Tổng hợp tin tức thị trường chứng khoán tuần 18.12 -24.12

Trong tuần qua, thị trường chứng khoán và tài chính đã chứng kiến nhiều diễn biến đáng chú ý. Dưới đây là tổng hợp các sự kiện quan trọng trong tuần vừa qua:

Giá trị của EUR giảm sau dữ liệu IFO của Đức

Viện IFO của Đức vừa công bố dữ liệu kinh doanh tháng 12, khiến giá trị của EUR giảm sau khi dữ liệu chỉ ra sự suy yếu. Chỉ số Môi trường Kinh doanh tổng thể giảm từ 87,3 xuống còn 86,4, dẫn đến sự suy giảm của đồng EUR và các chỉ số chứng khoán châu Âu. Mặc dù mức độ giảm là rất nhỏ, nhưng đã tạo ra tác động tiêu cực đối với thị trường.

tin tức thị trường chứng khoán tuần 18.12 -24.12
Cặp tiền EURUSD sụt giảm sau khi dữ liệu IFO tháng 12 của Đức gây thất vọng. Nguồn: xStation5

Cổ phiếu SunPower giảm 35% do lo ngại về thanh khoản

Cổ phiếu của công ty SunPower (SPWR.US) giảm gần 35% sau khi công bố báo cáo 10-Q bị trì hoãn. Điều này tạo ra lo ngại về thanh khoản và khả năng duy trì hoạt động cốt lõi của công ty, đồng thời ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán.

tin tức thị trường chứng khoán tuần 18.12 -24.12
Nguồn: xStation

Dữ liệu thị trường nhà ở của Mỹ đẩy giá USD tăng trưởng

Dữ liệu về thị trường nhà ở của Mỹ trong tháng 11 cho thấy sự tăng đáng kể về số lượng nhà mới khởi công cũng như giấy phép xây dựng. Điều này đã đẩy giá trị của USD tăng mạnh và gây ra sự suy giảm trên thị trường chứng khoán và vàng.

Đồng EURUSD đang củng cố trên mức 1.10

Chỉ số S&P 500 tăng 0,17% và chỉ số chứng khoán châu Âu kết thúc phiên với diễn biến trái chiều. Đồng USD vẫn là một trong những đồng tiền yếu nhất trong nhóm G10, trong khi đồng EURUSD củng cố trên mức 1.10 USD.

tin tức thị trường chứng khoán tuần 18.12 -24.12
Chỉ số US2000 đã vượt qua mức đỉnh kể từ giữa tháng 7 năm 2022 và thoát ra khỏi vùng sideway giữa 1660 điểm và 2030 điểm. Nguồn: xStation5

Chỉ số của thị trường tài chính Wall Street đang phục hồi, và đồng Yên Nhật (JPY) được xem là đồng tiền mạnh nhất trong nhóm G10

Chỉ số Dow Jones, Nasdaq Composite và S&P 500 đều tăng, trong khi các chỉ số chứng khoán châu Âu lại có diễn biến khác nhau. Trên thị trường ngoại hối, đồng Yên Nhật (JPY) và đô la Úc (CAD) được xem là đồng tiền mạnh nhất, trong khi đồng USD và GBP lại cho thấy sự suy yếu đáng kể.

Diễn biến trên thị trường kim loại quý và năng lượng

Trên thị trường kim loại quý, bạch kim và palladium đều tăng trưởng trong phiên giao dịch, trong khi trên thị trường năng lượng, giá khí đốt tự nhiên tăng hơn 6,0% sau khi EIA báo cáo mức tồn kho giảm nhiều hơn dự kiến. Tuy nhiên, Angola đã quyết định rời khỏi nhóm OPEC, dẫn đến sự sụt giảm của dầu thô Brent sau thông tin này.

Thị trường tiền điện tử

Trên thị trường tiền điện tử, Bitcoin đang giao dịch ổn định sau mức tăng mạnh trước đó, trong khi một số đồng Altcoin lại ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ “hai con số” trong phiên giao dịch ngày 21/12.

Tổng kết, thị trường chứng khoán và tài chính trong tuần qua đã chứng kiến nhiều biến động tích cực và tiêu cực, tạo ra nhiều cơ hội và thách thức cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Việc theo dõi và phân tích kỹ lưỡng các diễn biến thị trường là rất quan trọng để đưa ra các quyết định đầu tư hiệu quả.

Trên đây là tổng hợp tin tức thị trường chứng khoán tuần 18.12 – 24.12. Chúng ta sẽ tiếp tục cập nhật và phân tích diễn biến thị trường trong các bản tin tiếp theo.

Fxlagi.com tổng hợp từ các trang dailyfx, XTB ngày 24 tháng 12 năm 2023.

Rate this post

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image