Dự báo giá cặp USDZAR ngày 5 tháng 9 sự yếu đuối của RAND đưa R19 trở lại tầm ngắm

Dự báo giá USD/ZAR: Sự yếu đuối của Rand đưa R19/$ trở lại tầm ngắm. Đồng Rand đang phục hồi những đợt tăng trước đó so với Đô la Mỹ khi thị trường Hoa Kỳ và Canada kỷ niệm Ngày Lễ Lao Động vào hôm thứ Sáu.

Dự kiến thanh khoản sẽ có thể khá mỏng trong ngày hôm nay, nhưng với sự sụt giảm năng lượng trong nước (loadshedding) ngày càng trở nên trầm trọng, đồng Rand đang bị ảnh hưởng tiêu cực.

Ngoài ra, áp lực lạm phát tại Nam Phi (cả CPI và PPI) đang giảm dần có thể cho thấy Ngân hàng Dự trữ Nam Phi (SARB) có thể cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến nếu xu hướng này tiếp tục.

Trên mặt hàng hóa, nhiều xuất khẩu hàng hóa cụ thể của Nam Phi đang giao dịch thấp mặc dù chỉ số Đô la (DXY) yếu hơn.

Với không có dữ liệu kinh tế nào được lên lịch trong ngày hôm nay, tuần tiếp theo (xem lịch kinh tế bên dưới) sẽ tập trung vào dữ liệu PMI của Nam Phi và báo cáo GDP quý 2.

Từ quan điểm của Hoa Kỳ, thị trường vẫn đang tiếp tục tiêu thụ những con số tương phản của Báo cáo Lương phi nông nghiệp (NFP) tuần trước cùng với sự ra mắt ISM Manufacturing PMI mạnh hơn.

ISM Services vào cuối tuần này sẽ có trọng lượng lớn hơn vì Hoa Kỳ chủ yếu là một nền kinh tế dịch vụ và vì dự báo hơi thấp hơn, Đô la Mỹ có thể sẽ bị áp lực nếu dữ liệu thực tế khớp với dự báo.

Phân tích kỹ thuật

biểu đồ cặp USDZAR ngày 5 tháng 9

Hành động giá hàng ngày của USD/ZAR có vẻ đang giao dịch trong một mô hình biểu đồ cầu thang tăng (đường nét đứt màu đen), cho thấy khả năng giảm giá sắp tới.

Tuy nhiên, vẫn còn chỗ cho các nhà đầu tư mua vào để đẩy giá về phía trên đến đường chống đỡ xu hướng (màu đen) kết hợp với ngưỡng tâm lý 19.0000 trước khi xác nhận sự đứt đoạn xuống.

Từ góc độ tích cực, mô hình này có thể bị hủy bỏ nếu chúng ta thấy một nến hàng ngày đóng cửa phía trên đường chống đỡ xu hướng.

Các mức kháng cự:

19.1522
Kháng cự đường chống đỡ
19.0000
Các mức hỗ trợ:

Hỗ trợ cầu thang tăng
18.7759
18.5000/Đường trung bình động đơn giản 50 ngày (màu vàng)

Fxlagi tổng hợp bảng tin ngày 5 tháng 9 

Rate this post

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image