Bản tin vắn đầu ngày 5 tháng 9

Tổng hợp tin tức đầu ngày 05 tháng 09 năm 2023

  • Phiên ngày thứ hai tuần đầu tiên của Tháng Chín khá lặng lẽ do rơi vào ngày Lễ lao động Mỹ. Thị trường phố Wall và Canada vẫn đóng cửa nên chỉ giao dịch hợp đồng tương lai.
  • Thặng dư thương mại của Đức thu hẹp nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng 7 sau khi xuất khẩu giảm. Dữ liệu thương mại của nước này đã giảm xuống 15,9 tỷ euro (17,13 tỷ USD) trong tháng 7, so với 18,7 tỷ euro trong tháng 6. Theo các chuyên gia, đã bắt đầu có xu hướng các nhà máy sản xuất rời Đức và chuyển sản xuất sang Mỹ do chính sách thuế và kinh doanh thuận lợi hơn.
  • Chỉ số của Sentix đối với khu vực đồng Euro đã giảm xuống -21,5 điểm trong tháng 9 từ mức -18,9 trong tháng 8, yếu hơn so với ước tính -20,0 trong cuộc thăm dò ý kiến ​​​ của Reuters.
  • Giá cổ phiếu trên thị trường Trung Quốc đã có sự phục hồi đáng kể nhờ những hứa hẹn về hỗ trợ kinh tế của chính quyền Trung Quốc. Trong phiên giao dịch hôm thứ Hai, CHN.cash đã tăng hơn 3%. Điều này cũng liên quan đến việc xuất hiện cho những nhà phát triển địa ốc lớn – những người gặp vấn đề tương tự như Evergrande.
  • Nga sẵn sàng khôi phục cái gọi là thỏa thuận ngũ cốc một khi tất cả các điều kiện của Moscow được đáp ứng, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết vào hôm thứ Hai sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.
  • Giá dầu vẫn tiếp tục tăng bất chấp tình hình thanh khoản thấp. Một tuyên bố từ các nước OPEC+ dự kiến sẽ được đưa ra trong tuần này, cho thấy mong muốn tiếp tục thỏa thuận cắt giảm sản lượng.
  • Giá vàng trong phiên 04.09.2023 sụt giảm do chịu áp lực từ giá hợp đồng trái phiếu kho bạc Mỹ (TNOTE) và đồng USD tăng giá trở lạiCặp EURUSD vẫn ở dưới mức 1,0800.
  • Trên thị trường tiền tệ hôm qua, Đồng Yên Nhật thể hiện yếu nhất, USDJPY tiếp tục xu hướng tăng và hiện đang chiến đấu với ngưỡng kháng cự ở mức 146,49.
  • RBA sẽ công bố quyết định về lãi suất trước phiên giao dịch châu Âu hôm nay – đây sẽ là cuộc họp cuối cùng của Lowe với tư cách là người đứng đầu ngân hàng. Tỷ lệ 4,1% dự kiến ​​sẽ được duy trì.
  • Các loại tiền điện tử lớn không có thay đổi đáng kể. Sau khi điều chỉnh sâu hơn vào cuối tuần, giá đã quay trở lại mức thấp cục bộ và hiện đang củng cố ở khu vực này. Bitcoin giảm 0,30% và giá ở mức khoảng 25.900 đô la.

Fxlagi.com tổng hợp tin tức từ các trang DailyFX, XTB ngày 05 tháng 9 năm 2023.

Rate this post

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image