Cặp tiền EURUSD ngày 8 tháng 11

Cặp tiền Euro và đô la Mỹ chắc chắn sẽ có những điều chỉnh đáng kể nhờ một số tuyên bố của các thành viên Fed và ECB, trong đó đáng chú ý nhất là Jerome Powell sẽ có bài phát biểu lúc 21:15 tối nay.

Có vẻ như người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang muốn bổ sung thêm chút thông điệp từ cuộc họp trước đó khi mà ông đã đưa ra quan điểm ôn hòa khiến cho thị trường kỳ vọng về việc Fed sẽ hạn chế lãi suất và kỳ vọng sẽ cắt giảm 100 điểm vào năm tới cùng với việc bắt đầu nới lỏng vào tháng Sáu.

Ngoài ra, một số tuyên bố diều hâu đã được thông báo vào ngày hôm qua đến từ các thành viên Fed bao gồm Kashkari, Logan và Bowman và hôm nay Powell có thể kiểm tra sự phù hợp từ các quan điểm của họ.

Hơn nữa cũng tập trung cho ý kiến nếu nền kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục tăng trưởng mạnh thì Fed có thể sẽ buộc phải thắt chặt chính sách và sẵn sàng tiếp tục tăng lãi suất.

Dữ liệu ADP gần đây và quan trọng nhất là NFP cho thấy thị trường lao động ở Mỹ đang ngày một tích cực và ổn định cùng với việc giá dầu đang giảm khiến cho nhà đầu tư mong đi cho việc lạm phát sẽ sớm đạt được mục tiêu.

Cặp tiền Euro và đô la Mỹ có thể sẽ xảy ra biến động mạnh mẽ vào các thời điểm công bố dữ liệu liên quan, bao gồm doanh số bán lẻ của Eurozone công bố lúc 17:00 giờ VN và doanh số bán buôn của Mỹ được thông báo lúc 22:00 giờ VN. Các số liệu có thể cho thấy thêm về nhu cầu tự nhiên trong nền kinh tế Hoa Kỳ và sáng tỏ về tình hình thực tế của người tiêu dùng.

Theo khảo sát của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, người tiêu dùng khu vực đồng Euro biết rằng lạm phát hàng năm ở mức 4% so với 3,5% trước đó, nhưng các nhà hoạch định chính sách gặp thử thách với một tình huống khó khăn.

Nền kinh tế khu vực đồng euro không thể nào cải thiện tích cực giống như nền kinh tế Hoa Kỳ và việc thắt chặt trong thời gian dài có thể gây ra một cuộc đại suy thoái hoặc các vấn đề mang tính hệ thống khác. Cho nên thị trường không nên đánh giá những tin tức như vậy là tin tốt cho EUR.

EURUSD đang trong trạng thái bị kìm hãm bởi hai đường EMA100 (đường màu đen) và EMA200 (đường màu đỏ). Phe mua phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở vùng 1,075 nằm phía trên EMA100.

Hiện tại sau 2 ngày giảm cặp tiền Euro và đô la Mỹ đang kiểm tra mức 1,067 của đường EMA200. Việc giảm xuống dưới mức này có thể báo trước một sự điều chỉnh ngắn với EURUSD.

Cùng với đó, nếu mức giảm bị chặn lại ở đường xu hướng phía dưới của kênh tăng ngắn hạn và sau đó phá vỡ mạnh mẽ thì có thể sẽ xảy ra đảo chiều của cặp tiền. Thế nhưng, hiện tại vẫn là xu hướng tăng (đường xu hướng không thay đổi) và sao cho cặp tiền EURUSD vẫn giữ nguyên trên 1,05 thì những nhà đầu tư giá lên cho EUR vẫn có thể đặt niềm hy vọng.

EURUSD ngày 8 tháng 11
Biểu đồ EURUSD ngày 8 tháng 11

Fxlagi.com tổng hợp từ các trang dailyfx, XTB ngày 8 tháng 11 năm 2023.

Rate this post

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image