Thị trường ngày 31 tháng 1 Ethereum nhảy vọt 2,4%

Khi Ethereum bước vào giai đoạn quan trọng, các nhà giao dịch đều đang chuẩn bị cho một bước đi quyết định. Mặc dù có sự thoái lui gần đây, triển vọng tăng giá của Ethereum (ETH) vẫn tiếp tục tăng cao, đặc biệt là khi phe bò đang dần quay lại thị trường. Các chỉ báo kỹ thuật và số liệu on-chain cũng hỗ trợ xu hướng tăng giá trung hạn của ETH, cho thấy tiềm năng tăng giá của loại tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường vẫn ở mức cao.

Kỳ vọng ngày càng cao sec sẽ phê duyệt ETF Ethereum

Trên thị trường tiền điện tử, Ethereum (ETH) đã thu hút sự chú ý đặc biệt trong những ngày gần đây. Các nhà phân tích cho rằng điều này là do ngày càng có nhiều tiện ích được tích hợp và “đây là mấu chốt quan trọng cho việc vốn hoá thị trường ETH ngày càng tăng”.

Giá Ethereum đã phục hồi trở lại kênh tăng dần sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự tại Đường trung bình động đơn giản (SMA) 500 ngày ở mức $ 2.332. Áp lực mua gia tăng trên mức này có thể giúp ETH vượt qua ngưỡng kháng cự ngay lập tức quanh $ 2.388, điều này rất quan trọng vì mức này từng ngăn giá Ethereum tăng trưởng cao hơn trong suốt tháng 12 và trong tuần đầu tiên của tháng 1.

Trong trường hợp tăng mạnh, ETH có thể mở rộng để kiểm tra đường giữa của kênh tại $ 2.600 hoặc thậm chí có khả năng lấy lại mức đỉnh $ 2.717, từng chạm đến lần cuối vào khoảng giữa tháng 1.

Trường hợp đầy tham vọng có thể thấy ETH đạt mức tâm lý $ 2.800, cao hơn gần 20% so với mức giá hiện tại.

Sự phát triển này đã tác động tích cực đến sự hiện diện trên thị trường của Ethereum. Tại thời điểm báo cáo, ETH giao dịch ở mức 2.315,75 USD, đánh dấu mức tăng trưởng 4,15% trong 24 giờ. Mạng Ethereum cũng cho thấy hoạt động mạnh mẽ, được biểu thị bằng việc sử dụng gas ổn định và giao dịch NFT tăng đột biến.

Tuy nhiên, Ethereum vẫn đối mặt với tương lai với sự lạc quan thận trọng. Bất chấp những tiến bộ này, hành trình nâng cấp của Ethereum vẫn là sự cân bằng tinh tế giữa đổi mới và quản lý rủi ro.

Với sự phục hồi và tiềm năng tăng trưởng, Ethereum tiếp tục là một trong những ngôi sao sáng trên bầu trời tiền điện tử và thu hút sự quan tâm của cả nhà đầu tư và người dùng. Điều này mở ra những triển vọng hứa hẹn cho nền tảng blockchain này trong tương lai.

Tin thị trường ngày 31 tháng 1
Vùng kháng cự quan trọng có thể mở đường cho một sự tăng trưởng đáng kể

Bản cập nhật Dencun, một sự kiện quan trọng cho mạng lưới Ether

Trong cuộc họp hai tuần một lần gần đây, các nhà phát triển Ethereum đã công bố một bản nâng cấp quan trọng có tên Dencun, được thiết lập để nâng cao khả năng mở rộng của blockchain.

Bản nâng cấp này hiện được lên kế hoạch vào năm 2024, được đẩy lên từ mốc thời gian Q4 2023 ban đầu. Tim Beiko, một nhân vật hàng đầu tại Ethereum Foundation, đã nhấn mạnh khả năng trì hoãn việc nâng cấp nếu có vấn đề lớn phát sinh.

Mạng thử nghiệm Goerli đã sẵn sàng trải nghiệm bản nâng cấp Dencun vào ngày 17 tháng 1, với điều kiện phải ổn định. Goerli Shadow Fork, tiền thân của bản nâng cấp, có sự tham gia của 300 nút trên khắp các lục địa, bao gồm Bắc Mỹ, Châu Âu, Ấn Độ và Úc.

Thị trường ngày 31 tháng 1
Các số liệu on-chain hỗ trợ triển vọng tăng giá

Nó kết thúc với tỷ lệ thành công cao, cho thấy tỷ lệ tham gia 99% giữa các nút.

Một hoạt động spam mạng mới đã được tiến hành, tập trung vào ‘blobs’. Bài tập nhằm mục đích đạt trung bình 4 đốm màu trên mỗi khối, nhưng ổn định ở khoảng 3.

Việc bổ sung này đã tăng băng thông mạng từ 700 lên 900 kbps. Các đốm màu lan truyền nhanh chóng, với 95% mất dưới 2 giây và thời gian trung bình dưới 500 mili giây.

Fxlagi.com tổng hợp tin tức từ các trang DailyFX, XTB ngày 31 tháng 1 năm 2024.

Rate this post

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image