Giá vàng hôm nay ngày 17 tháng 10 liệu vàng đã chạm đáy

Liệu vàng và bạc đã chạm đáy ngày 17 tháng 10? Giá vàng/bạc đã tăng trong tháng này do khả năng nhu cầu tìm kiếm tài sản an toàn và che đậy vị thế bán khống khi căng thẳng ở Trung Đông leo thang.

Những bình luận phái của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ đã có sự thay đổi trong chính sách lãi suất cũng đang hỗ trợ kim loại quý này.

Về vấn đề này, trọng tâm chính là bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell sau trong tuần này.

Thị trường đang định giá khoảng 90% khả năng Fed sẽ giữ lãi suất ổn định tại cuộc họp vào ngày 31/10-1/11.

Trong khi bất ổn địa chính trị gia tăng có thể giữ cho kim loại quý được hỗ trợ tốt, thì con đường ít kháng cự nhất đối với vàng vẫn là đi ngang hoặc giảm, trừ khi xu hướng chung của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ/lợi suất thực tế đảo ngược.

Địa chính trị là một trong những rủi ro có thể làm chậm hoặc đảo ngược đà giảm của kim loại quý này, như được nhấn mạnh trong triển vọng quý.

“Triển vọng cơ bản vàng quý 4: Điểm yếu sẽ tiếp tục khi lợi suất thực tế tiếp tục tăng”, được công bố vào ngày 6/10 và “Triển vọng kỹ thuật vàng/bạc quý 4: Xu hướng vẫn chống lại XAU/USD & XAG/USD”, được công bố vào ngày 1/10.

Biểu đồ ngày vàng/USD

fxlagi hinh gia vang fx là gì 30/05/2024

Trên biểu đồ kỹ thuật, vàng đã gặp phải vùng kháng cự hội tụ đáng kể tại mức cao của tháng 9 là 1953, đường trung bình động 89 ngày, đường trung bình động 200 ngày và cạnh trên của đám mây Ichimoku trên biểu đồ ngày.

Mặc dù phục hồi, nhưng Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày không thể vượt qua 60-65, điều này cho thấy đợt phục hồi trong những phiên gần đây không phải là khởi đầu của một xu hướng mới.

Điều đó là do sự phục hồi kể từ đầu tháng 10 trông tương tự như sự phục hồi vào giữa năm 2022. Điều kiện quá bán sâu (RSI dưới 20) đã kích hoạt sự phục hồi hướng tới đường trung bình động 89 ngày và đám mây.

Sau đó, vàng đã tạo đáy mới vài tháng sau đó. Bất kỳ sự phá vỡ nào dưới mức thấp 1905 của phiên thứ Hai sẽ cho thấy áp lực đi lên kể từ tuần trước đã giảm bớt.

Về phía đi lên, như đã đề cập trong triển vọng quý, XAU/USD cần vượt lên trên mức cao của tháng 7 là 1987 để rủi ro giảm giá ngay lập tức được loại bỏ. Ngoài ra, cần vượt qua mức cao của tháng 5 là 2072 để triển vọng chuyển sang tích cực.

Biểu đồ ngày bạc/USD

fxlagi bieu do gia bac fx là gì 30/05/2024

Sự phục hồi của bạc đã gặp phải vùng kháng cự mạnh trên đường xu hướng tăng từ cuối năm 2022, cao hơn một chút so với vùng hỗ trợ chuyển thành kháng cự tại mức thấp của tháng 8 là 22,20.

Trên mức này, có một rào cản hội tụ lớn trên đường trung bình động 200 ngày, mức cao cuối tháng 9 là 23,75 và cạnh trên của đám mây Ichimoku trên biểu đồ ngày. XAG/USD cần vượt qua vùng 23,25-23,75 để áp lực đi xuống ngay lập tức giảm bớt.

Từ góc độ rộng hơn một chút, như được nhấn mạnh trong triển vọng quý 4, XAG/USD cần vượt lên trên mức kháng cự 25,50-26,25 để triển vọng chuyển sang tích cực.

Bất kỳ sự sụt giảm nào dưới mức thấp 22,50 của phiên thứ Hai có thể mở đường hướng tới mức thấp 21,75 của phiên thứ Năm.

Hỗ trợ tiếp theo là mức thấp đầu tháng 10 là 20,50, tiếp theo là mức hỗ trợ mạnh hơn tại mức thấp tháng 3 là 19,85.

Nhận định

Theo phân tích kỹ thuật, thị trường vàng hôm nay (17/10/2023) đang ở trong xu hướng đi ngang với mức kháng cự quan trọng tại 1953, đường trung bình động 89 ngày, đường trung bình động 200 ngày và cạnh trên của đám mây Ichimoku.

Mặc dù đã có sự phục hồi trong những phiên gần đây, nhưng Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày vẫn chưa thể vượt qua 60-65, điều này cho thấy đợt phục hồi này vẫn chưa phải là khởi đầu của một xu hướng mới.

Về phía đi lên, XAU/USD cần vượt lên trên mức cao của tháng 7 là 1987 để rủi ro giảm giá ngay lập tức được loại bỏ. Ngoài ra, cần vượt qua mức cao của tháng 5 là 2072 để triển vọng chuyển sang tích cực.

Về phía đi xuống, bất kỳ sự phá vỡ nào dưới mức thấp 1905 của phiên thứ Hai sẽ cho thấy áp lực đi lên kể từ tuần trước đã giảm bớt.

Dựa trên phân tích trên, tôi nhận định thị trường vàng hôm nay vẫn có khả năng tiếp tục đi ngang hoặc giảm, trừ khi có những yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ từ thị trường vĩ mô, chẳng hạn như căng thẳng địa chính trị leo thang hoặc lạm phát tiếp tục tăng.

Dưới đây là một số yếu tố có thể tác động đến thị trường vàng trong thời gian tới:

  • Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ: Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đang ở mức cao, điều này làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một tài sản trú ẩn an toàn.
  • Căng thẳng địa chính trị: Căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông và Ukraine có thể tiếp tục hỗ trợ giá vàng.
  • Lạm phát: Lạm phát cao có thể khiến các nhà đầu tư tìm đến vàng như một tài sản chống lại lạm phát.

Nếu lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục tăng và lạm phát hạ nhiệt, thì thị trường vàng có thể sẽ tiếp tục giảm. Ngược lại, nếu căng thẳng địa chính trị leo thang hoặc lạm phát tiếp tục tăng, thì thị trường vàng có thể sẽ tăng.

FX La Gi tổng hợp bảng tin giá vàng ngày 17 tháng 10

Rate this post

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image