Top 3 thị trường nên lưu ý trong tuần ngày 21.11.2022

Tuần giao dịch sắp tới sẽ trở nên ngắn hơn, ít nhất là về thanh khoản khi các thị trường và nhà giao dịch Hoa Kỳ sẽ nghỉ lễ để ăn mừng Lễ Tạ Ơn vào thứ Năm và thứ Sáu.

Thị trường sẽ đón nhận nhiều tin tức liên quan đến ngân hàng trung. RBNZ và CBRT dự kiến sẽ công bố các quyết định lãi suất trong FED và ECB sẽ phát hành biên bản cuộc họp mới nhất.

Nội dung chính

VÀNG

Biên bản FOMC sẽ được công bố vào lúc 7:00 tối GMT thứ Tư (2:00 sáng thứ Năm). Tuyên bố chính sách từ cuộc họp gần đây nhất của Fed được đánh giá là ôn hòa nhưng sau đó lại là một trong những hội nghị diều hâu nhất từng được ghi nhận của Chủ tịch Powell.

Vàng
Thị trường Vàng

Các bài phát biểu của các thành viên Fed được đưa ra kể từ cuộc họp cũng mang những thông điệp trái chiều với một số cố gắng cân bằng trong khi những người khác, chẳng hạn như Bullard, lại tỏ ra hiếu chiến hơn.

Tuy nhiên, do tuyên bố chính sách đó có phần ôn hòa, nên có khả năng cao biên bản lần này cũng sẽ ôn hòa và điều này có thể là động lực khiến USD giảm xuống và vàng tăng cao hơn.

NZDUSD

NZDUSD dự kiến sẽ di chuyển sau khi công bố biên bản FOMC vào tối thứ Tư. Tuy nhiên, cặp tiền này cũng có thể sẽ biến động sớm hơn vào ngày hôm đó khi RBNZ công bố các quyết định chính sách tiền tệ vào lúc 1:00 sáng GMT (8:00 sáng VN).

NZDUSD
Thị trường NZDUSD

Ngân hàng trung ương của New Zealand dự kiến ​​​​sẽ đưa ra mức tăng lãi suất 0,75%, sau chuỗi tăng lãi suất 0,5%. Lạm phát tăng cao được xem là lý do chính cho những kỳ vọng này. Tuy nhiên, một số ý kiến ​​cho rằng sự yếu kém gần đây trên thị trường nhà ở của New Zealand có thể khiến RBNZ thực hiện một động thái 0,5% khác.

EURTRY

ECB sẽ công bố biên bản cuộc họp mới nhất vào Thứ Năm, 12:30 chiều GMT (7:30 tối VN). Tuy nhiên, việc phát hành có thể không phải là sự kiện vì nội dung chính của cuộc họp đã được công bố những thay đổi đối với cơ chế TLTRO.

EURTRY
Thị trường EURTRY

Cụ thể là thay đổi các điều khoản và cho phép trả nợ trước hạn. Do đó, biên bản có thể củng cố một thông điệp diều hâu được gửi trong cuộc họp đó và gần đây đã được xác nhận trong các bài phát biểu của các thành viên ECB.

EURTRY cũng có thể biến động vào thứ Năm vì CBRT sẽ công bố quyết định lãi suất vào 11:00 sáng GMT (6:00 tối VN), với lãi suất chính dự kiến ​​sẽ không thay đổi ở mức 10,50%.

Nguồn: XTB

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image