Dự đoán cặp tiền EURUSD ngày 19 tháng 8 có gì?

Vào ngày thứ Sáu này, đồng Euro tiếp tục lún sâu sau khi dữ liệu về lạm phát trong khu vực Euro (xem lịch kinh tế bên dưới) cho thấy những dấu hiệu nhỏ về việc giảm tốc trên chỉ số chính (cả theo tháng và so với cùng kỳ năm trước).

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là con số về lạm phát lõi vẫn đang duy trì ở mức cao, với thực phẩm, đồ uống, thuốc lá cùng dịch vụ đóng góp cao nhất.

Sản lượng xây dựng giảm đi, làm nổi lên những lo ngại xoay quanh nền kinh tế khu vực Euro, và với nguy cơ gia tăng về tình hình tăng trưởng của Trung Quốc, điều này có thể tác động tiêu cực hơn lên châu Âu, từ đó làm cho đồng Euro gặp thêm áp lực giảm.

Từ góc độ của đồng Đô la Mỹ, đồng USD đang nhận được sự hỗ trợ từ việc tăng mạnh của lãi suất trái phiếu Mỹ ngắn hạn (2 năm), cùng với sự cảnh giác của các nhà đầu tư đối với rủi ro từ Trung Quốc.

Tính hấp dẫn của đô la Mỹ như một tài sản an toàn là một trong nhiều yếu tố giữ cho chỉ số DXY duy trì sự vững vàng, tuy nhiên về phía trước, Hội nghị Kinh tế Jackson Hole trong tuần tới có thể thay đổi đà bám nếu Chủ tịch Fed Jerome Powell quyết định điều chỉnh cách triển vọng chính sách tiền tệ theo hướng linh hoạt/hướng độc hòa hơn.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT HÌNH 2

Hành động giá hàng ngày của cặp EUR/USD đang tiến gần đến mức hỗ trợ của kênh (được đánh dấu màu đen) sau một loạt nến với đuôi trên dài (màu xanh). Hiện tại, các yếu tố cơ bản đang ủng hộ cho sự mạnh mẽ của đồng Đô la trong ngắn hạn và với không có dữ liệu kinh tế có tác động lớn cho đến khi đến Jackson Hole, các nhà giao dịch sẽ tiếp tục thận trọng vì Hội nghị này thường mang đến những biến động thị trường lớn.

Mức kháng cự:

  • Đường trung bình di chuyển 50 ngày (màu vàng)
  • 1.0900

Mức hỗ trợ:

  • 1.0834/Mức hỗ trợ của kênh
  • 1.0800

DỮ LIỆU TƯ DUY CỦA KHÁCH HÀNG IG: TIÊU CỰC

Dữ liệu IGCS cho thấy các nhà giao dịch cá nhân hiện tại không NET LONG trên cặp EUR/USD, với 61% số lượng nhà giao dịch hiện đang giữ vị trí mua (tính đến thời điểm viết bài này). Tải về hướng dẫn tâm trạng mới nhất (bên dưới) để xem làm thế nào sự thay đổi vị trí hàng ngày và hàng tuần ảnh hưởng đến tâm trạng và triển vọng của EUR/USD.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image