XTB vượt mốc 1.000 nhân viên với 40% nhân sự thuộc bộ phận Công nghệ thông tin

Trong sáu tháng đầu năm 2023, công ty đã tăng tổng số nhân viên lên 17% với hơn một nửa số nhân viên tại trụ sở Warsaw là nhân sự bộ phận CNTT.

Trụ sở chính của XTB tại Warsaw, Ba Lan.
Trụ sở chính của XTB tại Warsaw, Ba Lan.

Vào thời điểm các công ty fintech châu Âu đang phải vật lộn với tình hình kinh tế suy thoái và nguồn vốn giảm đáng kể thì vẫn còn một số công ty lại đang đi ngược lại với xu hướng bất lợi này. Một trong trong số đó là XTB – nhà môi giới được niêm yết công khai của Ba Lan. Hôm nay (thứ Năm ngày 17/08/2023), XTB đã công bố về việc đạt được cột mốc quan trọng về mặt nhân sự. Theo đó, tổng số nhân viên của công ty đã vượt hơn 1.000 người.

XTB tuyển dụng hơn 1.000 nhân sự tại 12 văn phòng trên toàn thế giới

Theo thông tin từ email gửi tới Finance Magnates, XTB đã vượt qua con số 1.000 nhân viên tại 12 văn phòng trên toàn cầu. Trong sáu tháng đầu năm 2023, việc làm tăng 17% nhờ nỗ lực không ngừng trong việc giới thiệu các sản phẩm đầu tư mới cũng như phát triển nền tảng giao dịch độc quyền của công ty.

Trong hơn mười năm, XTB đã nỗ lực phát triển phần mềm giao dịch xStation và ứng dụng di động độc quyền của mình. Điều này đã dẫn đến sự thay đổi đáng kể trong chính sách tuyển dụng các nhà phát triển phần mềm và các chuyên gia CNTT, hiện chiếm 40% toàn bộ lực lượng nhân sự. Tại trụ sở chính của công ty ở Warsaw, tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn, đạt tới 56%. Trong khi đó, cứ 10 nhân viên XTB sẽ đảm nhiệm vai trò hỗ trợ dịch vụ chăm sóc khách hàng và 4% làm việc trong bộ phận Marketing hoặc lập kế hoạch phát triển.

Từ những ngày đầu khi tôi tham gia bộ phận Sales của XTB vào năm 2007, công ty chỉ có vỏn vẹn 45 người. Cho đến hôm nay nhìn lại, là một kết quả thật sự ấn tượng so với thời điểm trước đó – từ việc ra mắt các sản phẩm mới cho các dịch vụ về giao dịch tài chính cũng như kết quả báo cáo tài chính ngày càng tăng cũng như tốc độ thu hút khách hàng mới trên toàn thế giới một cách nhanh chóng.” – Ông Omar Arnaout, Giám đốc điều hành của XTB chia sẻ.

 

Ông Omar Arnaout, CEO XTB
Ông Omar Arnaout, Giám đốc điều hành của XTB

Là một phần trong quá trình phát triển các sản phẩm mới, XTB đang dần loại bỏ việc chỉ cung cấp các hợp đồng chênh lệch (CFD) để thu hút nguồn khách hàng mới.Tháng 4 vừa qua, công ty đã có nhận định rằng giao dịch có sử dụng đòn bẩy không hỗ trợ khả năng tiếp cận lượng khách hàng rộng rãi như cổ phiếu hay các sản phẩm tiết kiệm. Vì vậy, công ty sẽ ra mắt một sản phẩm mới liên quan đến tiết kiệm vào cuối năm nay.

Kỷ lục về số lượng khách hàng và giá cổ phiếu của XTB

Sự tăng trưởng không ngừng của XTB được thể hiện rõ ràng không chỉ ở số lượng nhân viên mới mà còn ở mức định giá cổ phiếu của công ty trên Sở giao dịch chứng khoán Warsaw.

Vào đầu tháng 5, một cổ phiếu XTB có giá kỷ lục 43,88 PLN (tương đương hơn 10 đô la Mỹ). Mặc dù đã giảm 14,5% kể từ đó nhưng vẫn tăng 22% tính đến thời điểm hiện tại. Kể từ năm 2020, giá trị cổ phiếu XTB đã tăng gấp 8 lần từ 4,10 PLN.

Giá cổ phiếu XTB. Nguồn: Yahoo Finance
Giá cổ phiếu XTB. Nguồn: Yahoo Finance

Theo báo cáo tài chính mới nhất do XTB công bố vào cuối tháng 7, công ty đã đạt được số lượng khách hàng mới kỷ lục trong nửa đầu năm 2023. Nhà môi giới đã thu hút được 167.000 khách hàng mới trong sáu tháng đầu năm, tăng 65,5% . Mặc dù vậy, doanh thu và lợi nhuận ròng vẫn giảm, một trong những nguyên nhân mà công ty đưa ra là do biến động thị trường thấp hơn trong Quý 2.

Hơn nữa, trong khi số lượng khách hàng giao dịch tại XTB tăng 44,4% hàng năm lên 274.450, lợi nhuận đối với CFD trên mỗi lot, đồng nghĩa là lợi nhuận trên mỗi giao dịch hàng năm giảm 17,4% xuống còn 226 PLN.

Sự sụt giảm này chủ yếu là kết quả ảnh hưởng từ biến động thấp hơn trên thị trường tài chính và hàng hóa trong quý 2/2023 và được bù đắp một phần bởi số lượng khách hàng mới không ngừng tăng lên (tăng 65,5% so với cùng kỳ năm ngoái), kết hợp với hoạt động giao dịch cao thể hiện ở số lot CFD được giao dịch” công ty kết luận.

Nguồn: XTB

Rate this post

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image