Cập nhật tin tức sáng ngày 29 tháng 08 năm 2023

Chuẩn bị cho phiên giao dịch ngày thứ Ba với những tin tức thị trường được chúng tôi tổng hợp nhanh sau:

  • Sắc xanh của các chỉ số Trung Quốc trong phiên giao dịch đầu tuần đã góp phần thúc đẩy tâm lý thị trường chứng khoán toàn cầu. Chính quyền Trung Quốc đã yêu cầu các quỹ đầu tư địa phương không bán cổ phiếu cùng với đó là những chính sách hỗ trợ thị trường bất động sản cũng như giảm thuế giao dịch chứng khoán, các biện pháp hỗ trợ thị trường một cách tích cực.
  • Hội nghị Jackson Hole vừa qua không gây nhiều sự chú ý cho thị trường. Mặc dù lạm phát giảm và có dấu hiệu chậm lại, nhưng các ngân hàng trung ương vẫn duy trì thông điệp diều hâu của mình – dự đoán về khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng 9, tháng 11 và tháng 12 đã tăng nhẹ.
  • Chỉ số DAX (Deutscher Aktien Index) của Đức hôm nay tăng gần 1% và đóng cửa phiên quanh mức 15.800 điểm. CAC40 tăng 1,4%. Thị trường ở Anh hôm qua vẫn đóng cửa nên mức tăng diễn ra với khối lượng giao dịch thấp hơn.
  • Chỉ số Phố Wall tăng vừa phải vào phiên đầu tuần. US100 tăng 0,84% và US500 tăng 0,63%. Cổ phiếu của công ty 3M tăng gần 5% sau khi đề xuất giải quyết pháp lý trị giá 5,5 tỷ USD, thấp hơn dự báo của thị trường và có thể làm giảm những bất ổn xung quanh các vấn đề pháp lý của công ty.
  • Lịch kinh tế quan trọng duy nhất được phát hành ngày hôm qua là chỉ số sản xuất của Fed cho Dallas vào tháng 8. Dữ liệu ở mức -17,2, tốt hơn một chút so với kỳ vọng của các nhà phân tích và của tháng trước. Báo cáo vẫn chỉ ra rằng ngành công nghiệp Mỹ đang không khả quan lắm.
  • Tại thị trường ngoại hối ngày hôm qua, Đồng Yên Nhật là một trong những đồng tiền yếu nhất. Tỷ giá USDJPY đang hướng tới ngưỡng cao lịch sử, với USDJPY tăng 0,10% lên 146,5. Tỷ giá yên ở mức này trong lịch sử đã gây lo ngại cho các chính trị gia và chủ ngân hàng BoJ. Ngược lại một trong những loại tiền tệ mạnh hơn là Đô la Úc. AUDUSD đang giao dịch cao hơn gần 0,30% ở mức 0,6425.
  • NATGAS bắt đầu tuần mới với GAP tăng. NATGAS cao hơn khoảng 2% trong ngày, nhưng mức tăng đã bị dừng lại vào cuối phiên và chốt giảm 0,45%. Cả WTI và Brent đều tăng khoảng 0,5%.
  • Thị trường kim loại quý có palladium và bạch kim tăng khoảng 2,5%, trong khi vàng và bạc vẫn trầm lắng với vàng tăng 0,3% và bạc giảm nhẹ.
  • Tâm lý thị trường tiền điện tử vẫn khá trái chiều, nhưng Bitcoin đã bảo vệ thành công khu vực quanh 26.000 USD và hiện đang giao dịch ở mức 26.200 USD, cải thiện đôi chút tâm lý giữa các altcoin.

Fxlagi.com tổng hợp từ các trang DailyFX, XTB ngày 29 tháng 08 năm 2023

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image