Tin thị trường ngày 06.02.2023 – GBPJPY tăng nhẹ

GBPJPY đang giao dịch với mức tăng nhẹ vào sáng nay. Cặp tiền này đã phục hồi sau đợt sụt giảm trước đó sau những bình luận từ Nhà hoạch định chính sách của BoE Mann.

Bà Mann đã truyền đạt thông điệp hiếu chiến sau khi bà nhận thấy những rủi ro lớn đối với triển vọng lạm phát và Ngân hàng Trung ương Anh nên tìm cách giảm lạm phát đáng kể và bền vững. Quan trọng nhất, bà Mann cho rằng BoE có thể sẽ đưa ra một đợt tăng lãi suất khác.

Trong khi đó, đồng JPY đang có một số biến động trong bối cảnh thị trường suy đoán ai sẽ là Thống đốc BoJ tiếp theo. Một số thông tin trên phương tiện truyền thông cho rằng Phó Thống đốc BoJ Amamiya có thể kế nhiệm Thống đốc Kuroda và sẽ được giao nhiệm vụ bình thường hóa chính sách tiền tệ của Nhật Bản.

Tuy nhiên, người phát ngôn của đảng cầm quyền đã bác bỏ thông tin và cho biết quá trình đề cử đang ở giai đoạn cuối. GBPJPY có thể nhận thấy một số biến động vào cuối ngày hôm nay khi Nhà kinh tế trưởng của BoE Pill có bài phát biểu lúc 5 giờ chiều GMT (0:00 sáng thứ Ba, VN).

 biểu đồ GBPJPY
Biểu đồ GBPJPY trên xStation5

Quan sát biểu đồ GBPJPY ở khoảng thời gian H4, có thể thấy rằng cặp tiền này đang cố gắng vượt qua vùng kháng cự được đánh dấu bằng mức Fibonacci 23,6% dựa trên động thái đi xuống được đưa ra vào cuối tháng 10 năm 2020 cũng như đường trung bình động 200 kỳ (đường màu tím).

Động thái vượt lên trên sẽ mở đường cho việc kiểm tra giới hạn trên của phạm vi giao dịch được đánh dấu bằng mức Fibonacci 38,2% (khu vực 161,90). Mặt khác, nếu phe bò không thể vượt lên trên và cặp tiền bắt đầu giảm trở lại, khu vực 156,75 sẽ là vùng hỗ trợ đầu tiên cần theo dõi

Nguồn: XTB

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image