Thị trường nổi bật ngày 28.07.2023 – EURJPY 

Cuộc họp từ Ngân hàng Nhật Bản gây ra biến động lớn cho đồng Yên, từ đó, cặp tiền EURJPY là một trong những cặp tiền có biên độ biến động lớn nhất hôm nay. 

Cùng ngày, cả Ngân hàng Nhật Bản và Ngân hàng châu Âu đều có những cuộc họp quan trọng. Do đó, biến động đồng Yên Nhật cũng như đồng euro biến động mạnh sau cuộc họp và cộng hưởng từ các báo cáo dữ liệu từ châu Âu. Do đó, trong hôm nay, cặp tiền EURJPY là một trong những cặp tiền có biến động nhiều nhất. 

Ngân hàng Nhật Bản quyết định giữ nguyên lãi suất. Đồng thời, thiết lập thêm một số chính sách tiền tệ khác. Trước đó, một số ít các nhà đầu tư kỳ vọng BoJ có thể thông báo về một số thay đổi nhỏ trong kiểm soát đường cong lợi suất.

Điều này đã xảy ra nhưng chỉ 1 phần. BoJ cho biết, mục tiêu lợi suất sẽ không thay đổi trong phạm vi +-0,5%. Tuy nhiên, lợi suất vẫn sẽ có sự linh hoạt nhất định. Thậm chí, có thể lệch khỏi mức mục tiêu tới mức 1%. Đây chưa hẳn là một thay đổi rõ ràng, cụ thể về những thông số có thể kiểm soát đường cong lợi suất. Tuy nhiên điều này cũng cho thấy một tín hiệu mở đường về việc loại bỏ hoàn toàn kiểm soát trong tương lai. 

Về phía ngân hàng châu Âu, các thành viên của ECB cũng đã có những nhận định rất đáng chý ý. Thành viên Stournaras nói rằng, nếu trong tháng 9 có một thông báo tăng lãi suất nữa thì đó có thể là lần cuối. Đồng thời, lãi suất sẽ đạt đỉnh trong vài tháng tới. Thành viên Vasle cũng có nhận định tương tự, cho rằng tháng 9 có thể là giai đoạn kết thúc của chu kỳ thắt chặt.

Bên cạnh báo cáo từ ECB, trong hôm nay, châu Âu cũng có nhiều báo cáo quan trọng. Điển hình như thông tin lạm phát của Tây Ban Nha, hay thông báo CPI tháng 7 của Đức. 

Với các tin tức này, cặp tiền EURJPY có sự biến động mạnh trong hôm nay. Nhìn biểu đồ sản phẩm trên khung D1, chúng ta có thể thấy cặp tiền đang thiết lập mô hình 2 đỉnh. Cặp tiền đang mở đường cho một sự lao dốc nhanh hơn. Khả năng EURJPY sẽ giảm xuống mức thấp nhất là 149,00. Tuy nhiên, với quyết định của BoJ, cặp tiền đã có lúc tăng lên 1%, sau đó lại giảm xuống 1% ở thời điểm khác.

Rate this post

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image