Bản tin thị trường ngày 09 tháng 10 năm 2023

Khởi động tuần mới với những tin tức thị trường đáng chú ý sau:

 • Phiên giao dịch cuối tuần vừa qua mang đến sự phục hồi bất ngờ trên các chỉ số tại thì trường Phố Wall. Tiêu biểu nhất là chỉ số Nasdaq 100 tăng gần 1,5%, chỉ số S&P500 tiến 1,2%, chỉ số Russell 2000 cũng cộng thêm 1%. Kết phiên tại thị trường Châu Âu, các chỉ số cũng ở sắc xanh, với DAX +1,06%, CAC40 +0,88% và FTSE +0,58%
 • Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp tuần vừa qua không mang lại sự sụt giảm việc làm như thị trường dự đoán mà hóa ra lại là cơ hội để “bán tin tức”.
 • NFP gây bất ngờ trước mức tăng việc làm lớn hơn dự kiến ​​là 336 nghìn trong tháng 9 so với 227 nghìn trước đó (điều chỉnh cao hơn từ 187 nghìn) và dự kiến ​​là 170 nghìn. Thu nhập trung bình 4,2% so với cùng kỳ phản ánh mức tăng trưởng việc làm chậm lại. Tăng trưởng tiền lương tính theo tháng cũng thấp hơn một chút: 0,2% so với 0,3% dự báo và 0,3% trước đó. Tỷ lệ thất nghiệp đứng ở mức 3,8% – không đổi so với kỳ trước, thị trường dự kiến ​​​​sẽ giảm xuống 3,7%
 • Dữ liệu mạnh mẽ của báo cáo NFP làm dấy lên lo ngại rằng sức mạnh của thị trường lao động làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang có thể tăng lãi suất ở mức tối đa.
 • Tesla (US) một lần nữa giảm giá xe điện tại Mỹ. Cổ phiếu Tesla giảm 2,1% trong bối cảnh thị trường suy yếu và lo ngại rằng việc cắt giảm sẽ làm giảm thêm tỷ suất lợi nhuận dẫn đầu ngành của công ty, vốn đã giảm xuống mức thấp nhất gần 4 năm trong quý từ tháng 4 đến tháng 6. Cổ phiếu của LeviStrauss&Co đang giao dịch thấp hơn 2,5% sau khi công ty hạ dự báo lợi nhuận.
 • Aehr Test Systems giảm 14% mặc dù thu nhập tăng do nhu cầu thị trường xe điện mạnh mẽ sau khi công ty này công bố kết quả trong quý đầu tiên của năm tài chính 2024 (kết thúc vào ngày 31 tháng 8).
 • Aehr Test Systems khiến thị trường Phố Wall thất vọng trong quý tài chính đầu tiên nhưng vẫn giữ nguyên dự báo lợi nhuận cả năm.
 • Hợp đồng NATGAS tiếp tục tăng, với hợp đồng tháng trước tăng 14% trong tuần trước và 5,4% trong ngày, lên 3,338 USD/mmBtu. Trong tuần trước, giá dầu Brent tăng 0,15% và dầu WTi giữ ở mức 82,5 USD. Giá dầu diesel giảm nhờ tin tức Nga quyết định dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu bằng đường biển.
 • Tâm lý của thị trường tiền điện tử được cải thiện đôi chút sau khi các chỉ số phục hồi và chỉ số đồng đô la giảm. Bitcoin đã tăng khoảng 28.000 USD và hiện đang tăng khoảng 1,9%.
 • Vàng đang tăng gần 0,65% trong phiên giao dịch cuối tuần trước và ở mức 1830 USD/ounce. Tuy nhiên, sự chú ý của các nhà đầu tư trên thị trường này lại tập trung vào bạc, hiện đang tăng gần 3%.
 • EURUSD đang tăng hơn 0,3%, hợp đồng tương lai chỉ số đô la (USDIDX) đang giao dịch giảm 0,2%
Tin thị trường ngày 9 tháng 10
Chỉ số US30 tại khung thời gian M30

Fxlagi.com tổng hợp tin tức từ các trang DailyFX, XTB ngày 09 tháng 10 năm 2023.

Rate this post

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image