Tâm lý lo ngại về việc Hoa Kỳ đóng cửa phủ bóng lên phố Wall

 • Vào đầu phiên, bên cạnh Dow Jones và S&P 500 tăng điểm cùng với Nasdaq tăng trưởng mạnh lên đến 1,4% thì ngay lập tức Phố Wall xuất hiện biến động xấu và Dow Jones lùi 0,47%, S&P 500 mất 0,27%, ngoại trừ Nasdaq tăng 0,14% khi thị trường “đóng cửa” phiên giao dịch cuối cùng của quý 3 năm 2023.
 • Theo Washington Post, chính phủ Mỹ đã thông báo với toàn thể nhân viên Fed rằng việc tạm dừng hoạt động có thể sắp xảy ra, khi chính quyền Tổng thống Biden chính thức bắt tay vào quá trình chuẩn bị cho phần lớn các bộ phận tại Nhà Trắng ngừng hoạt động vào Chủ nhật.
 • Với việc công bố dữ liệu giao hàng ô tô quý 3 sắp tới (Chủ nhật, ngày 31 tháng 10) của Tesla (TSLA.US), Piper Sandler đã giảm dự báo quý 3 của hãng xe này từ 515.000 trước đó xuống còn 445.000 (xuống hơn 10%).
 • Sự chú ý của các nhà đầu tư trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu tại Hoa Kỳ đã chuyển sang Nike (NKE.US), cổ phiếu này đã tiến hơn 7% sau khi cập nhật kết quả kết quả báo cáo doanh thu quý 3.
 • Thị trường có vẻ lạc quan vào đầu phiên sau khi ghi nhận các dữ liệu kinh tế rất tích cực, tin tốt cho thị trường là kỳ vọng lạm phát đã giảm đáng kể so với lần công bố trước.
 • Thông tin vĩ mô đáng chú ý nhất trong phiên hôm nay là dữ liệu lạm phát PCE và chi tiêu thu nhập của người dân Hoa Kỳ. Nhìn chung, các số liệu này phù hợp với kỳ vọng của thị trường với các sai số nhỏ.
 • Tình hình lạm phát đang giảm mạnh hơn dự kiến ở khu vực đồng tiền chung châu Âu, càng làm giảm khả năng ECB thực hiện một đợt tăng lãi suất khác.
 • Theo báo cáo dữ liệu sơ bộ, nền kinh tế Anh tiến 0,2% theo quý và 0,4% theo năm trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2023. Dữ liệu được thay đổi và bổ sung công bố hôm thứ Sáu đã ghi nhận mức tăng trưởng 0,2% theo quý, nhưng số liệu so với cùng kỳ năm trước đã được xem xét lại và tăng lên 0,6% so với cùng kỳ.
 • Thị trường kim loại quý đang hoạt động dưới áp lực bán tháo nặng nề khi Bạc từ mức tăng trưởng mạnh gần 3,8% đã lùi 1,7% sau đó, còn Vàng giảm 0,8% – tiếp tục dò đáy mới của tuần qua.
 • Tâm lý thị trường ngày càng trở nên tiêu cực cũng ảnh hưởng đến giá dầu thô WTI – giảm gần 1,44%.
 • Kết thúc phiên giao dịch, loại tiền tệ hoạt động tốt nhất trên thị trường FX là NZD; hoạt động kém nhất là CAD.

Fxlagi.com tổng hợp từ các trang dailyfx, XTB ngày 2 tháng 10 năm 2023.

Rate this post

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image