Đồng Yên Nhật đã giảm giá ngày 11 tháng 8 khi tiến vào phiên giao dịch thứ Sáu

Đồng Yên Nhật đã giảm giá khi tiến vào phiên giao dịch thứ Sáu và với một ngày nghỉ tại Nhật Bản hôm nay, tình hình thị trường có thể trở nên khó dự đoán nếu cặp tiền tệ USD/JPY vượt qua mức 145.00.

Nếu điều này xảy ra, đó sẽ là mức cao nhất trong 10 tháng. Gần những mức này, Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) trước đây đã can thiệp vào thị trường ngoại hối bằng cách bán USD/JPY vào tháng 9 năm ngoái.

Tất nhiên, nhiều điều đã thay đổi kể từ đó. Mặc dù các quan chức Nhật Bản gần đây đã đưa ra một số tuyên bố nhằm thúc đẩy tình hình, thị trường thông thường không kỳ vọng có can thiệp thực sự trừ khi giá tiến gần mức 152.00, và thậm chí còn không chắc. Điểm cao nhất đạt được vào tháng 11 năm 2022 là 151.95.

Vào cuối tháng trước, BoJ đã điều chỉnh chương trình kiểm soát dòng tiền (YCC) của mình. Điều này đã khiến lợi suất của Trái phiếu Chính phủ Nhật Bản có hạn trên 10 năm (JGB) tăng lên trên 0.65% vào tuần trước, mức cao nhất kể từ năm 2014. Tuy nhiên, sau đó đã giảm xuống dưới 0.60%.

Tuy nhiên, sự chênh lệch giữa lợi suất của Trái phiếu Chính phủ Mỹ có hạn 10 năm và JGB vẫn tiếp tục ủng hộ Đô la Mỹ, như thể hiện trong biểu đồ dưới đây.

Đêm qua, lợi suất Trái phiếu Mỹ tăng nhẹ sau khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ đạt mức thấp hơn dự báo.

CPI chủ yếu của tháng 7 tăng 3.2% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn so với dự báo 3.3%.

Ngoài ra, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tại Mỹ tăng thêm 21,000 lên mức cao nhất trong vòng 5 tuần là 248,000, vượt qua mức dự đoán là 230,000.

Những sự kiện này khiến thị trường nghĩ rằng Ngân hàng Dự trữ Liên bang (Fed) có thể sẽ thực hiện chính sách thận trọng hơn so với trước đây.

Tuy nhiên, nhận thức này thay đổi không lâu sau khi Mary Daly, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco, nhắc lại quan điểm rằng chính sách tiền tệ cần được duy trì chặt chẽ trong một thời gian dài.

Hiện nay, thị trường lãi suất dự đoán khả năng rất thấp về việc Fed tiến hành tăng lãi suất lần nữa trong chu kỳ thắt chặt này. Họ dự đoán có thể sẽ cắt giảm lãi suất vào giữa năm tới.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT USD/JPY Tỷ giá USD/JPY đang đối mặt với mức kháng cự gần 145.10. Việc vượt qua mức này có thể mở ra một hướng đi rõ ràng cho cặp tiền tệ này. Để biết thêm thông tin về giao dịch đột phá, bạn có thể nhấp vào liên kết được cung cấp.

Các điểm kháng cự tiềm năng có thể nằm ở các mức cao trước đó là 148.85 và 151.95. Ngược lại, nếu giá giảm, hỗ trợ có thể xuất hiện ở các điểm đánh dấu 142.25 và 141.95, tiếp theo là mức đáy trước đó gần 141.50,

Nguồn tin FXlagi tổng hợp lại từ dailyFx ngày 11 tháng 8 năm 2023

Rate this post

Bài viết mới nhất

Sàn giao dịch uy tín

Sàn XTB

Sàn uy tín được cấp phép
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn XM

Nội dung nghiên cứu xuất sắc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn Exness

Hơn 12 năm hoạt động
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Sàn ICMarkets

Sàn giao dịch đến từ Úc
Mở tài khoản hoặc Xem đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu, đầu tư Quỹ ETF hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
Mở tài khoản và đầu tư hay gửi tiết kiệm chỉ từ $10 tại XTB
DMCA compliant image