VinFast lên sàn chứng khoán Mỹ: Kỷ nguyên mới của VinFast!

Sự kiện VinFast được niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ ngày 15/8/2023 (giờ Việt Nam) trở thành một câu chuyện truyền cảm hứng của thương hiệu Việt.

Ngày 20/8/2023, Thương hiệu ô tô VinFast của tập đoàn VinGroup chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq – Mỹ. Có thể nói, đây là một sự kiện nổi bật nhất của VinFast trong năm 2023.

Không chỉ khẳng định quy mô toàn cầu của một thương hiệu Việt. Câu chuyện VinFast lên sàn chứng khoán Mỹ trở thành một nguồn cảm hứng ấn tượng trong giai đoạn này. 

VinFast chính thức niêm yết và rung chuông trên sàn Nasdaq

Theo giờ Việt Nam, vào lúc 20h ngày 15/08/2023, ông Bob McCooey, Phó chủ tịch đồng thời là Giám đốc thị trường Vốn toàn cầu của sàn chứng khoán Nasdaq, đã phát biểu công bố sự kiện công ty VinFast chính thức được niêm yết và rung chuông trên sàn. Nasdaq là sàn chứng khoán lớn thứ 2 tại Hoa Kỳ (chỉ xếp sau NYSE). 

Sự kiện này không chỉ đánh dấu bước ngoặt mới của VinFast trên thị trường quốc tế. Điều này còn là minh chứng cho sự thành công của giao dịch hợp nhất kinh doanh được thực hiện giữa VinFast và công ty Black Spade Acquisition. 

Công ty ô tô VinFast, với khởi đầu là các dòng ô tô xăng. Đến năm 2022, VinFast đã chính thức dừng tất cả các hoạt động sản xuất xe xăng, tập trung vào phân khúc ô tô điện và mang sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Sự kiện được niêm yết trên Nasdaq là một sự kiện lớn của hãng cũng như là một động lực lớn cho các doanh nghiệp Việt đang ấp ủ mục tiêu vươn ra trường quốc tế. 

Click vào đây để đầu tư cổ phiếu VinFast với số vốn 50 usd cùng sàn giao dịch tài chính được cấp phép uy tín hàng đầu thế giới

VinFast lên sàn chứng khoán Mỹ
Ông Bob McCooey và bà Lê Thị Thu Thủy trong công bố niêm yết VinFast lên sàn chứng khoán Mỹ

Chia sẻ từ CEO VinFast – Bà Lê Thị Thu Thủy

Sau khi đại diện Nasdaq phát biểu công bố thủ tục niêm yết thành công, bà Lê Thị Thu Thủy, giám đốc VinFast Toàn cầu, đã có những phát biểu chia sẻ về hành trình và mục tiêu của VinFast. 

Bà Thủy cho biết, việc thành công niêm yết tại Mỹ là một trong những cột mốc quan trọng trong kế hoạch phát triển toàn cầu của VinFast.

Sự kiện này không chỉ đơn thuần mang cổ phiếu VinFast trở thành mã cổ phiếu giao dịch toàn cầu. Nó còn thể hiện niềm tin mạnh mẽ vào chiến lược, tầm nhìn và tiềm năng tương lai của thương hiệu ô tô điện VinFast. 

Bà Thủy cũng cho hay, VinFast sẽ nỗ lực để đưa các sản phẩm xe điện thông minh, an toàn, thân thiện đến với mọi người dùng, theo phương thức dễ tiếp cận nhất, với chi phí tốt nhất và sự hài lòng cao nhất. 

Bà Thủy cũng bày tỏ lòng biết ơn với sự cộng tác từ Black Spade cũng như các cộng sự của VinFast. Bà tin rằng, những sự hợp tác này sẽ giúp VinFast tiếp tục bứt phá các giới hạn. Từ đó, có thể đảm bảo cho mục tiêu hướng đến tương lai xanh bền vững cho hiện tại, và cho tương lai các thế hệ sau này. 

Kết thúc phát biểu, bà Thủy lần nữa bày tỏ sự trân quý với cơ hội lần này mà VinFast nắm bắt được. “Chúng tôi hy vọng, câu chuyện của VinFast sẽ truyền cảm hứng và mở ra nhiều cơ hội cho các thương hiệu Việt Nam cùng tiến ra thế giới” – Trích lời phát biểu của bà Thủy. 

VinFast lên sàn chứng khoán Mỹ
Bà Thủy phát biểu trong lễ niêm yết

Thông tin cơ bản về cổ phiếu VinFast lên sàn chứng khoán Mỹ

Cổ phiếu VinFast được niêm yết trên sàn Nasdaq có mã là VFS. Mức giá mở cửa đầu tiên là 19,22 USD/ cổ phiếu. Tổng có khoảng 2,3 tỷ cổ phiếu đang lưu hành, mang đến nguồn vốn hóa tương đương 50 tỷ USD cho VinFast. 

Việc niêm yết trên Nasdaq sẽ hỗ trợ hiệu quả cho chiến lược toàn cầu của VinFast. Thông qua cơ hội tiếp cận thị trường có vốn hóa lớn, công ty sẽ có thêm nhiều điều kiện để mở rộng phát triển. Từ đó, có thể nhanh chóng đạt được các mục tiêu của mình. 

Sau khi hoàn tất giao dịch hợp nhất kinh doanh cùng Black Spade Acquisition, công ty sáp nhập có tên mới là VinFast Auto LTD. Từ ngày 15/8, cổ phiếu của công ty trên sàn sẽ có mã VFS. Song song đó, chứng quyền sẽ có mã giao dịch là VFSWW. 

Sau khi sáp nhập, Black Spade Acquisition sẽ trở thành công ty con của VinFast. Đồng thời, công ty này cũng sẽ có dự kiến rút niêm yết tại sàn NYSE. Tất cả đều sẽ tập trung nguồn lực cho VFS trong hành trình mới trên thị trường chứng khoán. 

Hành trình mới của thương hiệu Việt trên quy mô toàn cầu

Song hành cùng sự kiện niêm yết tại Mỹ, VinFast cũng đã có những bước đi mới để khẳng định thương hiệu cũng như thực hiện kế hoạch của mình. Công ty đã chính thức khởi công xây dựng nhà máy sản xuất ô tô điện tại bang North Carolina. Dự kiến đến năm 2025 nhà máy sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động. 

Với nhà máy này, VinFast kỳ vọng chi phí sản xuất sẽ được tinh gọn lại. Từ đó có thể cung cấp cho thị trường các dòng xe chất lượng với các mức giá hợp lý mà khách hàng Mỹ và châu Âu có thể tiếp nhận được. 

VinFast lên sàn chứng khoán Mỹ
VinFast đang tiến hành xây dựng nhà máy sản xuất ô tô điện ở Mỹ

Kết luận

Có thể thấy, sự kiện VinFast niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq là một sự kiện lớn. Một dấu mốc lịch sử trong hành trình đưa sản phẩm Việt ra thị trường quốc tế.

Bằng cơ hội này, tin tưởng rằng VinFast sẽ nắm bắt thật tốt và đem đến niềm tự hào cho thương hiệu Việt, mở ra một kỷ nguyên mới, kích thích và thúc đẩy sự phát triển, bành trướng của các thương hiệu Việt Nam trên trường quốc tế. 

5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image