Bản tin buổi sáng ngày 25 tháng 10 năm 2023

  • Nhờ bản báo cáo tài chính quý 3 vượt trội của các tập đoàn lớn tại Hoa Kỳ nên tâm lý thị trường tài chính hôm qua đã được cải thiện vào nửa cuối phiên. Đóng cửa phiên giao dịch, Dow Jones tiến 0,62%, S&P 500 thêm 0,73% và Nasdaq tăng 0,93%.
  • Đồng đô la Mỹ đang hồi phục và quay trở lại là một trong những loại tiền tệ mạnh nhất hiện nay cùng với đồng đô la Úc. Trái ngược, đồng euro đang rớt giá khiến cặp tiền tệ EURUSD giảm hơn 0,75%.
  • “Vàng điện tử” có một khoảng thời gian đã đi qua mốc 35.000 USD vào phiên giao dịch ngày hôm qua, động thái này có liên quan đến khả năng Hoa Kỳ lên kế hoạch cho mở quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) bitcoin giao ngay. Một số altcoin khác cũng có xu hướng tăng vượt quá 15% kể từ đầu tuần này.
  • Trong lịch sử, sự xuất hiện của các quỹ giao dịch hoán đổi ở một thị trường cụ thể thường sẽ kích thích sự tăng trưởng mạnh mẽ cho thị trường đó và hiện tại có thể trường hợp này đang xảy ra với Bitcoin.
  • Các dữ liệu của Chỉ số quản lý thu mua sơ bộ hôm qua có xảy ra sự việc trái chiều – một mặt, Đức có sự chuyển biết tích cực, nơi chỉ số PMI công nghiệp tăng lên mức 40,7 điểm từ 39,6 điểm trước đó. Ngoài ra, PMI dịch vụ lại kém hơn, chỉ đạt 48 điểm so với 50,3 trước đó.
  • Bên cạnh đó, tại Hoa Kỳ, các chỉ số PMI vượt trội so với kỳ vọng, với chỉ số công nghiệp đạt đúng 50 điểm, trong khi chỉ số dịch vụ đạt mức 50,9 trong khi dự đoán sẽ sụt xuống mức 50 điểm.
  • Cổ phiếu Verizon ( VZ.US ) leo thang đến hơn 9% sau khi cập nhật kết quả kinh doanh quý 3. Cho thấy dòng tiền rất ổn định và hoạt động kinh doanh khả quan hơn nhiều so với kỳ vọng.
  • Hôm nay, thị trường sẽ được cung cấp bản báo cáo thu nhập của Microsoft và Alphabet. Đối với Microsoft, câu hỏi chính sẽ là tác động của AI đến kết quả kinh doanh của công ty, còn với Alphabet là sự tăng trưởng liệu có còn cao hơn nữa trong phân khúc quảng cáo và điện toán đám mây không. Alphabet thêm khoảng 1,7% khi kết thúc phiên giao dịch hôm qua trước khi công bố thu nhập, song song với đó thì Microsoft cũng nhích nhẹ.
  • Dầu thô WTI hôm nay đã tụt xuống dưới mốc 85 USD/thùng trong thị trường xuất hiện nhiều câu hỏi rằng OPEC+ sẽ tăng sản lượng trước căng thẳng nguồn cung. Hơn nữa, việc tình hình xung đột ở Trung Đông cũng đã khiến giá dầu đánh mất đi những thành quả đã gặt hái được trong thời gian gần đây.
  • Cuối cùng, giá vàng cải thiện từ mức 1.950 USD lên 1.975 USD/ounce vào cuối phiên giao dịch tại Hoa Kỳ.
tin buổi sáng ngày 25 tháng 10
Bản tin buổi sáng ngày 25 tháng 10 năm 2023

Fxlagi.com tổng hợp từ các trang dailyfx, XTB ngày 25 tháng 10 năm 2023.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image