Tin thị trường ngày 4 tháng 3 năm 2024 các báo cáo kinh tế quan trọng trong tuần

Các báo cáo kinh tế quan trọng trong tuần này (04/03-08/03)

Lịch kinh tế tuần này (04/03-08/03) sẽ là là một tuần bận rộn với nhiều sự kiện kinh tế đáng chú ý, nhưng nó sẽ bắt đầu bằng một ngày tương đối yên tĩnh vào thứ Hai.

Vào thứ Ba (5/3):

 • Thống đốc BoJ Ueda sẽ phát biểu tại sự kiện FIN/SUM 2024 ở Tokyo.
 • Công bố PMI Dịch vụ và ISM của Hoa Kỳ. Dự đoán về PMI Dịch vụ ISM của Hoa Kỳ là giảm từ 53,4 xuống 52,9. Kể từ đầu năm, chỉ số này đã bất ngờ tăng điểm cùng với nhiều chỉ số kinh tế khác của Mỹ. Tuy nhiên, sự gia tăng đáng chú ý trong chỉ số phụ về giá thanh toán trong tháng 1 cho thấy rằng mặc dù kinh tế nói chung tăng trưởng nhưng áp lực về giá vẫn tồn tại.

Chuyển sang thứ Tư (6/3), lịch kinh tế trở nên thực sự bận rộn bao gồm:

 • Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 4/2023 của Úc;
 • Báo cáo Thay đổi việc làm phi nông nghiệp ADP và cơ hội việc làm JOLTS ở Hoa Kỳ;
 • Canada:
  • Năng suất lao động;
  • Chính sách tiền tệ, lãi suất qua đêm và cuộc họp báo của BoC. Dự kiến ​​sẽ không có bất ngờ nào tại cuộc họp BoC tuần này và Ngân hàng có thể sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ ở mức 5%. Xin nhắc lại, tại cuộc họp vừa qua, BoC đã có giọng điệu ít diều hâu hơn dự kiến, nhưng các thành viên nhấn mạnh rằng họ không tin lạm phát sẽ trở lại mục tiêu mong muốn là 2% cho đến năm sau. BoC khó có thể bắt đầu phát tín hiệu cắt giảm lãi suất sớm vì cơ quan này cần thấy các dấu hiệu lạm phát tiếp tục giảm.
 • Bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell. Chủ tịch Fed Powell dự kiến ​​sẽ trình bày Báo cáo chính sách tiền tệ nửa năm trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện ở Washington. Trọng tâm sẽ là những gì ông nói về tương lai của chính sách tiền tệ và liệu ông có gợi ý bất cứ điều gì về việc cắt giảm lãi suất hay không, mặc dù cho đến nay thông điệp của Fed gửi tới thị trường vẫn cần thêm dữ liệu.

Vào thứ Năm (7/3):

 • Tại Khu vực đồng tiền chung Châu Âu: Quyết định lãi suất của ECB. Lãi suất không thay đổi kể từ tháng 9 và ECB đã rút lui khỏi các cuộc đàm phán về việc cắt giảm lãi suất, nhấn mạnh rằng ngay cả khi động thái tiếp theo là lần cắt giảm đầu tiên, nó sẽ diễn ra muộn hơn so với dự đoán của các nhà đầu tư. Hiện tại, dự báo giá sẽ có một động thái trong tháng Sáu.
 • Phát biểu của Chủ tịch ECB Lagarde;
 • Bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell

Vào thứ Sáu (8/3), tin tức quan trọng cần chú ý bao gồm:

 • Dữ liệu NFP tháng 2 của Hoa Kỳ. Báo cáo trong tháng 1 cho thấy kết quả mạnh hơn nhiều so với mức dự kiến của các nhà phân tích kinh tế, điều này dẫn đến kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed trong cả năm 2024 đã giảm đáng kể. Trong bối cảnh đó, các báo cáo cho tháng 2 sẽ là chìa khóa để xác nhận xu hướng này.
 • Báo cáo sản xuất công nghiệp tháng 1 tại Đức.

Fxlagi.com tổng hợp tin tức từ các trang DailyFX, XTB ngày 4 tháng 3 năm 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image