US500 tăng sau biên bản FOMC

Biên bản cuộc họp FOMC mới nhất vừa được công bố, đã kích hoạt động thái ôn hòa trên thị trường. Kết quả là chỉ số Wall Strret tăng mạnh, trong khi USD đi xuống mức thấp hơn.

Một số ý chính trong biên bản:

  • Các thành viên của FED đã đồng ý rằng tốc độ tăng lãi suất chậm hơn sẽ giúp FOMC đánh giá tiến độ hướng tới các mục tiêu của mình “do độ trễ không chắc chắn” liên quan đến chính sách tiền tệ tốt hơn.
  • Các nhà hoạch định chính sách nhất trí rằng có ít dấu hiệu cho thấy áp lực lạm phát giảm bớt, tuy nhiên, một số ý kiến ​​cho rằng tốc độ tăng lãi suất chậm lại có thể giảm thiểu rủi ro hệ thống tài chính, số khác cho rằng việc chậm lại nên chờ lạm phát tiến triển hơn;
  • Các nhà hoạch định chính sách quan sát thấy rằng thị trường lao động vẫn chặt chẽ; nhiều dấu hiệu dự kiến ​​đã lưu ý rằng ngân hàng có thể đang dần tiến tới sự cân bằng tốt hơn giữa cung và cầu. Những người tham gia đồng ý rằng có rất ít dấu hiệu cho thấy áp lực lạm phát giảm bớt.
EURUSD hiện đang giao dịch ở mức cao hơn và biên bản đã mang đến nhiều động lực hơn cho phe bò.
EURUSD hiện đang giao dịch ở mức cao hơn và biên bản đã mang đến nhiều động lực hơn cho phe bò.
  • Nhiều người tham gia bày tỏ sự không chắc chắn đáng kể về mức cuối cùng của lãi suất quỹ liên bang cần thiết để kiềm chế lạm phát, với nhiều người tham gia cho rằng nó sẽ cao hơn dự đoán trước đó.
  • Một số thành viên quan sát thấy rằng thị trường lao động vẫn còn chặt chẽ, nhiều dấu hiệu dự kiến ​​​​lưu ý rằng nó có thể đang dần tiến tới sự cân bằng tốt hơn giữa cung và cầu.
  • Các chủ tịch ngân hàng trung ương đồng ý rằng những rủi ro đối với triển vọng lạm phát vẫn nghiêng về phía tăng.
  • Một số đại biểu cho rằng chính sách chặt chẽ nên đi cùng với quản lý rủi ro; những người khác quan sát thấy nguy cơ thắt chặt quá mức ngày càng tăng.
  • Biên bản cuộc họp chính sách của Fed ngày 1-2 tháng 11 cho thấy phần lớn những người tham gia cho rằng tốc độ tăng lãi suất chậm lại sẽ sớm phù hợp.
  • Tất cả những người tham gia đều đồng ý rằng việc tăng 75 điểm cơ bản là cần thiết và là bước tiếp theo để thực hiện chính sách tiền tệ đủ hạn chế.

Nguồn: XTB

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image