Giá và biểu đồ cặp tiền GBP/USD ngày 17 tháng 8

Phân tích Giá và biểu đồ cặp tiền GBP/USD – ngày 16 tháng 8 năm 2023 cùng FXlagi tổng hợp qua ngay bên dưới nhé

Ngày 16 tháng 8 năm 2023, Đồng Bảng Anh tăng trước Đô la Mỹ khi báo cáo lạm phát chính thức mới nhất không làm dịu đi nghi ngờ rằng Ngân hàng Anh sẽ tiếp tục nâng lãi suất một lần nữa, có thể là ngay trong tháng tới.

Trong khi tăng trưởng CPI hàng năm tính đến tháng 7 với mức 6.8% đã thấp hơn nhiều so với 7.9% của tháng 6, nhưng nó lại chính xác như dự đoán của thị trường và quan trọng hơn, vẫn cao hơn hơn ba lần mục tiêu mức 2% của Ngân hàng Anh (BoE). Mục tiêu này đã không đạt được kể từ năm 2021.

Dĩ nhiên, có một chút thông tin tích cực trong các con số. Mức tăng giá chung đó là mức thấp trong mười bảy tháng và những ngày ác mộng cuối năm ngoái, khi lạm phát tăng đôi chữ số, dường như đã qua đi.

Tuy nhiên, tỷ lệ lạm phát ‘cốt lõi’, loại bỏ những tác động biến đổi nhiệt đới của giá thực phẩm và nhiên liệu, vẫn bám vào mức tăng giá chung. Nó đạt 6.9%, vượt mức dự đoán một chút và không thay đổi so với tháng 6.

Thông điệp từ dữ liệu dường như rất rõ ràng đối với một quốc gia đã phải đối mặt lâu dài và khó khăn hơn với lạm phát hơn so với hầu hết các nền kinh tế tương tự: sự tăng giá đang chậm lại, nhưng không đủ nhanh.

Điều này mạnh mẽ gợi ý rằng đai vít tiền tệ sẽ phải được siết chặt một lần nữa, sau 14 lần tăng liên tiếp trong 14 tháng cho đến nay, đã đẩy lãi suất chính ngân hàng lên 5.25%.

Hơn nữa, các số liệu này được đánh giá kèm theo dữ liệu lương cực mạnh được công bố vào thứ Ba.

Chúng cho thấy rằng lạm phát do tác động từ giá cước vận chuyển vẫn là yếu tố quan trọng trong sự tăng giá tổng thể, ngay cả khi các yếu tố lo ngại lạm phát trong quá khứ như giá nhiên liệu đã giảm đi một chút.

Ủy ban Chính sách Tiền tệ của BoE dự kiến lạm phát sẽ giảm xuống 4.9% vào cuối năm nay, theo dự báo gần đây, nhưng thị trường sẽ rất quan tâm để xem con số mới nhất làm cách nào hòa hợp với quan điểm đó.

Họ sẽ phải chờ đợi đến ngày 21 tháng 9 để biết thêm, khi chi phí vay của Vương quốc Anh sẽ không được xem xét lại.

Tuy nhiên, hy vọng về một sự tăng lại đã khiến Đồng Bảng Anh được ưa chuộng, với sự bền bỉ đáng kinh ngạc của nền kinh tế Vương quốc Anh cũng góp phần.

Đồng Bảng đã tăng khá đều đặn so với đồng đô la Mỹ từ tháng 9 năm ngoái, chủ yếu dựa trên quan điểm rằng BoE cần phải làm nhiều công việc nặng nề hơn so với Fed nếu muốn kiểm soát lạm phát. Có thể khẳng định rằng quan điểm đó đã vượt qua các con số lạm phát của thứ Tư.

Đây đã là một tuần bận rộn với dữ liệu Anh, nhưng GBP/USD có khả năng sẽ bị ảnh hưởng bởi các sự kiện kinh tế ở xa xôi, ít nhất cho đến thứ Sáu khi con số bán lẻ chính thức sẽ đốt sáng nhiều hơn về nền kinh tế nội địa của Đồng Bảng.

Phân tích kỹ thuật cặp tiền GBP/USD

GBP/USD vẫn cách khá xa so với đỉnh cao mười lăm tháng của tháng Bảy và, có thể là đáng lo ngại hơn đối với người ủng hộ Đồng Bảng, dưới một đường xu hướng quan trọng trước đó từ những đáy của tháng Chín năm ngoái.

Tuy nhiên, Đồng Bảng không rơi xa so với những đỉnh cao đó, và nó vẫn thoải mái hơn cả đối với mức thu hồi Fibonacci đầu tiên từ sự tăng từ những đáy tháng Chín tới đỉnh tháng Bảy. Mức này đặt tại 1.24837.

Trong tương lai gần, cặp tiền này sẽ đối mặt với sự kháng cự tại 1.2770. Để vượt qua mức này, cần một đợt phá vỡ thuyết phục và bền vững để đẩy nó trở lại trên đường xu hướng hiện tại cung cấp sự kháng cự tại 1.29816.

Triển vọng cho cặp tiền này hiện chưa rõ ràng, nhưng thực tế là nó đang nằm dưới cả hai đường MA 50 và 100 ngày của nó cho thấy một chút thận trọng cần thiết cho những người ủng hộ Đồng Bảng, ít nhất trong tương lai gần.

Đồng Bảng cũng có thể rất gần việc tạo ra một hình đầu và vai trên biểu đồ hàng ngày, điều đó sẽ gợi ý rằng nó đã đạt đỉnh mức cao với sự tăng của tháng Bảy.

Những người không cam kết có thể được khuyên đợi và xem liệu cặp tiền có thể giữ vững trên các mức thu hồi của nó một cách thuyết phục trong tuần tới hay không.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image