Tin thị trường ngày 19 tháng 1 bài phát biểu của các thành viên FOMC và dữ liệu doanh số bán lẻ của các nước châu Âu

Trong ngày hôm nay, trên thị trường kinh tế sẽ có một số dữ liệu quan trọng được công bố, tuy nhiên không có dữ liệu quan trọng nào từ Hoa Kỳ. Các dữ liệu được chú ý nhất là về tình hình sản xuất công nghiệp, doanh số bán lẻ, và chỉ số PMI của các quốc gia trong khu vực.

Báo cáo lạm phát của Đại học Michigan ở Mỹ

Theo khảo sát về tâm lý người tiêu dùng mới nhất của Đại học Michigan, kỳ vọng lạm phát trong vòng một  năm tới ước tính sẽ ở mức 3.1%, đây là mức giảm mạnh so với tỷ lệ 4.5% trong tháng 11/2023 và cũng là mức thấp nhất từ tháng 3/2021.

Triển vọng lạm phát trong 5 năm tới cũng giảm từ 3.2% xuống còn 2.8%. Sự giảm mạnh của kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng có thể tạo thêm động lực cho các quan chức để duy trì lãi suất ổn định và thậm chí có khả năng giảm lãi suất trong năm 2024.

Báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ cho tháng 11/2023 vừa được công bố với những con số tích cực. Tổng số việc làm mới đạt 199,000, cao hơn dự báo 190,000 của các chuyên gia và cũng tăng so với mức 150,000 trong tháng 10.

Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3.7%, dưới dự báo 3.9% của các chuyên gia, một phần là do tỷ lệ tham gia lực lượng lao động tăng lên 62.8%. Tỷ lệ thất nghiệp bao quát hơn giảm xuống 7%, giảm 0.2 điểm phần trăm.

Thu nhập trung bình mỗi giờ tăng 0.4% so với tháng trước và 4% so với cùng kỳ, mức tăng hàng tháng cao hơn dự báo 0.3%, nhưng mức tăng hàng năm thì khớp với dự báo. Điều này là một dấu hiệu tích cực về tình hình việc làm và kinh tế của Mỹ trong thời gian gần đây.

Sự theo dõi chặt chẽ của cuộc khảo sát từ Đại học Michigan sẽ cung cấp thông tin quan trọng và đáng tin cậy cho các quyết định chính sách kinh tế trong thời gian tới.

Doanh số bán lẻ từ Vương quốc Anh và Canada

Báo cáo doanh số bán lẻ từ Vương quốc Anh và Canada dự kiến sẽ cho thấy sự giảm so với tháng trước. Dữ liệu từ Vương quốc Anh được dự kiến ở mức -0,5% MoM, trong khi dữ liệu từ Canada được dự kiến ở mức -0,1% MoM.

Sự giảm này có thể phản ánh tình hình kinh tế chung của cả hai quốc gia trong bối cảnh biến đổi toàn cầu. Đến phiên tối nay, sự chú ý của các nhà đầu tư sẽ chuyển sang Hoa Kỳ, khi mà báo cáo của Đại học Michigan sẽ được công bố và một số thành viên FOMC, bao gồm cả Barr và Daly sẽ có bài phát biểu.

Tin thị trường ngày 19 tháng 1
Doanh số bán lẻ từ Vương quốc Anh và Canada

Dữ liệu PPI từ Thụy Sĩ và Đức

Chỉ số PPI tháng 12 tại Thụy Sĩ đã giảm xuống như dự báo, với mức giảm 0.6%. Điều này tương đương với dự báo trước đó và thấp hơn so với mức giảm 0.9% trong tháng trước. Sự giảm này có thể phản ánh sự suy giảm trong hoạt động kinh tế và tình hình thị trường hàng hóa tại Thụy Sĩ.

Chỉ số PPI tháng 12 của Đức đã thấp hơn so với dự báo, đạt -1.2% (so với dự báo là -0.5%, và so với tháng trước là -0.5%). Sự suy giảm này cho thấy sự chậm trễ trong tăng giá của hàng hóa và dịch vụ sản xuất trong nền kinh tế Đức. Điều này có thể gây áp lực lớn đối với các doanh nghiệp và người tiêu dùng, đặc biệt là trong bối cảnh tình hình kinh tế toàn cầu đang gặp phải nhiều khó khăn.

Fxlagi.com tổng hợp tin tức từ các trang DailyFX, XTB ngày 19 tháng 1 năm 2024.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image