Vàng ngày 27 tháng 9 có thể lên mốc 1900 Khi Lãi Suất Mỹ Tăng Và USD Tăng

DỰ BÁO GIÁ VÀNG XAU/USD

Vàng (XAU/USD) Gặp Khó Khăn Trong Bối Cảnh Lãi Suất Mỹ Tăng Và Chỉ Số Đô La (DXY) Tăng.

Chỉ Số Đô La (DXY) Ở Khu Vực Quá Mua Nhưng Có Khả Năng Vẫn Được Hỗ Trợ Trong Môi Trường Rủi Ro.

Tâm Lý Thị Trường Cho Thấy Người Giao Dịch Bán Lẻ Đang Chiếm Ưu Thế Với 79% Người Giao Dịch Hiện Đang Giữ Lệnh Mua.

Vàng tiếp tục mất giá trong phiên châu Âu khi Lãi suất Trái phiếu Mỹ tiếp tục tăng, trong khi Đô La Mỹ duy trì ở mức trên ngưỡng 106.00.

Câu chuyện “tăng trưởng cao trong thời gian dài” đã áp đặt sức ép lên thị trường kể từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tuần trước, khi các tài sản rủi ro và tài sản định giá bằng USD đang phải đối mặt với sức nóng.

CHỈ SỐ ĐÔ LA MỸ (DXY) Đô La Mỹ đã tìm thấy sự hỗ trợ bổ sung từ việc Chính phủ Mỹ có thể đóng cửa cùng với dữ liệu kinh tế toàn cầu đang biến tồi tệ.

Lãi suất cao mà Đô La Mỹ đem lại vẫn tiếp tục duy trì giá trị của Đô La xanh khi sự hấp dẫn là nơi an toàn của nó ngày càng gia tăng.

Sự không chắc chắn tiếp tục về lĩnh vực bất động sản Trung Quốc sáng nay cũng đang giúp tăng sự hấp dẫn của Đô La.

Dữ liệu Mỹ trong tuần này tiếp tục cho thấy tính tích cực khi giá nhà ở Mỹ tiếp tục tăng trong tháng 7.

Vào cuối ngày hôm nay, chúng ta cũng có dự kiến ​​có những bình luận từ nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), Bà Bowman, trước khi có thêm dữ liệu Mỹ vào cuối tuần này.

Một lý do khác để lạc quan về Đô La Mỹ xuất phát từ mùa giời với sự mạnh mẽ của Đô La Mỹ so với các nước châu Âu và Đông Âu cũng như tiền tệ của các thị trường mới nổi trong vòng 4 năm qua.

Điều này cũng được xác nhận bởi các nhà kinh tế tại Societe Generale khi họ đánh giá triển vọng Đô La Mỹ cho quý 4.

Liệu xu hướng mùa giời này có kéo dài đến năm thứ 5 không? Tất cả hiện tại đều cho thấy điều đó.

Sự mạnh mẽ tiếp tục của Đô La Mỹ có thể gây áp lực lên giá Vàng trong quý 4, khi sự hấp dẫn là nơi an toàn vẫn ưu tiên cho Đô La Mỹ thay vì kim loại quý không sinh lợi.

Sự không chắc chắn trên thị trường đã giữ giá Vàng được hỗ trợ một phần cho đến nay, nhưng nếu chỉ số Đô La (DXY) tiếp tục tăng, Vàng có thể đối mặt với giá thấp mới trong năm 2023.

Nhìn vào biểu đồ hàng ngày ở trên, ngày hôm qua đã thấy giá phá vỡ khỏi một khu vực quan trọng của sự kháng cự xung quanh ngưỡng 105.60 trước khi xâm nhập qua ngưỡng 106.00.

Chỉ số Đô La (DXY) vẫn đang ở khu vực quá mua, nhưng những đợt điều chỉnh cho đến nay đều ngắn hạn. Tình hình tài chính toàn cầu hiện nay có khả năng tiếp tục hỗ trợ Đô La Mỹ trong tương lai.

Tuy nhiên, trên biểu đồ hàng ngày, hai đường trung bình di động 100 ngày và 200 ngày đã giao nhau trong mô hình “golden cross”.

Điều này là một dấu hiệu khác của đà tăng từ góc độ kỹ thuật và có thể khiến cho chỉ số Đô La Mỹ chạy về mức 107.00 trong những ngày sắp tới.

Lãi suất trái phiếu Mỹ ở mức 2007

Lãi suất Trái phiếu Mỹ vẫn giữ ở mức cao từ năm 2007, tạo áp lực tiếp tục đối với giá Vàng.

Lãi suất 10 năm Mỹ đã giao dịch ổn định ở mức cao từ năm 2007, đạt mức cao nhất vào ngày hôm qua với khoảng 4.56%, trong khi lãi suất 2 năm không tăng nhiều, vẫn ở dưới mức cao gần đây khoảng 5.12%.

Những rủi ro trước mắt trong tuần này

Như đã đề cập trước đó, chúng ta có nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào cuối ngày hôm nay trước khi chú ý chuyển sang Đơn đặt hàng Hàng bền Mỹ vào ngày mai.

Số liệu GDP cuối cùng với sự điều chỉnh tăng dự kiến sẽ được công bố vào ngày thứ Năm, trước sự kiện rủi ro lớn nhất trong tuần vào ngày thứ Sáu.

Nếu có điều gì đó có thể ngăn chặn sự tăng của Đô La Mỹ gần đây, đó có thể là dữ liệu PCE Mỹ, đó là chỉ số ưa thích của Fed để đo lạm phát.

Một giảm đáng kể ở đây có thể khiến Đô La Mỹ yếu đi, nhưng hiện tại, đây không phải là điều tôi kỳ vọng.

Tôi tin rằng nếu chúng ta muốn thấy một thay đổi đáng kể trong dữ liệu PCE, nó có thể sẽ xuất phát từ bản in tháng 10 trở đi khi các khoản trả nợ học phí của sinh viên bắt đầu và người tiêu dùng phải đối mặt với áp lực gia tăng lại.

Dự báo kỹ thuật vàng XAUUSD

Về góc độ kỹ thuật, giá Vàng đã gặp khó khăn ở đầu tuần. Sau khi viết dự báo hàng tuần của tôi về Vàng, tôi đã thấy khả năng một đợt tăng giá cao hơn dựa trên nến bên trong bên trái ngày cuối cùng của tuần trước.

Tuy nhiên, tôi đã nhấn mạnh các rào cản kỹ thuật mà Vàng phải đối mặt ở mức $1925-$1930, nơi chúng ta đã thấy sự giao cắt của các đường trung bình di động.

Vào thời điểm viết bài này, chúng ta cũng thấy đường trung bình di động 50 ngày sẽ chuyển ngang qua đường trung bình di động 200 ngày trong một tín hiệu thêm nữa về đà hướng giảm của thị trường hiện tại.

Điều mà tôi lo ngại là Vàng dường như được hỗ trợ một chút, bất chấp sự tăng của lãi suất Mỹ và sự gia tăng của chỉ số Đô La (DXY), tôi đã mong đợi một sự suy giảm nhanh hơn của kim loại quý này.

Nếu nhìn vào phía dưới, sự hỗ trợ trực tiếp được cung cấp bởi mức $1900 trước khi các đáy gần đây xung quanh $1884 trở thành tâm điểm.

Một giảm dưới ngưỡng $1900 có thể khiến cho kim loại quý này tạo ra một số sự gia tăng trước khi tiếp tục giảm xuống các đáy gần đây ở mức $1884 và điều này nên được xem xét.

FX là Gì tổng hợp bảng tin thị trường ngày 27 tháng

Rate this post

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image