Tin thị trường ngày 28 tháng 2 năm 2024

Viking Therapeutics, Inc (Nasdaq: VKTX), một công ty dược phẩm sinh học ở giai đoạn lâm sàng tập trung vào việc phát triển các liệu pháp mới cho các rối loạn chuyển hóa và nội tiết, hôm nay đã thông báo rằng họ đã bắt đầu phát hành cổ phiếu ra công chúng có bảo lãnh 350,0 triệu USD số cổ phiếu phổ thông của nó.

Cổ phiếu Viking Therapeutics đã tăng 121% vào thứ Ba, đóng cửa ở mức cao kỷ lục – đóng cửa ở mức 85,05 USD. Biến động này diễn ra sau khi công ty công bố kết quả ấn tượng từ giai đoạn 2 thử nghiệm cho thuốc kích hoạt kép GLP-1/GIP, VK2735. Đây là một chất chủ vận thụ thể GLP-1 mà công ty đang phát triển ở cả thuốc tiêm và thuốc giảm cân. dạng uống như một phương pháp điều trị béo phì và tiểu đường. Những người dùng thuốc đã giảm cân một cách đáng kể.

Cổ phiếu VKTX đã tăng 96,2% tính đến sáng thứ Ba (27/2/2024), khoảng 8,7 triệu cổ phiếu đã được sang tay. Con số này đã cao hơn nhiều so với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của công ty là khoảng 3,3 triệu cổ phiếu.

Đến nay, không có cách nào để dự đoán thị trường thuốc béo phì sẽ phát triển như thế nào trong vài năm tới. Viking Therapeutics có thể đang có một sản phẩm bom tấn lớn, nhưng một lần nữa, cạnh tranh có thể sẽ rất nghiêm khắc vào thời điểm VK2735 sẵn sàng nhập vào trường thị trường (giả sử tạm thời có dữ liệu lâm sàng cực đoan) .

Tin thị trường ngày 28 tháng 2 năm 2024
Cổ phiếu Viking Therapeutics (VKTX.US) đã tăng vọt 80% nhờ kết quả thử nghiệm khả quan

Fxlagi.com tổng hợp tin tức từ các trang DailyFX, XTB ngày 28 tháng 2 năm 2024

Rate this post

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image