Thông tin tổng quan ngân hàng KBC tập đoàn tài chính hàng đầu châu Âu

Được thành lập từ năm 1998, KBC là một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu châu Âu với hoạt động trải rộng khắp lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm và quản lý tài sản.

Đặc biệt, ngân hàng KBC đã khẳng định vị thế là một thương hiệu tài chính đáng tin cậy, mang đến cho khách hàng các sản phẩm, dịch vụ đa dạng với chất lượng cao.

Đôi nét về tập đoàn tài chính KBC

KBC là một tập đoàn tài chính hàng đầu tại châu Âu, cung cấp các dịch vụ ngân hàng và bảo hiểm tích hợp cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) cũng như khách hàng doanh nghiệp lớn.

Được thành lập vào năm 1998 sau khi sáp nhập hai ngân hàng Bỉ (Kredietbank và CERA Bank) và một công ty bảo hiểm Bỉ (ABB Insurance).

Hiện tại, KBC có trụ sở chính tại Brussels, Bỉ và hiện diện tại hầu hết các nước Tây Âu. Chẳng hạn như Bỉ, Cộng hòa Séc, Bulgaria, Hungary cũng như một số khu vực khác.

Với mô hình kinh doanh tích hợp ngân hàng – bảo hiểm, KBC cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng bán lẻ như tiết kiệm, cho vay, bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ cũng như các giải pháp tài chính cho doanh nghiệp.

Click vào đây để đầu tư fx với số vốn 10 usd cùng sàn giao dịch tài chính được cấp phép uy tín hàng đầu thế giới

Tập đoàn KBC phục vụ trên 13 triệu khách hàng thông qua mạng lưới khoảng 1.200 chi nhánh ngân hàng, đại lý bảo hiểm và các kênh điện tử khác nhau.

Đặc biệt, ngân hàng có đội ngũ gần 42.000 nhân viên và hướng tới mục tiêu trở thành định chế tài chính hàng đầu tại các thị trường trọng điểm.

Thông tin tổng quan ngân hàng KBC

Cơ cấu pháp lý của tập đoàn KBC có một thực thể duy nhất – KBC Group NV – kiểm soát hai công ty cơ bản, tức là KBC Bank NV và KBC Insurance NV.

Điều này cho thấy KBC có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, rõ ràng. KBC Group NV nắm quyền kiểm soát đối với hoạt động của KBC Bank và KBC Insurance.

Việc sử dụng mô hình công ty mẹ – công ty con giúp KBC chuyên môn hóa và tối ưu hóa các hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm. Đồng thời, KBC Group có thể thực hiện giám sát và quản trị tập trung các công ty con.

Nhờ đó, ngân hàng KBC có thể hoạt động hiệu quả, ổn định và bền vững. Đó cũng là lý do khiến KCB nhận được sự tin tưởng và trở thành đối tác của nhiều khách hàng trong lĩnh vực tài chính.

tổng quan ngân hàng kbc
Tổng quan ngân hàng KCB cho thấy đây là ngân hàng uy tín, chất lượng

Vị thế của ngân hàng KBC

KBC là một tổ chức tài chính lớn, hiện diện mạnh mẽ. Đặc biệt được biết đến với quy mô rộng lớn và đa dạng trong dịch ngân hàng vì vậy ngân hàng KCB có ảnh hưởng lớn trên thị trường tài chính của Bỉ và khu vực châu Âu.

Ngân hàng KBC chiếm lĩnh thị phần lớn, 20% thị trường sản phẩm ngân hàng truyền thống, 28% thị phần quỹ đầu tư, 12% thị trường bảo hiểm nhân thọ và 9% bảo hiểm phi nhân thọ.

Danh mục cho vay đạt 129 tỷ euro, huy động tiền gửi đạt 145 tỷ euro. Đặc biệt, KBC cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối với các sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

Tầm nhìn của ngân hàng KBC

  • KBC hướng đến mục tiêu mang đến cho khách hàng trải nghiệm bảo hiểm và ngân hàng độc đáo, có thể tạo ra sự khác biệt trong thị trường.
  • Tập trung vào sự phát triển dài hạn, KBC đặt mục tiêu đạt được sự tăng trưởng bền vững và có lợi nhuận. 
  • Đặt lợi ích của khách hàng làm trọng tâm của mọi quyết định và hoạch định chiến lược. Bằng cách cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng.
  • Nỗ lực không ngừng để cung cấp dịch vụ chất lượng cao và giải pháp phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Tìm hiểu dịch vụ lưu ký của ngân hàng KBC

Khi giao dịch với XTB 1000 cổ phiếu, XTB sẽ tiến hành lệnh và 1000 cổ phiếu sẽ được đưa vào một ngân hàng lưu ký. Ngân hàng lưu ký của XTB chính là KBC.

Dù XTB phá sản, dòng tiền của bạn vẫn được giữ nguyên an toàn tại ngân hàng lưu ký KBC. Điều này đảm bảo quyền lợi không bị ảnh hưởng khi nhà môi giới xảy ra rủi ro. Do đó, bạn có thể an tâm hơn khi giao dịch với XTB.

Như vậy, việc sử dụng ngân hàng lưu ký độc lập giúp bảo vệ tài sản của khách hàng khỏi rủi ro phá sản của nhà môi giới. Đây là một trong những lý do khiến nhiều khách hàng lựa chọn XTB làm đối tác giao dịch hàng đầu. Bởi sự an toàn của tài sản là yếu tố quan trọng nhất đối với nhà đầu tư.

Ngoài ra, việc sử dụng ngân hàng lưu ký KCB cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển khoản, rút tiền. Bạn có thể dễ dàng chuyển khoản vào tài khoản tại ngân hàng lưu ký để mua cổ phiếu một cách nhanh chóng. Hoặc rút tiền và tài khoản cá nhân với quy trình đơn giản, thuận tiện.

tổng quan ngân hàng kbc
KCB là ngân hàng lưu ký cho khách hàng mua cổ phiếu tại XTB

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin về ngân hàng KBC cùng dịch vụ lưu ký khi khách hàng đầu tư mua cổ phiếu tại XTB. Nếu có thắc mắc nào hoặc cần thêm tư vấn hỗ trợ đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image