Thị trường nổi bật ngày 24.07.2023 – EURUSD 

Sau khi Đức công bố dữ liệu PMI, cặp tiền EURUSD tiếp tục giảm mạnh. Đây là mức giảm thấp nhất trong 8 ngày qua, bắt đầu tịnh tiến đến vùng hỗ trợ quan trọng. 

Hôm nay, chỉ số PMI của Mỹ và khu vực đồng euro được công bố, sau khi Đức đã công bố PMI của mình. Tuần này được xem là một tuần quan trọng với cặp tiền tệ EURUSD. Các chính sách từ ECB và FED cũng góp phần không nhỏ đến biến động của cặp tỷ giá.

Kết phiên ngày thứ 2, EURUSD tiếp tục giảm. Đây là mức giảm thấp nhất trong 8 ngày và giá đã tịnh tiến đến vùng hỗ trợ quan trọng, bất chấp tuần qua, USD Mỹ đã tăng mạnh, dữ liệu kinh tế từ phố Wall đều tốt hơn so với dự kiến các nhà chuyên môn. 

Theo các nhà phân tích, dữ liệu PMI ước tính từ khu vực đồng Euro sẽ khá yếu so với dữ liệu từ Mỹ, đánh giá chung ở cả khối ngành sản xuất công nghiệp và dịch vụ. Ngoài ra, tất cả sự chú ý của thị trường dồn về cuộc họp của FED và BEC.

Dự đoán. FED sẽ tăng lãi suất lên 25 điểm cơ bản và có xác suất đến 99,8% cho điều này. Trong khi đó, thị trường dự đoán ECB sẽ lại tiếp tục tăng lên hai lần nữa, mức tăng vẫn là 25 điểm cơ bản. Tuy nhiên, xác suất lần tăng lãi thứ 5 thì khoảng 50%, chưa thực sự chắc chắn.

Kết thúc cuộc họp của cả 2 ngân hàng sẽ định đoạt số phận của EURUSD. Đồng USD đã tăng mạnh sau khi Mỹ công bố các dữ liệu kinh tế và đều cho kết quả khả quan. Muốn duy trì được xu hướng tăng của cặp tiền thì cần đảm bảo các dữ liệu từ châu Âu phải trùng khớp với dự đoán. 

Từ góc độ kỹ thuật, trên biểu đồ ngày, EURUSD đã phá vỡ vùng tích lũy ở giữa 1,053 và 1,106 cách đây hai tuần và giá đạt đỉnh ở mức 1,126. Tuy nhiên, đợt phá vỡ này không kéo dài lâu và tuần trước, giá đã quay trở lại khu vực giới hạn trên tại mức 1,112.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image