Phân Tích Biến Động Cặp Tiền EURUSD Ngày 15 Tháng 8: Khả Năng Tiếp Tục Giảm Giá Của Đô la Mỹ?

Trong biểu đồ hàng ngày dưới đây, cặp tiền EUR/USD đã đóng cửa dưới đường Trung bình Động 100 ngày (MA).

Mặc dù chưa có xác nhận rõ ràng, tiềm năng giảm tiếp theo có thể đồng nghĩa với một xu hướng kỹ thuật tiêu cực đang gia tăng. Cũng đáng lưu ý, EUR/USD đã đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ đầu tháng 7.

Từ thời điểm hiện tại, hỗ trợ ngay lập tức là mức thấp tháng 7 tại 1.0834. Khi phá vỡ mức hỗ trợ này, khả năng xuất hiện các mức thấp từ tháng 5 và tháng 6 là rất cao.

Tuy nhiên, nếu giá quay trở lại vượt lên trên MA 100 ngày và một đợt phá vỡ giả mạo xảy ra, sự tập trung sẽ dồn vào kháng cự ngay tại mức 1.1003, đây là mức mở rộng Fibonacci 23.6%. Những tăng giá tiếp theo có thể mở cửa cho việc quay lại mức cao nhất đạt được trong tháng 7.

Khi chú ý vào biểu đồ 4 giờ, chúng ta có cái nhìn chi tiết hơn về xu hướng ngắn hạn. Trên khung thời gian này, chúng ta thấy EUR/USD đã xác nhận phá vỡ xu hướng hỗ trợ ngắn hạn bắt đầu từ tháng 6.

Trong khi đó, mức kháng cự giảm từ tháng 7 đã hỗ trợ trong việc duy trì triển vọng kỹ thuật xu hướng giảm. Trên biểu đồ này, mức hỗ trợ ngay lập tức trở nên rõ ràng hơn tại khu vực hỗ trợ từ 1.0833 đến 1.0859.

Nếu khu vực hỗ trợ này duy trì, giá có thể tăng lên, mở đường cho một lần kiểm tra lại đường xu hướng giảm từ tháng 7. Điều này sẽ giữ nguyên triển vọng kỹ thuật tiêu cực trong tương lai gần.

Trong trường hợp ngược lại, một đợt phá vỡ mở cửa lên mức tỷ lệ phục hồi Fibonacci 23.6% tại 1.1124. Ngược lại, một đợt phá vỡ và xác nhận hỗ trợ ngay lập tức sẽ tiết lộ mức 78.6% tại 1.0771 khi giá sụt giảm về mức 1.0634.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image