Tổng hợp tin thị trường ngày 31 tháng 10 năm 2023

 • Khởi đầu tuần mới thị trường Phố Wall có sự khởi sắc với chỉ số hàng đầu như Nasdaq 100 và SP500 đều tăng hơn 1%. Tâm lý thị trường có vẻ tích
 • Các nhà đầu tư có tâm lý lạc quan hơn trước quyết định lãi suất của Fed vào hôm nay. Thị trường gần như chắc chắn 100% về việc Fed giữ nguyên lãi suất.
 • Đồng đô la là loại tiền tệ hoạt động yếu nhất trong phiên hôm qua.
 • EURUSD hôm nay tăng hơn 0,50%. Những bình luận diều hâu từ các thành viên ECB cũng như báo cáo GDP tích cực của Đức đã giúp cho đồng.
 • Đồng yên tăng lên mức cao nhất trong hai tuần so với đồng đô la sau báo cáo rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang xem xét điều chỉnh chính sách kiểm soát đường cong lợi suất của mình.
 • Lạm phát ở Đức, được đo bằng sự thay đổi của Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), đã giảm xuống 3,8 % hàng năm trong tháng 10 từ mức 4,5% so với tháng trước đó.
 • Tesla (TSLA.US) đang mất hơn 5,0% vào hôm qua. Các nhà đầu tư lo ngại về sự chững lại trong lĩnh vực xe điện. Sự sụt giảm càng gia tăng sau khi báo cáo từ ON Semiconductors (ON.US) cho thấy triển vọng thị trường sẽ kém đi nhiều hơn trong những quý tới.
 • Siemens Energy tăng 5 % sau khi chủ tịch hội đồng quản trị cho biết các cuộc đàm phán của chính phủ sẽ hỗ trợ tăng trưởng trong tương lai
 • Cổ phiếu của Siemens Energy đã tăng 4,7% lúc 19:40 hôm qua (giờ VN), giảm mức tăng hơn 16% được ghi nhận trước đó trong phiên, sau khi chủ tịch hội đồng quản trị của công ty làm rõ rằng các cuộc thảo luận với chính phủ Đức không có nghĩa là họ cần “viện trợ nhà nước ”. Cổ phiếu của công ty này sụt giảm vào tuần trước do tin tức về các cuộc đàm phán của chính phủ, diễn ra trong bối cảnh có những thách thức đáng kể trong lĩnh vực sản xuất tuabin gió của Siemens Energy và áp lực từ lãi suất cao hơn.
 • Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai , giá dầu thô giảm hơn 2 % khi các nỗ lực ngoại giao ở Trung Đông tăng cường ngăn chặn xung đột leo thang, xoa dịu lo ngại của nhà đầu tư về khả năng gián đoạn nguồn cung.
 • Thị trường tiền điện tử giao dịch trái chiều. Bitcoin giảm gần 1,2% trong ngày hôm qua và Ethereum mất 0,4%. Ngược lại, chúng ta đang chứng kiến sự tăng tốc của Solan +6,2% và Ripple +3,5%.

Các công ty khai thác vàng đang hướng tới tháng tốt nhất kể từ tháng 3 trong bối cảnh giá vàng cao hơn.

Fxlagi.com tổng hợp tin tức từ các trang dailyFX, XTB ngày 31 tháng 10 năm 2023

Rate this post

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image