Thị trường nổi bật ngày 30.11.2022 – US100

Chứng khoán Mỹ và đồng USD sẽ được theo dõi chặt chẽ trong ngày hôm nay khi thị trường không chỉ đón nhận bản báo cáo việc làm của ADP vào lúc 1:15 chiều GMT (8:15 tối VN) – gợi ý cuối cùng trước dữ liệu NFP vào thứ Sáu, mà còn nhận được phản hồi từ Chủ tịch FED Powell lúc 6:30 chiều GMT (1:30 sáng thứ Năm, VN).

Báo cáo của ADP dự kiến sẽ cho thấy mức tăng 200 nghìn việc làm trong tháng 11, mức tăng thấp hơn so với 239 nghìn từ ADP và 261 nghìn từ NFP trong tháng 10.

Fed đang theo dõi chặt chẽ sự phát triển của thị trường lao động vì sức mạnh của thị trường việc làm là một trong những lý do chính giúp Fed thoải mái tiếp tục thắt chặt chính sách tập trung vào lạm phát.

Sự yếu đi của thị trường lao động, mặc dù đã được Fed kỳ vọng và dự báo trong năm tới, có thể cũng sẽ là lý do để Fed kìm hãm quá trình thắt chặt.

Cũng cần nhìn lại, khả năng dự đoán số liệu NFP của ADP khá..kém và bản thân báo cáo hiếm khi gây ra những biến động lớn trên thị trường trừ khi có sự sai lệch lớn so với kỳ vọng.

Mặt khác, bài phát biểu của người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang sẽ kích hoạt biến động. Chủ tịch Fed sẽ có bài phát biểu tại Viện Brookings ở Washington và chủ đề của bài phát biểu là “Triển vọng kinh tế, lạm phát và thị trường lao động”, nghĩa là rất khó có khả năng là đây lại là một bài phát biểu “lời nói gió bay”.

Nasdaq-100 (US100) được xem là chỉ số chính của Hoa Kỳ chứng kiến ​​những phản ứng lớn nhất đối với sự phát triển của chính sách tiền tệ, vì vậy nó có thể chứng kiến ​​một số động thái mạnh vào sáng sớm ngày mai (theo giờ VN).

Chỉ số gần đây đã thất bại trong nỗ lực vượt qua đường xu hướng giảm trung hạn và đã quay trở lại dưới vùng hỗ trợ 11.625 điểm vào ngày hôm qua. Tuy nhiên, một nỗ lực phá vỡ trở lại trên khu vực này có thể được phát hiện ngày hôm nay.

Nguồn: XTB

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image