Giá vàng trượt giá ngày 18 tháng 8 so với Đô la Mỹ

Giá vàng ngày 18 tháng 8 tiếp tục đang gặp áp lực vào phiên giao dịch thứ Sáu với Đô la Mỹ tiếp tục được hỗ trợ bởi việc lãi suất Trái phiếu Treaasury tăng.

Chỉ số DXY (USD) giao dịch ở mức cao nhất kể từ đầu tháng Sáu trong đêm qua, trong khi giá vàng giao dịch ở mức thấp nhất kể từ tháng Ba sau khi chạm mức 1885 đô la Mỹ mỗi ounce.

Sự tăng mạnh của lãi suất Trái phiếu Treaasury đã đẩy lãi suất Trái phiếu 10 năm đạt 4,328% trong phiên giao dịch Bắc Mỹ. Đó chỉ là một phần nhỏ dưới mức 4,335% tháng 10 năm ngoái, là mức lợi suất cao nhất của Trái phiếu này kể từ năm 2007.

Có thể là yếu tố đẩy mạnh Đô la Mỹ có thể là sự suy giảm của Đồng nhân dân tệ Trung Quốc. Dữ liệu gần đây về danh mục Trái phiếu tiết lộ rằng Trung Quốc đã tiếp tục bán các loại trái phiếu trong tháng Sáu.

Họ đã bán hàng tháng trong năm nay, trừ tháng Ba, tháng mà Đồng nhân dân tệ đã tăng mạnh.

Tình hình nội địa đang đối mặt với một số thách thức đối với các cơ quan chức năng ở đó, sau khi Country Garden và Sino Ocean, hai công ty phát triển bất động sản rất lớn, đã không thể trả nợ trái phiếu nước ngoài và nội địa trong tháng này.

Có lo ngại rằng tình hình trên thị trường bất động sản có thể gây ra những hệ quả tiếp theo sau khi Zhongrong International Trust Co., một nhà quản lý tín dụng quan trọng tại Trung Quốc, đã không thực hiện đủ các nghĩa vụ đối với khách hàng trong tuần qua.

Sau đó vào thứ Năm, Evergrande, một công ty bất động sản Trung Quốc lớn khác, đã đệ đơn xin bảo vệ theo Chương 15 tại Hoa Kỳ. Chương 15 tương tự như đệ đơn theo Chương 11, nhưng dành cho các công ty có lợi ích nước ngoài cùng với hoạt động kinh doanh tại Hoa Kỳ.

Vàng đôi khi được xem là một loại tài sản “an toàn” trong tình huống như vậy, nhưng điều này không phải là trường hợp trong tình hình xung đột thị trường lần này. Trái phiếu cũng được coi là tài sản không rủi ro và đôi khi được tìm kiếm trong thời kỳ biến động.

Cả hai tài sản này đã giảm giá và có thể là yếu tố đến từ Trung Quốc đang thúc đẩy biến động giá.

Với việc lãi suất Trái phiếu tăng, khiến giá trị vốn giảm, điều này có thể khiến các nhà đầu tư tránh tài sản mà không sinh lợi nhuận như kim loại màu vàng.

Chỉ số GVZ là một đo lường về biến động ngụ ý cho vàng, được tính toán theo cách tương tự như cách chỉ số VIX đánh giá biến động cho S&P 500.

Chỉ số biến động tiền tệ vàng dự kiến này đã giảm trong thời gian gần đây, nhưng đã tăng nhẹ trong tuần này. Điều này có thể cho thấy sự không chắc chắn đang tăng trong thị trường và có thể có một biến động đáng kể trong giá sắp diễn ra.

Nếu tình hình tại Trung Quốc tiếp tục biến đổi, các cơ quan chức năng ở đó có thể cần thêm Đô la Mỹ để bán để hỗ trợ Đồng nhân dân tệ. Điều này có thể tạo thêm sự quan tâm đối với Đô la Mỹ trên các thị trường khác, bao gồm cặp XAUUSD. Để biết thêm về cách giao dịch vàng, hãy nhấp vào biểu ngữ bên dưới.

Bài viết được Kênh FXlagi tổng hợp từ nguồn Dailyfx ngày 18/8/2023

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

DMCA compliant image