online ở đâu uy tín nhất?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam chưa có các sàn giao dịch để mua vàng online theo dạng trực tiếp nhưng các nhà đầu tư vẫn có thể tham gia vào các sàn giao dịch uy tín có văn phòng đặt tại Việt Nam để trải nghiệm thử. Một số nơi có thể tham khảo để mua vàng trực tuyến có thể kể đến là:

  • Các ứng dụng đầu tư vàng online: đây có thể là các app được thiết kế để giao dịch vàng trên nền tảng trực tuyến. Nó tạo ra môi trường để các nhà đầu tư có thể giao dịch mua bán vàng thuận tiện, dễ dàng hơn tại thị trường trong nước. Quý khách hàng có thể liên tục cập nhật giá vàng theo thời gian thực để bắt kịp những biến động về giá vàng trên thị trường thế giới. Từ đó thực hiện các giao dịch trên sàn một cách nhanh chóng và an toàn. Hiện tại, 2 ứng dụng được nhiều nhà đầu tư sử dụng là GOLDEN FUND và eGold của Doji liên kết với ngân hàng TP Bank.
  • Sàn giao dịch vàng của các ngân hàng: Nhà đầu tư cũng có thể mua vàng online trên trang web của ngân hàng có cung cấp sản phẩm này trên sàn của họ, chẳng hạn như là Sacombank hoặc ACB. Cả 2 ngân hàng này đều sở hữu cơ chế khớp lệnh liên tục và tự động với khối lượng giao dịch lớn, an toàn hợp pháp cho các nhà đầu tư.
  • Sàn giao dịch vàng trên các sàn ngoại hối: đây cũng là một trong những nền tảng cho phép mua vàng online và thực hiện các giao dịch trên đó với nhiều điều kiện hấp dẫn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng phải tỉnh táo và cân nhắc xem đâu là sàn uy tín, chất lượng và đáng tin cậy, có thể là các sàn có tên tuổi và đã được cấp phép hoạt động của các đơn vị uy tín như của FCA, FSA, CFTC,… như XTB hoặc Exness. Bằng cách tạo tài khoản đăng nhập và nạp tiền ký quỹ, nhà đầu tư đã có thể tiến hành giao dịch các tài sản khác nhau trên sàn, bao gồm cả vàng.
Mua vàng online
Mua vàng online ở sàn XTB

Một số lưu ý khác khi chọn nơi mua vàng online

Các nhà đầu tư cũng nên lưu ý các tiêu chí liên quan đến thời gian hoạt động của các sàn giao dịch nói chung trên thị trường tài chính, quy mô, khả năng thanh khoản từ thương hiệu sàn như thế nào.

Hoặc tiêu chí về đội ngũ nhân viên hỗ trợ tại sàn có chuyên nghiệp không, hiểu biết thị trường và kinh nghiệm ra sao để tư vấn cho các nhà đầu tư một cách tốt nhất.

Đồng thời, cũng không nên bỏ qua yếu tố phương thức nạp – rút tiền tại sàn vì điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất giao dịch của nhà đầu tư.

Có nghĩa là lựa chọn sàn có khả năng thanh khoản tốt, đòn bẩy tương đối và cung cấp các phương thức nạp tiền và rút tiền đa dạng, thời gian nạp tiền không bị giới hạn sẽ tạo điều kiện giao dịch ổn định hơn cho nhà đầu tư.

Hy vọng những thông tin liên quan đến chủ đề mua vàng online trên đây mà chúng tôi tổng hợp có thể giúp bạn đọc hình dung tổng quát về vấn đề này. Từ đó có thể đưa ra những lựa chọn hợp lý nhất cho mình khi cân nhắc các hình thức đầu tư trực tuyến hiện nay.

Rate this post

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image