Bản tin buổi sáng ngày 5 tháng 12

  • Đóng của phiên ngày thứ Hai, các chỉ số ghi nhận mức giao dịch giảm. Cụ thể Dow Jones giảm 0,11%, S&P 500 tụt 0,54% và Nasdaq bốc hơi 0,84% – khi các nhà đầu tư chốt lời các sản phẩm có mức tăng cao, nổi bật nhất là các cổ phiếu công nghệ.
  • Đáng chú ý nhất trong phiên ngày 4/12 chính là việc giá vàng thiết lập mức đỉnh cao nhất trong lịch sử. Vàng đã chạm mốc gần 2150 USD mỗi ounce trong buổi sáng thứ Hai, nhưng ngay sau đó đã trượt dốc nhanh chóng và đánh dấu phiên ở dưới mức 2030 USD mỗi ounce.
  • Chính sự sụt giảm mạnh mẽ của lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ là điều kiện để kích thích động thái tích cực trên của giá vàng.
  • Không chỉ có vàng, mà ngay cả giá tiền ảo cũng leo dốc nhanh kể từ cuối tuần trước cho đến phiên ngày 4/12. Bên cạnh đó, có nhiều tin đồn rằng sự kiện Bitcoin halving và các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên sẽ được đồng ý cho ban hành vào đầu năm sau sẽ là động lực cho thị trường thiết lập lại các mức đỉnh cũ.
  • Mở cửa phiên giao dịch châu Á, giá Bitcoin đã phá thủng mức 40.000 USD và chính thức đi qua mức 42.000 USD vào rạng sáng ngày 5/12.
  • USD có dấu hiệu tăng trưởng. Cặp tiền tệ Euro và đô la Mỹ đã trượt xuống dưới mốc 1,0800 và có thời điểm giảm gần 0,8%. Các loại tiền tệ khu vực Bắc Âu và cả PLN của Ba Lan đang có hiệu suất tệ nhất so với đồng đô la Mỹ.
  • NATGAS mất giá mạnh do nhiệt độ môi trường ngày càng nóng hơn bình thường. Giá xăng giảm gần 4%.
  • Quay lại phiên giao dịch ngày 4/12, phần lớn thời gian giá dầu thô đã giảm nghiêm trọng nhưng khi Bộ trưởng dầu mỏ Ả Rập Saudi đưa ra quan điểm cắt giảm sản lượng tự nguyện có thể kéo dài đến hết Quý 1 năm 2024, đã đẩy giá tăng trở lại nhanh vào cuối phiên.
  • Lịch kinh tế tuần này có nhiều dữ liệu và thông tin quan trọng. Trong đó bao gồm Mỹ công bố số liệu PMI chính thức và số liệu ISM cho ngành dịch vụ. Tin tức đáng chú ý nhất giữa tuần dự đoán là quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Ba Lan và Ngân hàng Trung ương Canada.
  • Đến cuối tuần, Hoa Kỳ sẽ thông báo dữ liệu thị trường lao động.

Fxlagi.com tổng hợp từ các trang dailyfx, XTB ngày 5 tháng 12 năm 2023.

Rate this post

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image