Thị trường ngày 17 tháng 8 có tâm lý e ngại rủi ro US100 đang kiểm tra lại

Kết phiên giao dịch ngày 17.08, chỉ số Dow Jones giảm 0,84% – đây là lần đầu từ ngày 01/06/2023 chỉ số này xuống dưới đường trung bình động. S&P 500 rớt 0,77% và Nasdaq -1,17%.

Sự mạnh lên của đồng bạc xanh và sự kiện tăng lợi suất trái phiếu Mỹ đang khiến cho thị trường mang tâm lý e ngại rủi ro trong những ngày gần đây, điều này thể hiện rõ rệt qua sự suy giảm của các tài sản rủi ro – phe gấu quay trở lại Phố Wall và thị trường tiền điện tử.

Kết thúc phiên ngày giao dịch ngày thứ Tư, những chỉ số chứng khoán lớn của thị trường Châu Âu kết thúc phiên giao dịch với sắc đỏ. DAX mất 0,71%, FTSE100 giảm hơn 0,6% và CAC40 đóng phiên rớt hơn 0,9%.

Cổ phiếu của fintech Adyen (ADYEN.NL) đang bị các nhà đầu tư bán tháo mạnh mẽ bởi báo cáo doanh thu gây thất vọng – cổ phiếu đã mất gần 39% trong ngày hôm nay.

Các chỉ số Trung Quốc tăng trở lại sau khi PBoC tuyên bố hỗ trợ tỷ giá nhân dân tệ, đây là một chính sách được nhằm mục tiêu để thúc đẩy nhu cầu trong nước – cổ phiếu của Tencent, Alibaba và JD.com tăng điểm.

Các chỉ số vĩ mô quan trọng trong ngày 17.08: lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ và chỉ số sản xuất tại khu vực Philadelphia vượt kỳ vọng, điều này củng cố đà tăng của đồng đô la cũng như dự báo lãi suất của Fed tiếp tục tăng.

Dữ liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ công bố đạt 239 nghìn, thấp hơn 1000 so với kỳ vọng (240 nghìn). Chỉ số Fed Philadelphia đạt 12 điểm so với -13 trước đó và -10,5 dự kiến, một kết quả tiêu cực.

Các chỉ số chứng khoán của Phố Wall giao dịch giảm, tiêu biểu là cổ phiếu của WalMart (WMT.US).

USDIDX đã tăng lên mức trên 104 điểm – chưa từng thấy kể từ đầu tháng 6. Ngược lại, EURUSD đang giảm xuống dưới 1.086- mức thấp nhất kể từ đầu tháng 7.

Về mảng nhiên liệu, WTI và Brent tăng khoảng 1%, NATGAS ghi nhận mức tăng nhỏ 0,7%.

Thị trường kim loại quý khá ảm đạm với sự sụt giảm của vàng (-0,3%) và đang giao dịch ở mức $1886/ounce. Các kim loại quý khác cũng giao dịch với mức tăng khiêm tốn nhờ sự phục hồi của ngành công nghiệp. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng cho thấy những chính sách đem lại ảnh hưởng khả quan với thị trường kim loại quý.

Tâm lý thị trường tiền điện tử khá tồi tệ, Bitcoin ổn định ở mức 28 nghìn đô la, nơi những người đầu cơ giá lên đang cố gắng chống trả. Các altcoin khác đang tăng nhẹ so với tiền điện tử lớn nhất.

Nasdaq100 (US100) đang ở gần mức thoái lui Fib 23,6% của làn sóng tăng từ năm 2022. Chìa khóa cho phe gấu trong thời gian tới là phải giữ mức 14.870.

Fxlagi.com tổng hợp từ các trang dailyfx, XTB ngày 18 tháng 8 năm 2023.

4.9/5 - (11 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image