Thị trường nổi bật ngày 25.11.2022 – DE30

Bản sửa đổi dữ liệu GDP quý 3 năm 2022 của Đức đã mang lại bất ngờ tích cực. Mức tăng trưởng của Đức trong quý 3 năm 2022 đạt 0,4% QoQ, tăng từ 0,3% QoQ trong bản phát hành sơ bộ, trong khi tăng trưởng hàng nam ở mức 1,2% YoY, tăng từ 1,1% YoY từ dữ liệu sơ bộ.

Mặc dù nền kinh tế Đức vẫn được đánh giá là sẽ suy yếu trong mùa đông này và mức điều chỉnh cũng không quá đáng kể, đây vẫn là một sự chuyển biến đáng hoan nghênh và dẫn đến một bước nhảy vọt nhỏ trên các chỉ số chứng khoán Châu Âu.

Tuy nhiên, những khoản tăng này đã bị xóa bỏ sau khi phiên giao dịch tiền mặt bắt đầu và giờ đây, các chỉ số như DAX của Đức (DE30) đang đi ngang trong ngày.

Quan sát biểu đồ DE30 tại khung D1, có thể thấy chỉ số đã kiểm tra vùng kháng cự 14,600 điểm, được đánh dấu bằng mức Fibonacci 61,8% dựa trên động thái đi xuống vào cuối năm 2021.

Cần lưu ý rằng chỉ số đã phá vỡ giới hạn trên của cấu trúc 1:1 tại 14,370, do đó, theo lý thuyết, xu hướng đã đảo ngược sang tăng. Nỗ lực đầu tiên để vượt lên trên vùng 14,600 điểm nói trên đã thất bại và chỉ số đã giảm nhẹ trở lại.

Tuy nhiên, DE30 vẫn nằm trong vùng lân cận và không thể loại trừ kịch bản chỉ số sẽ đưa ra một nỗ lực khác. Nếu kịch bản này thành công, vùng cản chính cần theo dõi tiếp theo có thể được tìm thấy trong khu vực 15,150 điểm.

Nguồn: XTB

5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image