Liệu Hoa Kỳ sẽ phá sản vào ngày 1 tháng 6?

Hiện nay những thỏa thuận đàm phán về nợ trần đang là chủ đề cực nóng hiện nay không chỉ cá nhân Hoa Kỳ mà còn là toàn thế giới. Đứng trước viễn cảnh phá sản của Hoa Kỳ có thể tác động cực mạnh đến thị trường tài chính toàn cầu.

Ông Janet Yellen bộ trưởng tài chính Mỹ đã gợi lại câu chuyện Quỹ dịch vụ nỡ sẽ hết hạn ngày 1/6 hay gọi là ngày X.

Chủ tịch Hạ Viện Mỹ McCarthy đã nêu rằng vẫn có khả năng đạt được thỏa thuận với tổng thống Biden về dự luật ngân sách cho phép nâng giới hạn nợ trước ngày X.

Cũng từ 1 nguồn khác ngài Mc Henry cũng từ đảng Cộng Hòa thì sự thật thì ngày đến hạn phá sản sẽ còn rất lâu nữa.

Thời báo Washington Post đưa tin Bộ Tài Chính dự định sẽ đưa thông báo yêu cầu đến các cơ quan liên bang khác nhau nhằm hoãn lại các khoản thanh toán sắp tới càng lâu càng tốt. Điều này sẽ có cơ hội phân bố lại tiền để tiếp tục thanh toán các nghĩa vụ.

Các nhà phân tích phố Wall cũng ước tính nguồn tài trợ sẽ không cạn kiệt cho đến cho đến ngày 8-9 tháng 6.

Ngày cần xem xét quan trọng ngày 15/6 khi các khoản thuế hàng Quý đến hạn, cung cấp thêm ngân sách cho Bộ Tài Chính để tiếp tục thanh toán các khoản nợ. Viễn cảnh trước mắt nếu điều này xảy ra thì ngày X có thể dời qua tháng 7 hoặc xa hơn nữa. Theo các nhà bình luận ở thủ đô thì Bộ Tài Chính vẫn còn rất nhiều mẹo và át chủ bài để giúp đất nước cờ Hoa vẫn bình thường trong mọi hoạt động cho đến ngày 15/6 khi dòng tiền sẽ đổ vào tài khoản nước này.

Ngoài ra, Bộ Tài chính hoặc Tổng thống có rất nhiều phương án để sử dụng, tuy nhiên, điều này dường như không có nhiều khả năng xảy ra. Chúng bao gồm:

  • Bán trái phiếu do một số quỹ ủy thác của chính phủ nắm giữ. Khi đạt đến giới hạn nợ mới, các quỹ này sẽ lại được bơm vào chứng khoán nợ.
  • Bán tài sản cố định như đất đai, tòa nhà liên bang.
  • Bán 500 tỷ USD vàng thuộc Bộ Tài chính.
  • Trì hoãn hoặc đình chỉ thanh toán hóa đơn, tiền lương của các cơ quan liên bang.
fxlagi trai phieu co ky han giao dich fx là gì 13/07/2024
Thị trường vẫn e ngại rằng Hoa Kỳ có thể gặp khó khăn trong việc trả các nghĩa vụ của mình. Trái phiếu có kỳ hạn sau ngày X đang giao dịch với lợi suất cao hơn đáng kể. Nguồn: Bloomberg

TNOTE đang tiếp tục giảm sau khi thoát ra khỏi mô hình tam giác và phá vỡ thêm hỗ trợ tại mức Fibonacci 38,2 dựa trên làn sóng tăng cuối cùng, nơi có mức đáy cục bộ đánh dấu vùng hợp nhất thấp hơn.

TNnotes biểu đồ

Hỗ trợ chính hiện là mức Fibonacci 50,0 và sau đó là các mức dưới 112 điểm, nơi đặt giới hạn dưới của kênh xu hướng tăng.

Các mức này sẽ có thể xảy ra nếu Hoa Kỳ thực sự bỏ lỡ giới hạn nợ trước ngày 1 tháng 6. Mặt khác, có vẻ như khả năng phá sản kỹ thuật là khó xảy ra.

Nếu một giới hạn mới được đặt ra, TNOTE có thể trả qua một đợt phục hồi khá lớn.

Nguồn: xStation5

4.8/5 - (9 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image