Tâm điểm thị trường fx tuần 3 tháng 8

Tuần trước, Đô la Mỹ đã vượt trội so với các đồng tiền chính khác, với Chỉ số Đô la DXY tăng hơn 0,8%.

Thực tế là, Chỉ số DXY vừa kết thúc chuỗi tăng thứ 4 liên tiếp. Lần cuối cùng chuỗi chiến thắng tương tự xảy ra là vào tháng 2.

Việc thúc đẩy lên lần thứ 5 sẽ có nghĩa là sự trình diễn liên tiếp dài nhất kể từ tháng 5 năm 2022.

Chỉ số lạm phát Mỹ tăng nhẹ trong tháng 7, mặc dù nó thấp hơn so với dự đoán một chút. Trong khi đó, ước tính tăng trưởng mạnh từ Ngân hàng Dự trữ Liên bang cho quý ngay sau cùng cùng với các nhận xét từ các chính khách đã thúc đẩy thị trường tài chính tiếp tục nâng kỳ vọng lãi suất dài hạn.

Điều này đã giúp lãi suất trái phiếu 10 năm đóng cửa ở mức cao nhất kể từ tháng 10.

Trong khi đó, giá dầu thô WTI vừa chỉ vừa mới có thể đạt được sự tăng trưởng nhỏ, tăng 0,5%. Trong 7 tuần, đây là chuỗi chiến thắng liên tiếp dài nhất cho hàng hóa này kể từ tháng 1 năm 2022.

Trong khi đó, lãi suất trái phiếu tăng và Đô la Mỹ mạnh hơn đã làm giảm giá vàng. XAU/USD đã đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ tháng 3.

Về tâm trạng, chỉ số Nasdaq 100 chịu giảm 1,7% tuần trước. Trong thực tế, 2 tuần gần đây đã là tuần tồi tệ nhất cho chỉ số này kể từ tháng 12. Lần đầu tiên trong năm nay, tụt giảm đã xảy ra trong 2 tuần liên tiếp.

Về tuần tiếp theo, RBNZ sẽ thiết lập chính sách tiền tệ. Dự kiến ​​sẽ không có thay đổi. Trong khi đó, biên bản cuộc họp FOMC cũng sẽ được công bố.

Điều này diễn ra khi dữ liệu lạm phát sẽ được công bố từ Canada và Vương quốc Anh. Còn gì khác trong dự báo thị trường trong tuần tới? Dự báo: Dự báo đồng Bảng Anh (GBP): GBP/USD và EUR/GBP Trước Dữ liệu Quan trọng từ Anh

Dữ liệu tăng trưởng mới nhất của Anh cho thấy nền kinh tế có sức khỏe nhỉnh hơn so với trước đây. Tuần tới, dữ liệu về lạm phát và việc làm mới sẽ quan trọng cho đồng Bảng tiến xa hơn.

Dự báo đồng Euro: EUR/USD Đang Ổn định, EUR/JPY Có Khả năng Sụp đổ ở Mức Can Thiệp

Sự giảm đáng kể trong dữ liệu có tác động lớn liên quan đến EU có thể dẫn đến biến động giá theo chiều ngang, sự gia tăng của EUR/JPY đang gặp nguy cơ khi đạt đến mức can thiệp trước đó.

Dự báo đồng Yên Nhật: USD/JPY, GBP/JPY Tiến gần đến Mức Kháng cự Quan trọng. Chúng Có giữ được không?

Đồng Yên Nhật đã tiếp tục mất giá tuần trước, với USD/JPY và GBP/JPY đối diện với mức kháng cự quan trọng, nếu bị đánh bại, cửa sẽ mở ra để tiếp tục xu hướng tăng rộng hơn.

Dự báo Dầu thô Mỹ: Thị trường Có Thể Đang Mệt Mỏi Gần Mức Cao 2023

Thị trường Dầu thô WTI đã trở lại mức cao nhất trong năm, nhưng không thể nào cảm thấy thoải mái ở đó.

Dự báo Đô la Mỹ: Cuộc Tiến Đột Biến của Chỉ số Đô la Tiếp Tục với Những Thách thức Cơ bản và Kỹ thuật Trước

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đang đạt thành công với tuần thứ tư liên tiếp tăng. Liệu cuộc tiến này có tiếp tục khi biên bản cuộc họp FOMC và một loạt sự chống đối phía trước?

Dự báo Vàng, Bạc: Đây là Lúc Hoặc Không bao giờ cho XAU/USD, XAG/USD

Vàng và bạc đang tiến đến một điểm quyết định quan trọng có thể định hình xu hướng trong các tuần tiếp theo, có thể là vài tháng. Xu hướng và các mức kháng cự quan trọng nào cần được theo dõi trong XAU/USD và XAG/USD?

Dự báo Đồng Đô la Australia: Đô la Mỹ Đang Thống trị AUD/USD, Làm suy yếu AUD/JPY

Đồng Đô la Australia đã suy yếu trong tuần trước khi Đô la Mỹ tìm được sự hỗ trợ từ việc lãi suất trái phiếu tăng mặc dù chỉ số CPI Mỹ mềm. Nếu phạm vi giữ vững, liệu AUD/USD có phục hồi trở lại?

Rate this post

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image