Điểm tin thị trường ngày 11 tháng 9 năm 2023

  • Các chỉ số từ Lục địa già kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu vừa qua ở mức cao hơn hơn một chút. Chỉ số DAX của Đức tăng 0,14%, CAC40 của Pháp tăng hơn 0,62% và Euro Stoxx tăng 0,41%.
  • Sắc xanh cũng chiếm ưu thế tại Phố Wall, nhưng quy mô của chúng có phần giảm đi trong nửa cuối của phiên cuối cùng của tuần qua. Chỉ số Nasdaq tăng 0,09%, S&P500 tăng 0,14% và chỉ số Dow Jones tăng 0,22%.
  • Có vẻ tin tức tiêu cực về việc Chính phủ Trung Quốc đã cấm sử dụng điện thoại Apple trong các cơ quan chính phủ đã gây nên tâm lý tiêu cực ở Phố Wall. Tuy vậy, cổ phiếu Apple vẫn tăng nhẹ trong phiên thứ Sáu tuần trước và công ty đang chuẩn bị ra mắt điện thoại mới vào thứ Ba tuần này.
  • Tâm lý thị trường xấu đi trong nửa cuối phiên, được minh họa bằng việc đồng đô la tăng giá. Điều thú vị là kỳ vọng về việc ECB tăng lãi suất vào tuần tới đang tăng lên. Việc tăng lãi suất của ​​ECB có thể làm tăng cơ hội thực hiện động thái từ Fed.
  • Trên thị trường ngoại hối, đồng đô la Canada và đô la New Zealand vào phiên cuối cùng của tuần trước đang có diễn biến tốt nhất. Đồng yên Nhật và bảng Anh hiện đang ghi nhận mức giảm lớn nhất trên thị trường.
  • CAD tăng giá chủ yếu nhờ dữ liệu vĩ mô tốt từ Canada. Tăng trưởng việc làm đạt mức 39,9k (dự kiến: 15,0k;kỳ trước: -6,4k).
  • Tuần trước, cặp USDCNH đã bứt phá lên mức 7,35, gần mức cao nhất được ghi nhận kể từ tháng 10 năm 2022. Lý do dẫn đến đợt bán tháo nhân dân tệ lớn như vậy là do PBOC cắt giảm tỷ giá tham chiếu xuống mức yếu nhất trong hai tháng qua.
  • Trên thị trường hàng hóa, các nhà đầu tư chú ý tới tin tức từ ngành khí đốt. Các liên đoàn công nhân ở Úc thông báo rằng họ sẽ bắt đầu một cuộc đình công được chờ đợi từ lâu vào ngày 08/9/2023 tại các nhà máy LNG của Chevron ở Úc. Một cuộc đình công cục bộ đã bắt đầu tại các nhà máy LNG Gorgon và Wheatstone, chiếm khoảng 7% nguồn cung LNG toàn cầu.

Fxlagi.com tổng hợp tin tức từ các trang DailyFX, XTB ngày 11 tháng 9 năm 2023.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image