EURGBP bật khỏi vùng hỗ trợ 0.8720

Dữ liệu lạm phát tiêu dùng (CPI) tháng 10 của Vương quốc Anh đã được phát hành lúc 7:00 sáng GMT (2:00 chiều VN). Bản phát hành cho thấy tốc độ tăng mạnh trong giá toàn phần, từ 10,1 lên 11,1% YoY (dự kiến ​​10,7% YoY).

Điều này có nghĩa là lạm phát CPI của Anh đã đạt mức cao nhất trong 41 năm! Đà tăng được thúc đẩy chủ yếu bởi giá năng lượng tăng vọt.

Chỉ số cốt lõi, không bao gồm giá năng lượng và thực phẩm, không thay đổi ở mức 6,5% YoY (dự kiến ​​6,4% YoY).

Dữ liệu này cho thấy rằng Ngân hàng Trung ương Anh nên tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ của mình. Tuy nhiên, BoE cũng cho biết nền kinh tế Anh đã suy thoái và việc tăng lãi suất nhiều hơn chỉ có thể làm tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Đồng GBP đã giảm sau khi công bố dữ liệu nhưng sau đó đã tăng trở lại so với đồng đô la Mỹ. Tiền tệ của Vương quốc Anh tiếp tục hoạt động kém hơn so với EUR. Đồng tiền chung đang tăng giá hôm nay khi tâm lý risk-off lan rộng, liên quan đến tin tức ngày hôm qua về một cuộc tấn công bằng tên lửa tại Ba Lan đang mờ dần.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu De Guindos cũng cho biết Ngân hàng Trung ương Châu Âu vẫn cam kết bình thường hóa chính sách của mình hơn nữa và ECB sẽ sớm triển khai chương trình QT thụ động.

Quan sát EURGBP ở khoảng thời gian H4, cặp tiền này đã kiểm tra vùng hỗ trợ trong khu vực 0,8720 vào ngày hôm qua. Vùng được đánh dấu bằng mức Fibonacci 23,6% dựa trên đà đi xuống vào cuối tháng 9 cũng như đường trung bình động 200 kỳ được bảo vệ và một động thái phục hồi đã được đưa ra.

EURGBP đã giao dịch trong thời gian ngắn trên đường trung bình động 50 kỳ (đường màu xanh lá cây) vào đầu ngày hôm nay (theo giờ GMT) nhưng đã xóa một phần lợi nhuận sau đó và lùi xuống dưới mức này.

Có thể tìm thấy vùng kháng cự ngắn hạn cần theo dõi trong khu vực 0,8820 và được đánh dấu bằng mức Fibonacci 38,2% và các phản ứng giá trước đó.

Nguồn: XTB

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image