Bản tin thị trường ngày 16 tháng 10 năm 2023

 • S&P 500 và Nasdaq đóng cửa giảm điểm vào thứ Sáu do dữ liệu tâm lý người tiêu dùng xấu đi và xung đột ở Trung Đông khiến các nhà đầu tư đặt cược vào rủi ro hơn và làm lu mờ thu nhập hàng quý lạc quan từ một số ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ.
 • Trên thị trường chứng khoán châu Âu , chỉ số CAC 40 ở Paris DAX và CAC40 giảm khoảng 1,5% và FTSE kết thúc tuần thấp hơn 0,6%. Nhìn chung tâm lý trên thị trường chứng khoán còn yếu.
 • Thị trường dầu mỏ tăng mạnh vào phiên cuối cùng của tuần trước do sự leo thang của xung đột ở Trung Đông. Quân đội Israel tiếp tục kêu gọi người dân sơ tán khỏi miền bắc Gaza về phía nam khi nước này cam kết sẽ chống lại Hamas với “lực lượng thậm chí còn lớn hơn”. Thêm vào đó, các báo cáo mới nhất của quân đội Israel chỉ ra rằng máy bay không người lái đang nhắm vào các quân đội Hezbollah.
 • Giá dầu tương lai tăng hơn 4%. Brent lại chạm mức 90 USD/thùng, làm lo ngại mới về việc đạt mức 100 USD/thùng càng lớn hơn. Báo cáo ngày ngày thứ Năm của OPEC cho thấy triển vọng về cầu và báo cáo của DOE cho thấy nhu cầu nhiên liệu ngụ ý phục hồi.
 • Vàng đang tăng hơn 3% và gần mức 1.930 USD/ounce. Bạc đang tăng hơn 4%, với mức tăng ấn tượng được ghi nhận bởi các công ty khai thác mỏ như Hecla Mining, Coeur Mining và Silvercorp.
 • Giá hàng hóa tăng trong khi đồng đô la Mỹ vẫn mạnh lên hỗ trợ giá trái phiếu tăng. Điều này liên quan đến việc gia tăng mối lo ngại về sự bất định ở Trung Đông.
 • Giá trái phiếu kho bạc Mỹ tăng do nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn. Những biến động của trái phiếu, chứng khoán và dầu phản ánh những lo ngại về tâm lý tiêu dùng đang xấu đi, nền kinh tế toàn cầu và xung đột địa chính trị.
 • Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Philadelphia Patrick Harker cho biết hôm thứ Sáu rằng ông tin rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể đã hoàn thành chu kỳ tăng lãi suất trong bối cảnh áp lực giá cả đang suy yếu.
 • JPMorgan , Citigroup và Wells Fargo– những ngân hàng hàng đầu của Hoa kỳ báo cáo kết quả doanh thu cao hơn dự báo về mức EPS và doanh thu – cổ phiếu của cả ba đều tăng mạnh vào phiên cuối tuần, mặc dù mặt khác, chúng ta có thể thấy sự sụt giảm chung của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.
 • BlackRock , Inc. (NYSE: BLK) hôm thứ sáu đã báo cáo kết quả tài chính cho quý 3 và 9 tháng của năm nay. BlackRock đánh bại kỳ vọng với lợi nhuận tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng thị trường biến động đã làm giảm tài sản thuộc quyền quản lý à dẫn đến dòng vốn ròng dài hạn hàng quý đầu tiên của tập đoàn kể từ những ngày đầu của đại dịch Covid-19. UnitedHealth Group cũng gây bất ngờ tích cực cho thị trường – cổ phiếu của công ty bảo hiểm y tế hôm nay tăng hơn 2,5%;
 • Báo cáo sơ bộ về chỉ số Tâm lý tiêu dùng của Đại học Michigan dưới mức dự báo hôm nay và chỉ ra 63 so với 68,1 của kỳ trước. Kỳ vọng và các điều kiện hiện tại cũng thấp hơn dự kiến. Kỳ vọng lạm phát trong 1 năm đã tăng: 3,8% so với 3,2% trước đó, với kỳ vọng 5 năm tăng lên 3% so với 2,8% trước đó và dự báo là 2,8%.
 • US500 mất 0,56%, US30 giao dịch không đổi và US100 mất 1,4% với Meta Platforms và cổ phiếu Nvidia mất hơn 3%. EURUSD mất 0,25% và đạt mức 1.0503 vào cuối tuần.
Bản tin thị trường ngày 16 tháng 10 năm 2023
Hợp đồng tương lai VIX hôm nay tăng 17% do biến động cao hơn dự kiến ​​đối với S&P 500.

Fxlagi.com tổng hợp tin tức từ các trang dailyFX, XTB ngày 16 tháng 10 năm 2023.

Rate this post

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image