Bản tin buổi sáng ngày 29 tháng 11

Hôm nay, thị trường phiên Mỹ đã hoạt động trong sự không rõ ràng về xu hướng nhưng sau khi Thống đốc Fed Christopher Waller đã đưa ra những quan điểm tích cực, Phố Wall đã đóng cửa phiên ngày thứ Ba trong sắc xanh. Chi tiết bao gồm Dow Jones tiến 0,24%, S&P 500 thêm 0,10% và Nasdaq tăng 0,29%.

Mới mở cửa phiên, hai thị trường chứng khoán và tiền điện tử đều cùng nhau tăng mạnh. Nhưng các tài sản an toàn như USD lại trượt dốc dù sau đó mức độ biến động bị xóa đi một chút khi sắp kết thúc phiên.

Cũng trong phiên vừa qua, cặp tiền tệ Euro và đô la Mỹ đã thần tốc phá vỡ mức cản chính 1,10. Thế nhưng, EURUSD hiện đã quay trở lại dưới mức cản này và hoạt động xung quanh mức 1,0980 – tức tăng 0,25%.

USDJPY ghi nhận là top những cặp tiền tệ diễn biến khó lường nhất phiên. JPY mạnh trở lại, “hợp tác” với USD yếu hơn, khiến cặp tiền này tụt 0,75%, xuống dưới mốc 147.500.

Bài phát biểu ​​của các thành viên FOMC có những ý chính cần lưu ý:

  • Bowman – lãi suất cao hơn là điều khá quan trọng nếu duy trì lạm phát thấp và ổn định (ủng hộ việc nâng lãi suất lên nếu tốc độ hạ nhiệt lạm phát bị chậm lại)
  • Waller – nếu tình trạng lạm phát vẫn còn giảm, có khả năng lãi suất sẽ giảm. Ông Waller tỏ ra lạc quan với những tin đồng mới nổi lên gần đây về việc cắt giảm lãi suất.
  • Goolsbee – ghi nhận tiến bộ trong việc hạ nhiệt lạm phát ngoại trừ giá lương thực, nhưng ông tập trung quan điểm rằng Fed vẫn chưa đạt mục tiêu đề ra.

Mỹ đã công dữ liệu thị trường bất động sản và cho thấy giá nhà trong tháng 9 đã lập mức kỷ lục bên cạnh lãi suất cao dẫn đến khả năng thế chấp thấp. Theo chỉ số S&P Case-Shiller, mức giá nhà trước đó chỉ là 2,1%., nghĩa là đã tăg 3,9% so với cùng kỳ năm trước.

Chỉ số Conference Board quay trở lại lên mức 102,0 điểm – đánh dấu mức tăng đầu tiên sau đà giảm trong ba tháng liên tiếp.

Dầu WTI vẫn tiếp tục đi lên 2,0%, bất chấp báo cáo từ 4 nguồn tin khác nhau cho thấy các cuộc đàm phán giữa các nước OPEC+ dự kiến ​​sẽ rất căng thẳng.

Về thị trường tiền điện tử, phần lớn biểu đồ giao dịch là sắc xanh. Bitcoin tiến 2,5% và đang lần nữa kiểm tra mức 38.000 USD và nếu đóng nến trên mức này, BTC sẽ ghi nhận một mức đỉnh mới của năm 2023.

Kim loại quý tăng trưởng mạnh mẽ vì đồng đô la Mỹ suy yếu. Vàng và bạc công thêm 1,2% và bạch kim tiến 2%. Chỉ Palladium bị rơi mất 1,5%.

Trong phiên ngày giao dịch đầu tuần, Vàng đã thành công chọc thủng vùng kháng cự quan trọng ở mức 2.000 USD và ngày hôm qua đà tăng còn mạnh mẽ hơn. Các mức $2,050 và $2,060 đang được coi là các mức kháng cự tiềm năng nhất trong các phiên sắp tới.

tin buổi sáng ngày 29 tháng 11
Biểu đồ Vàng ngày 28 tháng 11

Fxlagi.com tổng hợp từ các trang dailyfx, XTB ngày 29 tháng 11 năm 2023.

Rate this post

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image