Dự báo Yên Nhật ngày 29 tháng 9 với cặp USDJPY có nguy cơ can thiệp ngoại hối

Dự Báo Yên Nhật: USD/JPY Dừng Lại Sau Khi Phá Vỡ Kênh và Nguy Cơ Can Thiệp Ngoại Hối Tăng Lên

Triển vọng cho USD/JPY: USD/JPY tạm ngừng sự tăng trưởng gần đây khi đạt mức cao trong 11 tháng sau khi vượt qua sự kháng cự của kênh vào đầu tuần.

Mặc dù có một số sự do dự trên thị trường, đồng đô la Mỹ duy trì triển vọng tích cực. Nếu không có sự can thiệp từ Chính phủ Nhật Bản trên thị trường ngoại hối, cặp tiền này có thể sớm phá vỡ mức 150.00 và tiến lên cao hơn.

Bài viết này sẽ xem xét các mức kỹ thuật quan trọng của USD/JPY cần theo dõi trong các phiên giao dịch sắp tới.

USD/JPY đã có sự thụt lùi nhẹ vào ngày thứ Năm, nhưng vẫn giữ vững ở mức cao trong vòng 11 tháng sau khi phá vỡ ngưỡng 149.00 và vượt qua sự kháng cự của kênh vào đầu tuần.

Trong bối cảnh này, cặp tiền này giảm khoảng 0.12% trong phiên giao dịch buổi chiều tại New York, ổn định quanh mức 149.25, trong một phiên giao dịch thiếu các yếu tố kích thích lớn trước khi có báo cáo quan trọng về thu nhập cá nhân và chi tiêu trong tháng Tám của Hoa Kỳ vào ngày thứ Sáu.

Về dự đoán, chi tiêu của hộ gia đình, nguyên nhân chính thúc đẩy hoạt động kinh tế của đất nước, dự kiến sẽ tăng 0.4% trong tháng qua, sau mức tăng 0.8% trong tháng Bảy.

lịch kinh tế Mỹ ngày 29 tháng 9

Trong khi đó, chỉ số CPI lõi, chỉ số lạm phát được ưa chuộng của Cục Dự trữ Liên bang, dự kiến tăng 0.2% hàng tháng, giúp tỷ lệ hàng năm giảm từ 4.2% xuống còn 3.9%.

Nói chung, nếu người tiêu dùng Mỹ duy trì sự chi tiêu mạnh mẽ và lạm phát duy trì ở mức cao, đồng đô la Mỹ có thể duy trì vị thế dẫn đầu.

Trong trường hợp này, bất kỳ sự biến động tăng lên của dữ liệu vào ngày mai so với ước tính chung có thể kích thích một cuộc tăng giá trên lãi suất Mỹ bằng cách củng cố trường hợp “củng cố chính sách tiếp theo” và “lãi suất cao hơn trong thời gian dài”.

Điều này có thể đẩy USD/JPY vượt qua mốc 150.00. Tuy nhiên, trong trường hợp USD/JPY phá vỡ mốc 150.00, người giao dịch nên thận trọng và tiến hành cảnh giác, vì Chính phủ Nhật Bản có thể can thiệp để hỗ trợ đồng Yên.

Điều này đặc biệt quan trọng nếu can thiệp ngoại hối xảy ra vào ngày thứ Sáu trong giờ giao dịch của Mỹ, khi các thị trường lớn khác đã đóng cửa, vì môi trường thanh khoản thấp trước cuối tuần có thể làm gia tăng biến động tỷ giá hối đoái.

Phân tích kỹ thuật USDJPY

USD/JPY đã phá vỡ sự kháng cự của kênh trung hạn tại mức 148.50 vào đầu tuần, tiến lên mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2022.

Sau đợt tăng gần đây nhất, cặp tiền này đã tạm ngừng lại và đà tăng dần suy giảm, nhưng có thể liên quan đến việc thu lợi nhuận của các nhà giao dịch có vị thế lạc quan hơn thay vì mất đà hoặc đảo chiều thị trường. Với điều đó, xu hướng cơ bản vẫn là tích cực ở thời điểm hiện tại.

Về các tình huống tiềm năng, nếu USD/JPY duy trì mức hỗ trợ từ 148.80/148.50, sự quan tâm mua vào có thể tái xuất hiện, mở đường cho một đợt tăng đến mức 150.75, giới hạn trên của kênh tăng hiện diện từ tháng 3 năm 2023.

Trên sức mạnh tiếp tục, người mua có thể trở nên tự tin và khởi xướng cuộc tấn công mạnh mẽ vào mức cao nhất trong năm 2022, ở mức khoảng 151.95.

Ngược lại, nếu những người bán tái chiếm quyền kiểm soát thị trường và kích hoạt sự điều chỉnh, hỗ trợ ban đầu nằm ở mức 148.80/148.50.

Tiếp sau đó, sự tập trung dịch chuyển đến 147.25, tiếp sau đó là 146.00.

FX Là Gì tổng hợp bảng tin ngày 29 tháng 9

Rate this post

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image